เชลล์ เพียวพลัส เทคโนโลยี - ผลิตจากก๊าซธรรมชาติ

เชลล์ เพียวพลัส เทคโนโลยี - ผลิตจากก๊าซธรรมชาติ

นวัตกรรมการผลิตน้ำมันเครื่องสังเคราะห์จากก๊าซธรรมชาติ ได้รับการพัฒนาเพื่อคืนสมรรถนะความแรงให้รถของคุณ

ค้นพบกับเพียวพลัส เทคโนโลยี

สัมผัสประสบการณ์ไปกับประสิทธิภาพเครื่องยนต์เหนือระดับแบบ 360 องศา

เร้าใจกับการขับบนเส้นทาง 99 โค้งสู่ภูเขาเทียนเหมินซานในประเทศจีน

Shell Helix Drive On – 360 Video transcript

ชมวิดีโอในรูปแบบ 360 องศา กรุณาอัพเดทเบราว์เซอร์ Chrome, Opera, Firefox หรือ Internet Explorer ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หากชมผ่านโทรศัพท์มือถือ กรุณาใช้แอพพลิเคชั่น Youtube เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับ Andriod หรือ IOS

คุณสมบัติพิเศษของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า

ปกป้องเครื่องยนต์

รถจี๊ปขับอยู่บนถนนขรุขระ แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าที่มีประสิทธิภาพการป้องกันการสึกหรออย่างเหนือชั้น

ปกป้องเครื่องยนต์จากการสึกหรอและการทำงานหนัก

•ไม่ว่าสภาวะการขับรถของคุณจะเป็นเช่นใด น้ำมันเครื่องสังเคราะห์เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มีเพียวพลัส เทคโนโลยี ผลิตจากก๊าซธรรมชาติ ได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยป้องกันเครื่องยนต์จากการสึกหรอ และการทำงานที่หนักหน่วงได้อย่างดีเยี่ยม โมเลกุลน้ำมันมีความแข็งแรงและเสถียรกว่าน้ำมันพื้นฐานทั่วไป ป้องกันการสึกหรอและต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันได้ดีมากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรม* และลดอัตราการระเหยได้สูงถึง 50%

•*เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันมาตรฐาน API SN ทั่วไป

หล่อลื่นได้ดีในอุณหภูมิสุดขั้ว

รถจี๊ปขับลุยแม่น้ำ แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าที่มีประสิทธิภาพการทำงานภายใต้อุณหภูมิที่สุดขั้ว

หล่อลื่นได้ดีเยี่ยมในสภาวะอุณหภูมิที่สุดขั้ว

เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ได้รับการพัฒนามาเพื่อรองรับการทำงานของเครื่องยนต์ที่อุณหภูมิสูงถึง 1,000 องศาเซลเซียส หรือ -40 องศาเซลเซียส

ภายใต้อุณหภูมิสูง: อุณหภูมิภายในเครื่องยนต์สามารถพุ่งสูงขึ้นได้ภายในไม่กี่นาที เช่นเทอร์โบชาร์จที่ทำงานในอุณหภูมิสูงถึง 1,000 องศาเซลเซียส การเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นภายใต้อุณหภูมิสูงทำให้น้ำมันให้ข้นขึ้นและประสิทธิภาพในการปกป้องเครื่องยนต์ลดลง น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มีเทคโนโลยี เพียวพลัส มีความเสถียรสูง ให้ประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ได้ยาวนานขึ้น และต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันได้ดีมากขึ้นถึง 32% เมื่อเทียบกับมาตรฐานอุตสาหกรรมล่าสุด*

