สัญญาณอันตราย

1. มีสติอยู่เสมอ

หากคุณคิดว่ากฎเป็นเพียงแนวทางมากกว่าคำสั่ง พวกเรารู้ว่าพวกเขาจะไม่ปฏิบัติตาม คุณสามารถเลือกการตอบสนองที่เหมาะสมกับแต่ละสถานการณ์ที่เผชิญอยู่เสมอ

 

เงาของผู้ชายคนหนึ่ง

2. ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับคุณ

โปรดจำไว้ มันไม่ได้เกี่ยวกับรถ จงให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อม ประเภทของรถ และทักษะที่ใช้ มีสติ และสมาธิของคุณเมื่ออยู่หลังพวงมาลัย

 

สัญลักษณ์ถนนคดเคี้ยว

3. ควบคุมความกลัวของคุณ

มันเป็นสัญชาตญาณที่เราจะปล่อยให้ความกลัวควบคุมสถานการณ์เมื่อเราพบกับความท้าทายบนท้องถนน  อย่างไรก็ตาม ความเชื่อที่ถูกต้องเกี่ยวกับความมั่นใจในการขับรถจะทำให้ใช้เหตุผล และการฝึกฝนในการจัดการกับความท้าทาย

 

สวมเข็มขัดคาดนิรภัย

4. ความปลอดภัยคือทักษะ

มีนักขับอยู่ 3 ประเภท คนที่เคยชนเอง คนที่เคยอยู่ในการชนของผู้อื่น และคนที่ไม่เคยชน  นักขับที่ 'ดี' อาจจะชนได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือต้องปลอดภัย

 

โทรศัพท์มือถือ

5. อย่ากวนใจตัวคุณเอง

โดยสภาพแวดล้อมภายนอก  อย่าเพียงแค่ฟังวิทยุ และตามองแต่กล้องวัดความเร็ว   ให้มองไปที่โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุ และพวกมันจะไม่มาหาคุณโดยบังเอิญ

 

ภาพกระต่าย

6. คาดการณ์กับสิ่งที่ไม่คาดคิด

เข้าใจภาพรวมของถนนเป็นอย่างดีหมายความว่าคุณสามารถมองเห็นเหตุการณ์เล็กๆ ที่อาจจะเกิดเป็นอุบัติเหตุขึ้นได้ พึงระลึกไว้เสมอว่าอาจหลีกเลี่ยงการชนไม่ได้

 

ภาพหน้าปัดสีแดง

7. ขับให้ช้าลง

การขับรถเร็วควรทำเฉพาะในสนามแข่ง การเดินทางด้วยความเร็วที่เหมาะสมทำให้คุณมีเวลาและมีระยะห่างที่เพียงพอที่จะตอบสนองกับสิ่งที่คุณอาจจะเจอ

 

พวงมาลัย

8. จับพวงมาลัยของคุณ

ผู้คนส่วนใหญ่ไม่เอาใจใส่พวงมาลัยมากพอ เมื่อไม่สามารถควบคุมรถได้ พวงมาลัยรถของคุณคือสิ่งแรกที่จับอยู่ และเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในการควบคุมสถานการณ์

 

ภาพของเบรก แก๊ส และแป้นเหยียบคลัทช์

9. เป็นผู้ปฏิบัติที่ดี

จัดการกับพวงมาลัย และเบรกรถด้วยความเอาใจใส่ จับพวงมาลัยอย่างมั่นคง และหลีกเลี่ยงการหมุนพวงมาลัยอย่างรุนแรง เพิ่มความระมัดระวังทำให้คุณสามารถหยุดรถด้วยความนุ่มนวลได้ทันเวลา

 

เครื่องหมายจำกัดความเร็วที่ 70

10. รู้ขีดจำกัดของคุณ

ถึงแม้จะไม่ได้จบหลักสูตรการขับรถขั้นสูง นี่คือสิ่งที่คุณรู้ดีที่สุด เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรรู้ขีดจำกัดของคุณในการขับรถและรู้ว่าไม่ควรฝืน

 

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

เทคนิคการขับรถด้วยความประหยัด

การเปลี่ยนรูปแบบการขับรถของคุณเพียงเล็กน้อยสามารถทำให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมาก ลองทำตามเทคนิคของเรา และเรียนรู้วิธีการประหยัดมากขึ้น

รู้สึกใช่ เมื่อใช้ เชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ E20

เหมาะสำหรับรถเบนซิน ที่ผู้ผลิตรถยนต์ได้ให้การรับรองเท่านั้น