ประธานบริษัทขนส่งรีเกสต้า ราฟา ควีเซียนเชื่อว่าการใช้น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซล ช่วยให้เขาประหยัดเงินมากขึ้น

บริษัทรีเกสต้า เป็นหนึ่งในบริษัทขนส่งเชิงพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในเขตซไวโทคไซสกี้ของโปแลนด์ โดยมีรถบรรทุกมากกว่า 200 คัน โดยบริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศและทั่วทวีปยุโรป และมีแผนขยายกิจการอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ เป็นลูกค้าที่ใช้บัตรเชลล์การ์ด ซึ่งเชลล์ได้ช่วยบริษัทในการลดค่าใช้จ่ายด้านเชื้อเพลิง ประธานบริษัทรีเกสต้า คุณ ราฟา ควีเซียนกล่าวว่า “เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากหลังจากที่เปลี่ยนมาใช้น้ำมันดีเซลเชลล์ฟิวเซฟ เพราะนอกจากจะช่วยเปลี่ยนสถานะทางการเงินของบริษัทให้ดีขึ้นแล้ว ยังเพิ่มศักยภาพทางการแข่งขันในโลกธุรกิจเราให้ดีขึ้นอีกด้วย นับเป็นข่าวดีจริงๆท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เช่นนี้”

“โดยเฉลี่ยแล้วเมื่อใช้น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟ ดีเซลเปรียบเทียบกับน้ำมันดีเซลจากซัพพลายเออร์ก่อนหน้านี้ รถบรรทุกที่เราใช้ในการทดสอบทั้ง 25 คันใช้น้ำมันน้อยลงกว่าเดิม 1% ในระยะทางที่เท่ากัน นอกจากนี้อัตราความถี่ในการเติมน้ำมันก็ลดลงด้วยเช่นกัน เพราะการเกิดฟองที่น้อยกว่า” ราฟา ควีเซียน ประธานบริษัทกล่าว *

หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟ ดีเซล บริษัทรีเกสต้า รู้สึกประหลาดใจที่ได้เห็นความแตกต่างระหว่างประสิทธิภาพของน้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซลกับน้ำมันเชื้อเพลิงจากซัพพลายเออร์รายก่อนหน้า คุณ ราฟา ควีเซียน ประธานบริษัท อธิบายเกี่ยวกับวิธีการทดสอบเปรียบเทียบ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจอย่างมาก โดยเหตุผลที่คุณ ราฟา ควีเซียนประธานบริษัทรีเกสต้า เลือกใช้เชลล์ ก็คือ

“มีเหตุผลหลัก 3 ข้อที่ รีเกสต้า เปลี่ยนมาใช้น้ำมันจากเชลล์ นั่นคือ น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซลมีคุณภาพที่สูงกว่าและยังช่วยประหยัดน้ำมันและค่าใช้จ่าย ราคาน้ำมันเทียบเท่ากับคู่แข่ง และนอกจากนี้สถานีบริการน้ำมันของเชลล์ก็อยู่ในทำเลที่สะดวกกว่า”

คุณตัดสินใจอย่างไรในการเลือกใช้เชลล์?

คุณราฟา ควีเซียนประธานบริษัทรีเกสต้า กล่าวว่า “ในการทดสอบรถบรรทุกทั้ง 25 คัน โดยให้ออกวิ่งบนเส้นทางเดียวกัน และเราตรวจสอบปริมาณการใช้เชื้อเพลิงผ่านทางระบบเทเลมาติกส์ทั้งก่อนและหลังจากที่เปลี่ยนไปใช้น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซล เรารู้สึกขอบคุณเชลล์สำหรับประโยชน์ที่เราได้รับจากการทดลองใช้น้ำมัน เชลล์ฟิวเซฟดีเซลและความร่วมมืออย่างใกล้ชิด และนี่จึงเป็นเหตุผลให้ รีเกสต้าของเราขยายการทำธุรกิจกับเชลล์มากขึ้น” **

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังการทดลองใช้น้ำมัน เชลล์ฟิวเซฟดีเซล

“โดยเฉลี่ยแล้ว รถบรรทุก 25 คันที่เราใช้ในการทดสอบใช้น้ำมันดีเซลน้อยลงถึง 1% ในระยะทางที่เท่ากันเมื่อใช้ น้ำมัน เชลล์ฟิวเซฟดีเซลเปรียบเทียบกับน้ำมันดีเซลจากซัพพลายเออร์ก่อนหน้านี้ นอกจากนี้ อัตราความถี่ในการเติมน้ำมันก็ลดลงด้วยเช่นกัน เพราะการเกิดฟองที่น้อยกว่า”