ภายใต้อุณหภูมิต่ำ: น้ำมันสามารถไหลเทได้แม้ในอุณหภูมิที่ต่ำถึง -40 องศาเซลเซียส น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า มีความหนืดต่ำ น้ำมันไหลเทและหล่อลื่นได้เร็วขึ้นถึง 3 เท่าแม้ในอุณหภูมิต่ำ* ช่วยให้คุณติดเครื่องได้เร็วยิ่งขึ้น ต่างจากน้ำมันทั่วไปที่เสื่อมสภาพและมีความข้นเมื่อทำงานในภายใต้อุณหภูมิสูง ส่งผลให้การประสิทธิภาพการหล่อลื่นลดลงเพราะน้ำมันไหลเทช้า

*เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันมาตรฐาน API SN ทั่วไป

สมรรถนะแรงเต็มขั้น

รถยนต์ฮุนไดขับท่ามกลางควัน แสดงให้เห็นประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า

สมรรถนะแรงเต็มขั้น

หากคุณรักในความแรง และสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้น น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างดี เพราะน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ของเชลล์ผลิตขึ้นจากก๊าซธรรมชาติ โมเลกุลน้ำมันมีความเสถียรและแข็งแรง ให้ประสิทธิภาพการทำงานเหนือกว่าน้ำมันพื้นฐานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติด้านความหนืด ลดแรงเสียดทาน และมีอัตราการระเหยต่ำ  ช่วยปกป้องชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องยนต์และเพิ่มแรงม้า เหมาะสำหรับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง 

ทำความสะอาดลูกสูบได้ดีเยี่ยม

ภาพลูกสูบที่มีคราบสกปรกอยู่ข้างกับลูกสูบที่สะอาด เพื่อแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาดของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า

ทำความสะอาดลูกสูบได้ดีเยี่ยม 

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มีเพียวพลัส เทคโนโลยี ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของน้ำมันจากทั้งสนามแข่งและบนท้องถนน พิสูจน์แล้วว่าน้ำมันให้พลังการทำความสะอาดคราบสกปรกสะสมภายในเครื่องยนต์สมรรถนะสูงได้อย่างดียอดเยี่ยม

ที่สุดของความสะอาดเพื่อเครื่องยนต์ของคุณ**

*จากผลการทดสอบเครื่องยนต์ที่ใช้งานในระยะ 100,000 กิโลเมตร

** ตามผลการทดสอบด้วยวิธี Sequence VG โดยใช้น้ำมันเครื่อง 0W-40

ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

รถยนต์มาเซราติสีแดงขับบนภูเขา แสดงถึงความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ได้รับการพัฒนาด้วยสูตรน้ำมันที่มีคุณสมบัติด้านความหนืดต่ำ ช่วยลดแรงเสียดทาน  ส่งผลให้ลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้เพิ่มขึ้นถึง 3%*

*ตามผลการทดสอบการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงตามมาตรฐาน ACEA M 111 เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันมาตรฐานทั่วไป

พันธมิตรผู้ผลิตรถยนต์เลือกใช้น้ำมันเครื่องสังเคราะห์เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า

Scuderia Ferrari

รถแข่งสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่สีแดงอยู่บนลานแข่ง แสดงถึงตัวอย่างพันธมิตรด้านเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยม

สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่

เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า เป็นส่วนสำคัญในการเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีร่วมกันระหว่างเฟอร์รารี่และเชลล์ น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ เพิ่มพลังการขับขี่ และลดความร้อนของเครื่องยนต์รถแข่งสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในทีมรถแข่งที่ประสบความสำเร็จที่สุดในการแข่งขัน Formula One™ (ฟอร์มูล่าวัน) และหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถซูเปอร์คาร์ชั้นนำระดับโลก
น้ำมันเครื่องที่ใช้สำหรับรถแข่งสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ได้ผ่านการปรับแต่งสูตรสำหรับรถแข่งเพื่อให้รองรับสภาวะการใช้งานที่หนังหน่วง ซึ่งสูตรน้ำมันนี้เป็นสูตรเดียวกับน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดทั่วโลก เช่นเดียวกับรถเฟอร์รารี่ GT ทุกคันที่ออกจากโรงงานประกอบรถยนต์ที่ใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า

