"เอส ไอ จี มีศูนย์บริการกว่า 430 แห่งทั่วสหราชอาณาจักรและเพิ่งควบรวมศูนย์บริการใหม่อีกกว่า 250 แห่ง ซึ่งเชลล์ได้ช่วยให้พนักงานขับรถของ เอส ไอ จี ค้นหาสถานีเติมน้ำมันได้ง่ายขึ้น"

เอส ไอ จี เทรดดิ้ง ลิมิเต็ด (SIG) จำหน่ายวัสดุก่อสร้างแก่ธุรกิจต่าง ๆ ทั่วสหราชอาณาจักร รวมถึงผลิตภัณฑ์ฉนวนกันความร้อน หลังคา และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการซ่อมแซม บริษัทมีเครือข่ายศูนย์บริการขนาดใหญ่ทั่วประเทศ ซึ่งเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 1957 และได้เติบโตขึ้นอย่างมากในหลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้บริษัทเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ที่ใหญ่ที่สุดของวัสดุก่อสร้างในยุโรป ธุรกิจดำเนินไปอย่างรวดเร็วและ ทอม ดันโคมบ์ ผู้จัดการบริหารโลจิสติกส์สำหรับสหราชอาณาจักรของ เอส ไอ จี ต้องใช้เวลาในการบริหารธุรกิจอย่างมาก

"เรามีรถตู้ประมาณ 500 คัน รถเพื่อการพาณิชย์ที่บรรทุกได้มากกว่า 3.5 ตันอยู่ 750 คัน และรถยนต์ประมาณ 1,050 คัน" เขากล่าว "ผมรับผิดชอบการจัดการอุบัติเหตุ การสั่งซื้อและการส่งใบแจ้งหนี้ การตรวจสอบใบอนุญาตขับรถ การตรวจสอบการจัดซื้อรถรวมไปถึงการบำรุงรักษา การรับรองการฝึกอบรมและออกใบอนุญาตการขับรถในเชิงพาณิชย์อย่างมืออาชีพ นอกจากนี้ ผมยังดูแลการจัดซื้อน้ำมัน ซึ่งเราใช้น้ำมันเชื้อเพลิงปีละกว่า 16 - 17 ล้านยูโร”

เอส ไอ จี เทรดดิ้ง เป็นพันธมิตรกับเชลล์ตั้งแต่เดือนกันยายน ปี 2011 และใช้บัตรเติมน้ำมันเชลล์ การขนส่งของ เอส ไอ จี เทรดดิ้ง มีขนาดใหญ่และมีการควบคุมดูแลต้นทุนเป็นประจำ แต่การตัดสินใจเลือกใช้เชลล์นั้นได้ประโยชน์มากกว่าการลดต้นทุนเพียงอย่างเดียว บริษัทมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการลูกค้าสัมพันธ์ของเชลล์ นายแอนดี้ เกรย์ บวกกับเครือข่ายขนาดใหญ่ของเชลล์ ทำให้เชลล์เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

"เอส ไอ จี มีศูนย์บริการกว่า 430 แห่งทั่วสหราชอาณาจักรและเพิ่งควบรวมศูนย์บริการใหม่อีกกว่า 250 แห่ง ซึ่งเชลล์ได้ช่วยให้พนักงานขับรถของเอส ไอ จี ค้นหาสถานีเติมน้ำมันได้ง่ายขึ้น"

แม้ ทอมมี่ จะมีความกดดันทางด้านเวลา แต่เขาก็ไม่ได้ตัดสินใจโดยที่ยังไม่ได้ไตรตรอง เขาสละเวลาจากงานที่ยุ่งของเขา 2-3 ครั้งเพื่อเข้าชมโรงกลั่น สแตลโล ของเชลล์ "ผมไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงและข้อมูลเกี่ยวกับเชลล์" เขากล่าว

"เป็นที่น่าสนใจจริงๆ ที่จะได้รับความเข้าใจในเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องในการผลิตน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น และวิธีการที่เชลล์พยายามที่จะทำให้น้ำมันเชื้อเพลิงมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

อย่างไรก็ตาม ทอมมี่ เป็นนักปฏิบัติ ในงานของเขา คุณจะต้องเป็น: "เช่นเดียวกับน้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล ที่สามารถประหยัดเงินได้ แต่ปัญหาสำหรับเราคือการที่เรามีรถรุ่นเก่าที่ผ่านการใช้งานมาหลายไมล์ และเพียงแค่การใช้น้ำมันเชื้อเพลิงเชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล อาจจะประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่มากเท่ากับที่ประหยัดในรถรุ่นใหม่ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่คุณไม่ผสมน้ำมันเชื้อเพลิงและใช้น้ำมันหล่อลื่นที่ถูกต้อง สำหรับผม มันคือการรักษาสมดุลระหว่างสิ่งที่ถูกต้องเพื่อให้บรรลุประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากยานพาหนะของเรา

เราเห็นการเรียกร้องในการประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพในทุกพื้นที่ของอุตสาหกรรมของเรา และเป็นการดีถ้าคุณกำลังใช้งานยานพาหนะในโลกที่สมบูรณ์แบบ แต่การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ สภาพถนนที่เปลี่ยนไป และคนขับรถได้สร้างความแตกต่าง เราพยายามที่จะสร้างความแตกต่างกับชนิดของน้ำมันเชื้อเพลิงที่เราใช้และ แอนดี้ กำลังช่วยให้ เอส ไอ จี บรรลุในสิ่งนี้"

ความสัมพันธ์ระหว่างเชลล์และ เอส ไอ จี ดีขึ้นตามลำดับผ่านการที่เชลล์ได้เข้ามาร่วมการแข่งขัน ‘Driver of the Year’ ของ เอส ไอ จี การแข่งขันเป็นการคิดที่จะก้าวไปข้างหน้า โดย เอส ไอ จี ใช้เป็นแรงจูงใจที่จะส่งเสริมให้พนักงานขับรถของพวกเขาทำงานได้ดีขึ้นในพื้นที่ที่แตกต่างกันหลายแห่ง รวมถึงการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพ การใช้เบรกที่ปลอดภัย และการจัดการความปลอดภัย

"พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่พบปะกับพบลูกค้า ที่ต้องต่อสู้กับการจราจร และคาดหวังว่าจะส่งมอบให้กับลูกค้าของเราตรงเวลา ดังนั้นเราจึงคิดว่ามันถึงเวลาที่เราจะชื่นชมการทำงานของพวกเขาและให้รางวัลแก่พนักงานขับรถที่ดีในงานประจำปีของเรา"

สำหรับบางคนที่ทำงานเช่นเดียวกับ ทอมมี่ เขาเหล่านั้นอาจจะไม่เคยอยู่ในช่วงเวลาที่มีความเงียบสงบเลย

More in ข่าวสารเกี่ยวกับยานพาหนะ

ลูกค้าระดับนานาชาติ

มร. แฟรงก์ อีวานเจลิสต้า จากบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ฟามาซูติคอล (ไอพีไอ) อธิบายว่า ความร่วมมือกับเชลล์ส่งผลดีต่อธุรกิจของเขาอย่างไรบ้าง?

ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

หนึ่งในบริษัทประกันภัยฮังการีที่สำคัญที่สุดเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ ฟิวเซฟ