ความหมายของผลลัพธ์ที่ได้สำหรับบริษัทของคุณ

“เนื่องจากเราใช้น้ำมันดีเซลกว่า 350,000 ลิตรต่อเดือน แต่หากเราเปลี่ยนไปใช้น้ำมันน้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซลในรถทุกคันของเรา จะเท่ากับว่าเราประหยัดน้ำมันได้ถึง 48,000 ลิตรต่อปี ซึ่งการประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้จะช่วยสร้างฐานะทางการเงินของเราให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางตลาดได้อีกด้วย”

คุณพึงพอใจกับการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงการใช้น้ำมันในครั้งนี้หรือไม่

“ผมรู้สึกว่าเชลล์เข้าใจความต้องการของเราอย่างแท้จริง เพราะเชลล์ช่วยให้เราได้ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่มีประสิทธิภาพ ในสถานีบริการที่ตั้งอยู่ในทำเลที่เหมาะสม สะดวกต่อการเข้ารับบริการ นอกจากนี้เรายังได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมอีกด้วย”

น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซล

น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซลประกอบด้วยสารเพิ่มประสิทธิภาพและสารทำความสะอาดเพื่อป้องกันการสะสมตัวของคราบเขม่า จึงช่วยประหยัดค่าเชื้อเพลิงตลอดอายุการใช้งานของรถ อีกทั้งยังช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ อีกด้วย

จากการทดสอบของเชลล์โดยใช้เครื่องยนต์สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ พบว่าสามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 3% เมื่อเทียบกับน้ำมันดีเซลทั่วไปที่ไม่ใช่สูตรประหยัดน้ำมัน การทดลองใช้งานของลูกค้ายืนยันผลลัพธ์ดังกล่าว และในบางกรณี ยังสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่านี้ ***

พันธมิตรบนท้องถนนของคุณ

คุณสามารถไว้วางใจในบัตรเติมน้ำมันของเชลล์สำหรับการเดินทางบนท้องถนน ด้วยความสะดวกสบายและสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น

  • การให้บริการน้ำมัน เชลล์ฟิวเซฟในสถานีบริการน้ำมันเชลล์กว่า 15 ประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
    ใบแจ้งหนี้ที่ชัดเจนและง่าย เพียงใบเดียวสำหรับรถทุกคัน
  • ชำระเงินโดยไม่ต้องใช้เงินสดที่สถานีบริการในเครือข่ายที่กว้างขวางของเรา
  • คุณสมบัติด้านความปลอดภัยและการควบคุมค่าใช้จ่ายจากการใช้งานของบัตรที่ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับบัตรแต่ละใบตามแต่คุณต้องการ
  • สามารถใช้บัตรจ่ายค่าผ่านทางและเข้ารับบริการอื่นๆ บนท้องถนนได้ตามเงื่อนไขของเชลล์
  • การเข้าถึงระบบจัดการบัตรเติมน้ำมันทางออนไลน์ของเราด้วย เชลล์การ์ดออนไลน์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อผู้จัดการฝ่ายบรการลูกค้าของเรา หรือเยี่ยมชมเว็ปไซท์ www.shell.co.th

* ข้อความข้างต้นคือมุมมองของลูกค้าเชลล์รายหนึ่งที่เคยใช้น้ำมันเชลล์ฟิวเซฟดีเซลและอาจมีการเรียบเรียงเพื่อความกระชับและชัดเจน ลูกค้าไม่ได้รับค่าตอบแทนใดๆ สำหรับการแสดงความคิดเห็นนี้

** ผลลัพธ์ที่ระบุเป็นข้อมูลจากลูกค้าซึ่งใช้อุปกรณ์เทเลมาติกส์ของตนเองและไม่มีการตรวจสอบยืนยันจากเชลล์แต่ประการใด ผลลัพธ์ดังกล่าวไม่ใช่ดัชนีบ่งชี้ถือประสิทธิภาพในอนาคต การประหยัดค่าใช้จ่ายอาจแตกต่างกันไปสำหรับลูกค้าแต่ละราย

*** เปรียบเทียบกับน้ำมันดีเซลทั่วไปที่ไม่ใช่สูตรประหยัดเชื้อเพลิง ผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปในรถยนต์แต่ละคัน

More in ข่าวสารเกี่ยวกับยานพาหนะ

ลูกค้าระดับนานาชาติ

มร. แฟรงก์ อีวานเจลิสต้า จากบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ฟามาซูติคอล (ไอพีไอ) อธิบายว่า ความร่วมมือกับเชลล์ส่งผลดีต่อธุรกิจของเขาอย่างไรบ้าง?

ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

หนึ่งในบริษัทประกันภัยฮังการีที่สำคัญที่สุดเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ ฟิวเซฟ