“เครื่องยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันรถฟอร์มูล่าวันต้องทนต่อสภาวะการใช้งานที่หนังหน่วงและรุนแรง เครื่องยนต์นั้นต้องการน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมที่สุด เพราะเราต้องการให้เครื่องยนต์ทำงานเต็มสมรรถนะในทุกการแข่งขัน นี่คือเหตุผลที่เราเลือกเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพียวพลัส ให้ประสิทธิภาพการปกป้องที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผมใช้สมรรถนะของรถได้เต็มที่สำหรับการแข่งขัน – เซบาสเตียน เวทเทล นักแข่งทีมสคูเดอเรีย เฟอร์รารี่

BMW Motorsport

รถแข่ง BMW สีขาวแดงอยู่บนลานแข่ง แสดงถึงพันธมิตรทางเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมระหว่างเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า และ BMW

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์สปอร์ต

บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์สปอร์ต และเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า เป็นพันธมิตรทางเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมร่วมกัน โดยนักวิทยาศาสตร์ของเชลล์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับวิศวกรของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์สปอร์ต เพื่อพัฒนาและวิจัยในรายละเอียดเบื้องลึกของน้ำมันเครื่องที่จะนำมาใช้ในรถแข่ง BMW M4 DTM เพื่อเพิ่มสมรรถนะเครื่องยนต์ให้สูงสุดในทุกการแข่งขัน* การทำงานร่วมกันในการพัฒนาน้ำมันเครื่องนี้เอื้อประโยชน์ให้กับการส่งมอบความก้าวล้ำในเทคโนโลยีน้ำมันเครื่องให้กับผู้บริโภคบนท้องถนน

“รถแข่ง DTM เป็นชีรีส์รถที่มีข้อกำหนดสูง ลู่สนามแข่งมีความท้าทายและโหดมากทีเดียว คุณจะชนะการแข่งขันได้ก็ต่อเมื่อทุกอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งรวมไปถึงน้ำมันเครื่องที่ใช้ด้วยเช่นกัน เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ได้รับการออกแบบเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ ดึงสมรรถนะความแรงของรถได้เต็มที่" - ออกัสโต ฟาร์ฟัส นักแข่งของบีเอ็มดับเบิลยู 

Hyundai

รถแข่ง Hyundai Motorsport บนถนนลูกรัง มีฝุ่นคลุ้งอยู่เบื้องหลัง แสดงถึงประสิทธิภาพของการใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าในสภาพแวดล้อมที่สุดขั้ว

ฮุนได

เชลล์เป็นพันธมิตรระดับโลกกับผู้ผลิตรถยนต์ฮุนไดตั้งแต่ปีพ.ศ. 2548 โดยมีข้อตกลงทางธุรกิจร่วมกันใน 67 ประเทศทั่วโลก และในฐานะผู้สนับสนุนและพันธมิตรทางเทคนิคกับฮุนได มอเตอร์สปอร์ต เชลล์มุ่งมั่นที่จะร่วมพัฒนาด้านเทคนิค เพื่อสนับสนุนทีมนักแข่งสู่สนามการแข่งขันระดับโลก (World Rally Championships - WRC)

สนามแข่ง WRC ที่ถูกจัดขึ้นในกว่า 13 ประเทศทั่วโลก ถือเป็นสนามทดสอบประสิทธิภาพของเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มีเพียวพลัส เทคโนโลยี ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นการแข่งขันรถในสภาวะการขับขี่ที่สุดขั้ว ทั้งบนพื้นถนนที่มีหิมะและน้ำแข็งปกคลุม บนถนนกรวด และยางมะตอย ในสภาพอุณหภูมิตั้งแต่ -30 องศาเซลเซียส ไปจนถึง 40 องศาเซลเซียส ดังนั้นเครื่องยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันต้องการน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมที่สุดเพื่อการหล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อป้องกันการสูญเสียพลังงานและให้สมรรถนะที่สูงสุด

