เราสนับสนุนโครงการวิจัยต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับสัตว์ทะเลเลี้ยงลูกด้วยนมและพฤติกรรมของพวกมัน เพื่อหาวิธีหลีกเลี่ยงการรบกวนขณะที่เราดำเนินงานในสิ่งแวดล้อมใต้ทะเล เชลล์เป็นสมาชิกของ the International Association of Oil and Gas Producers (IOGP) Joint Industry Programme on Sound and Marine Life ซึ่งเป็นแนวคิดเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจผลกระทบด้านเสียงที่เกิดจากการขุดหาน้ำมันและก๊าซรวมถึงการดำเนินการต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อชีวิตสัตว์ทะเล

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวอย่างของการดำเนินงานของเราในการปกป้องชีวิตใต้ผืนน้ำ

การร่วมมือกับชุมชนต่าง ๆ ในประเทศฟิลิปปินส์

ในประเทศฟิลิปปินส์ เรากำลังช่วยชุมชนท้องถิ่นต่าง ๆ ในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลบางส่วนที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางความหลากหลายทางชีวภาพแห่งหนึ่งของโลก หรือที่เรียกว่า “สามเหลี่ยมปะการัง” (Coral Triangle) แรกเริ่มเดิมที ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณริมชายฝั่งใช้ชีวิตพึ่งพาการทำประมงเพื่อการดำรงชีวิต อย่างไรก็ตาม การทำประมงที่มากเกินไปทำให้ฝูงปลาเริ่มลดจำนวนลงในขณะที่วิธีการทำประมงอย่างผิดกฎหมายที่ใช้ไดนาไมต์หรือไซยาไนด์ ได้สร้างภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดต่อเหล่าปะการัง โครงการที่ได้รับเงินสนับสนุนจากเชลล์ผ่านมูลนิธิมาลัมปายา (Malampaya Foundation)ได้ช่วยให้ชาวประมงหลายพันชีวิตได้มีรายได้จากแหล่งอื่น พร้อมกับช่วยให้มีปริมาณปลาจำนวนมากขึ้น และสนับสนุนความพยายามอนุรักษ์ปะการัง 

อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “การอนุรักษ์สามเหลี่ยมปะการัง” ได้ที่นี่

จากแท่นขุดเจาะสู่ปะการัง

หลังจากได้ผลิตน้ำมันอย่างปลอดภัยเป็นจำนวนมากกว่า 31 ล้านบาร์เรล ในช่วงเวลาเกือบ 2 ทศวรรษ ในปัจจุบัน Cougar แพลตฟอร์มของเชลล์ ได้ช่วยให้เกิดระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์และมีชีวิตชีวาในบริเวณอ่าวเม็กซิโกด้วยการใช้ปะการังเทียม เชลล์บริจากโครงเหล็กที่จะช่วยค้ำยันชั้นของ Cougar และบริเวณด้านบน (หรือที่เรียกว่า แจ็กเก็ต) ให้กับโครงการปะการังเทียมในรัฐหลุยเซียน่า เพื่อมอบต่อให้กับแผนกสัตว์ป่าและการประมงแห่งรัฐหลุยเซียน่า เพื่อรักษาและสังเกตการณ์แนวปะการัง ตอนนี้แจ็กเก็ตได้กลายเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดรวมถึง ปลากะพงแดง ปลาหางเหลือง และปลาจำนวนมากที่พึ่งพาแนวปะการังใต้ทะเล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในความยั่งยืน

ความหลากหลายทางชีวภาพ

โครงการต่าง ๆ ของเราสามารถส่งผลกระทบต่อพื้นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติที่ซึ่งชุมชนต่างพึ่งพาสิ่งเหล่านี้เช่นกัน

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเราในด้านความหลากหลายทางชีวภาพรอบโลก

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศและการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน

หน้าที่หลักสำหรับสังคมและสำหรับเชลล์คือการหาวิธีการผลิตพลังงานที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในปริมาณต่ำ