"ราได้รับประโยชน์มากมายจากเชลล์ การเปลี่ยนไปใช้บริการของเชลล์ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับธุรกิจของเรา"

มร. แฟรงก์ อีวานเจลิสต้า หัวหน้าฝ่ายจัดการยานยนต์ จากบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล ฟามาซูติคอล (ไอพีไอ)

คุณลองเดินเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายยาขนาดใหญ่

คุณจะพบสินค้าที่ผลิตจากบริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล ฟามาซูติคอล (ไอพีไอ) วางอยู่บนชั้นวาง ไม่ว่าจะเป็นสินค้ายาแก้ปวด ยาฆ่าเชื้อ หรือแม้กระทั่งน้ำมันหอมระเหยที่ ได้รับความนิยมอย่างมากในฟิลิปปินส์ โดยไอพีไอได้ผลิตยาหอมจำพวกน้ำมันหอมระเหยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 1959 นับจากนั้นเป็นต้นมา ด้วยหลักปรัชญาในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงผลิตสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในส่วนของยาเวชภัณฑ์ อาหารและเครื่องดื่ม สบู่ เครื่องสำอาง ยาสมุนไพร รวมทั้งน้ำมันสกัด

มร. แฟรงก์ อีวานเจลิสต้า หัวหน้าฝ่ายจัดการยานยนต์ของไอพีไอ เป็นพนักงานที่ทำงานให้กับไอพีไอมาอย่างยาวนานถึง 29 ปี เขาเป็นผู้ดูแลยานยนต์ของบริษัทมากกว่า 800 คัน ทั้งรถเก๋ง รถ SUV และรถบรรทุก ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา พนักงานขับรถทุกคนของไอพีไอ ใช้บัตรเติมน้ำมันเชลล์ มร. แฟรงก์กล่าวว่า “ตั้งแต่ที่เราเลือกใช้บริการของเชลล์ น้ำมัน 1 ลิตรสามารถทำให้รถของเราวิ่งได้ไกลมากขึ้น เมื่อเทียบกับแต่ก่อน”

ยานยนต์เหล่านี้มีศูนย์กลางการทำงานอยู่ในเมืองเซบู และให้บริการแก่เครือข่ายสาขาในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งเมโทร มานิลา,เมืองดากูปัน, เมืองวิลาซิส นากา, กามารีนส์ ซูร์, ทูกูเอกาเรา และคากายันแวลลีย์ รวมถึงบูตวน , คากายัน เดอ โอโร่, โอซามิส และซัมบองก้า

พนักงานขับรถของไอพีไอมีหน้าที่ต้องนำสินค้าจัดส่งไปยังสำนักงานสาขาต่างๆเหล่านี้ มร. แฟรงก์กล่าวว่า “นับเป็นงานที่ท้าทายมากงานหนึ่งสำหรับพนักงานขับรถ แต่ทุกคนก็พยายามทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อจัดส่งสินค้าให้ทันตามกำหนดเวลา”

ความร่วมมือระหว่างไอพีไอและเชลล์ ช่วยให้พนักงานขับรถสามารถขับรถส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้ตามกำหนดเวลา แฟรงก์ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ความพร้อมและสถานีบริการน้ำมันที่ครอบคลุมทั่วประเทศฟิลิปปินส์ของเชลล์ คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราหันมาใช้บัตรเติมน้ำมันเชลล์”

“สถานีบริการน้ำมันของเชลล์ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม พนักงานขับรถของเราจึงไม่ต้องขับรถออกนอกเส้นทางเพื่อแวะเติมน้ำมัน ดังนั้นเราจึงสามารถจัดส่งสินค้าได้ทันเวลา”

แฟรงก์พึงพอใจในสัมพันธภาพที่ดีระหว่างไอพีไอกับเชลล์ เพราะ

More in ข่าวสารเกี่ยวกับยานพาหนะ

ทั้งหมดในหนึ่งวันทำงาน...

ทอม ดันโคมบ์ แห่ง เอส ไอ จี เทรดดิ้ง ลิมิเต็ด ได้แบ่งปันเรื่องราวความท้าทายและรางวัลที่ได้รับจากการบริหารรถขนส่งขนาดใหญ่

ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ

หนึ่งในบริษัทประกันภัยฮังการีที่สำคัญที่สุดเลือกใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ ฟิวเซฟ