“ตั้งแต่เริ่มใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มีเพียวพลัส เทคโนโลยี เชลล์ได้เพิ่มพลังแรงม้าให้กับฮุนได มอเตอร์สปอร์ต ถึง 1.5 แรงม้า ส่งผลให้เราทำระยะเวลาได้ดีขึ้นถึง 6 วินาทีในทุกๆ การแข่งขัน” – ไมเคิล นันดัน หัวหน้าทีมฮุนได

Maserati

รถมาเซอราติสีแสงที่ใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าจอดอยู่บนถนนในหุบเขา

มาเซอราติ

รถมาเซอราติทุกคันที่ออกจากโรงงานผลิตใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มาพร้อมเพียวพลัส เทคโนโลยี ในการหล่อลื่นและให้พลังกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูง

“เพราะเรามั่นใจในประสิทธิภาพของน้ำมันเครื่องสังเคราะห์เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า มาเซอราติ 5W-40 เราจึงเลือกให้เป็นน้ำมันเครื่องประเภทเดียวที่มาเซอราติเลือกใช้ในโรงงานผลิตรถยนต์และศูนย์บริการ” Gianluca Pivetti หัวหน้าฝ่ายเครื่องยนต์ของมาเซอราติ

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับมาเซอราติ เพื่อช่วยเพิ่มสมรรถนะสูงสุดให้กับรถมาเซอราติโดยเฉพาะ นี่คือตัวอย่างของอุตสาหกรรมชั้นนำที่มุ่งมั่นให้กับการพัฒนาน้ำมันเครื่องเพื่อที่สุดแห่งสมรรถนะและความเป็นเลิศ  ซึ่งเป็นค่านิยมที่เชลล์มีร่วมกับมาเซอราติ"Jacob Nyborg หัวหน้าฝ่ายการตลาดของมาเซอราติ

Advantage Reward Mobile App

ยินดีต้อนรับสู่ โครงการเชลล์ชวนแชร์

เชลล์ เฮลิกส์ ช่วยให้คุณได้ประโยชน์มากขึ้นจากทุกกิโลเมตรที่ขับขี่ เมื่อซื้อหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องโดยเลือกใช้ เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า, เชลล์ เฮลิกส์ HX8, HX7, เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ, เชลล์ เฮลิกส์ HX5 หรือ HX3 และลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเชลล์ชวนแชร์ ณ ร้านที่ร่วมรายการ เพื่อเพลิดเพลินกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ สิทธิประโยชน์และบริการต่างๆ มากมาย

ค้นหากลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ เพาเวอร์

น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ เกรดพรีเมี่ยม นวัตกรรมความแรงที่พัฒนาร่วมกับน้ำมันเชื้อเพลิง วี-เพาเวอร์

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์ เชลล์ เฮลิกส์

น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์เชลล์ เฮลิกส์ หรือ "น้ำมันเครื่องเทคโนโลยีกึ่งสังเคราะห์" มอบพลังจากการผสมน้ำมันเครื่องสังเคราะห์และน้ำมันแร่เข้าด้วยกัน เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่สูงกว่าน้ำมันเครื่องที่ผลิตจากน้ำมันแร่พื้นฐานเพียงอย่างเดียว

น้ำมันเครื่องประเภทน้ำมันแร่ เชลล์ เฮลิกส์

น้ำมันเครื่องประเภทน้ำมันแร่ผลิตจากการกลั่นน้ำมันดิบแล้วคัดเลือกส่วนที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม น้ำมันเครื่องประเภทน้ำมันแร่ เชลล์ เฮลิกส์ ช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากการสะสมของคราบตะกอนยางเหนียว รักษาเครื่องยนต์ให้สะอาด

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล

น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล พัฒนาเพื่อหล่อลื่นและปกป้องรถปิคอัพ รถเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล และรถยนต์นั่งเครื่องยนต์ดีเซลโดยเฉพาะ