สถานีฯ เชลล์ วี
สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ แห่งแรกของโลก มร. อิสวาน คาปิทานี่ (กลาง) รองประธานบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ นายอัษฎา หะรินสุต (ซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และ มร. แกรนท์ แมคเกรเกอร์ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดตัวสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ แห่งแรกของโลก ที่จะเริ่มเปิดให้บริการแก่ลูกค้าในบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ 2 สาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9 กลางเดือนมกราคม 2559 เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าที่ใส่ใจในคุณภาพของน้ำมันเชื้อเพลิงและต้องการประสบการณ์เหนือระดับด้วยบริการที่สะดวกและรวดเร็ว

'กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 3 ธันวาคม 2558:  เชลล์ เตรียมเปิดตัว สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ (Shell V-Power Station) แห่งแรกของโลก เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภคชาวไทย ที่มองหาน้ำมันคุณภาพสูงและการบริการที่ใส่ใจ สะดวก รวดเร็ว โดยจะเปิด 2 สาขาบนถนนอโศกและถนนพระราม 9 ตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 เป็นต้นไป

สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ชูการให้บริการที่แตกต่าง เน้น ‘รวดเร็ว สะดวก สร้างรอยยิ้ม’ โดยมีพนักงานอำนวยความสะดวก 2 คนต่อรถ 1 คัน และมีบริการสั่งอาหาร/เครื่องดื่มของร้าน Deli Café (เดลี่ คาเฟ่) ได้จากที่รถ นอกจากนี้ ยังเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจให้ลูกค้าด้วยการชำระเงินผ่านเครื่อง Portable Digital Device

นอกเหนือจากการให้บริการที่เหนือระดับและครบครัน สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ยังให้บริการเฉพาะน้ำมัน เชื้อเพลิงเกรดพรีเมี่ยม Shell V-Power Nitro+ 95 (เชลล์ วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส แก๊สโซฮอล์ 95)  และ Shell V-Power Nitro+ Diesel (เชลล์วี-เพาเวอร์ ไนโตร พลัส ดีเซล) น้ำมันคุณภาพ จากความมุ่งมั่นของทีมนักวิทยาศาสตร์เชลล์ทั่วโลกร่วมกันคิดค้นเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าที่สุด โดยออกแบบให้สามารถเริ่มทำงานได้ทันทีที่เติมเข้าสู่เครื่องยนต์ เพื่อปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ทีมผู้บริหารจากเชลล์ ประกอบด้วย มร. อิสวาน คาปิทานี่ (กลาง) รองประธานบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์  นายอัษฎา  หะรินสุต (ขวา)  ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด  และ มร. แกรนท์ แมคเกรเกอร์  กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในงานเปิดตัวสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ แห่งแรกของโลก ที่จะเริ่มเปิดให้บริการแก่ลูกค้าในบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ 2 สาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9  กลางเดือนมกราคม 2559
ทีมผู้บริหารจากเชลล์ ประกอบด้วย มร. อิสวาน คาปิทานี่ (กลาง) รองประธานบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ นายอัษฎา หะรินสุต (ขวา) ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด และ มร. แกรนท์ แมคเกรเกอร์ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ในงานเปิดตัวสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ แห่งแรกของโลก ที่จะเริ่มเปิดให้บริการแก่ลูกค้าในบริเวณใจกลางกรุงเทพฯ 2 สาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9 กลางเดือนมกราคม 2559

ในโอกาสมาเยือนประเทศไทย เพื่อแนะนำ สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ (Shell V-Power Station) แห่งแรกของโลก แก่สื่อมวลชนไทย มร. อิสวาน คาปิทานี รองประธานกรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ เผยว่า “หัวใจของการดำเนินธุรกิจค้าปลีกที่เชลล์ให้ความสำคัญคือ ความเป็นเลิศทั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพ และการให้บริการที่ไม่เพียงแต่ตอบสนองความต้องการลูกค้าเท่านั้น แต่เราต้องไม่หยุดที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีกว่า นำหน้าความต้องการของลูกค้าในวันนี้”

ผลจากการศึกษาแนวโน้มของพฤติกรรมผู้บริโภคที่เกิดขึ้นทั่วโลก ที่จัดทำเมื่อปี 2557 โดยนักวิจัยอิสระจากการสนับสนุนของเชลล์ พบว่า จากที่ผู้บริโภคเคยชินกับการใช้บริการที่สถานน้ำมันทั่วไปซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 5 นาที (Five Minute Economy) นับจากนี้ผู้บริโภคจะโหยหาประสบการณ์การใช้บริการที่มีครบครัน สะดวกและรวดเร็วภายใน 5 นาทีหรือน้อยกว่านั้น  ทั้งนี้ ร้อยละ 72 ของผู้บริโภคจะลดระดับความไว้วางใจต่อแบรนด์หากบริการที่ได้รับไม่สะดวกสบาย โดยหนึ่งใน 10 อาจถึงขั้นยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์หรือบริการของแบรนด์นั้นไปเลย

“การเปิดตัวสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ครั้งนี้ จะเป็นการสร้างประสบการณ์มิติใหม่ที่สอดคล้องกับเทรนด์การเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นในระดับโลก ที่มองหาทางเลือกซึ่งยังไม่มีใครนำเสนอให้ได้” มร. อิสวาน กล่าว

นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทยจำกัด และกรรมการบริหารธุรกิจค้าปลีก ภาคพื้นตะวันออก กลุ่มบริษัท รอยัล ดัทช์ เชลล์ “ตลอดการดำเนินธุรกิจกว่า 123 ปีในประเทศไทย เชลล์ ถือเป็นบริษัทน้ำมันที่บุกเบิกและริเริ่มสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจค้าปลีกน้ำมันในประเทศไทย ตั้งแต่การเริ่มธุรกิจเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง (2541) การนำเสนอน้ำมันเชื้อเพลิงเกรดพรีเมียมเป็นรายแรก จนถึงการพลิกฟื้นตลาดไบโอฟิว (2551) ด้วยการรับประกันคุณภาพซ่อมห้างฟรีถ้าเครื่องมีปัญหาจากการใช้เชลล์แก๊สโซฮอล์ 95/91 การเปิดตัว สถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ จึงเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอีกครั้งหนึ่งสำหรับเชลล์ในประเทศไทย ที่มาพร้อมโอกาสในการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ซึ่งไม่เพียงแต่จะสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้เท่านั้น หากแต่ยังยกระดับมาตรฐานในการมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า”  นายอัษฎา กล่าวทิ้งท้าย

ผู้บริโภคสามารถเติมผลิตภัณฑ์ เชลล์ วี-เพาเวอร์ และเข้ารับบริการจากสถานีฯ เชลล์ วี-เพาเวอร์ ทั้งสองสาขา บนถนนอโศกและถนนพระราม 9 ได้อย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่กลางเดือนมกราคม 2559 เป็นต้นไป

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

บงกช แพบรรยง

ผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์, บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด

โทรศัพท์ +662 262 6389

อีเมล: bongkod.paebunyong@shell.com

 

อรวรรณ ชื่นวิรัชสกุล

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย 

โทรศัพท์: +662 627 3501 ext. 212

อีเมล: ochuenwiratsakul@hkstrategies.com