เชลล์ อีโค-มาราธอนเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อท้าทายความสามารถของเหล่าทีมเยาวชนจากทั่วโลกในการออกแบบและคิดค้นสุดยอดรถยนต์ประหยัดพลังงาน โดยระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ นี้ กว่า 100 ทีมเยาวชน จาก 16 ประเทศ รวมทั้ง 11 ทีมเยาวชนจากประเทศไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันระดับเอเชีย ณ สนามแข่งใจกลางกรุงมะนิลา ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ประเทศฟิลิปปินส์เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน โดยทีมเยาวชนจะแข่งขับรถต้นแบบแห่งอนาคตในระยะทางไกลที่สุด โดยใช้น้ำมันน้อยที่สุด ซึ่งในการขับรถยนต์ของอเล็กซ์ เรนเดลล์ ครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นถึงการเลือกใช้น้ำมันที่ถูกต้อง และการขับขี่อย่างประหยัดน้ำมัน เพื่อเป็นแนวทางในการใช้น้ำมันให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

มร. แกรนท์ แมคเกรเกอร์ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัทเชลล์ แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เชลล์รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ มาเป็นตัวแทนนักแสดงจากประเทศไทย ในการแข่งขันเชลล์ ฟิวเซฟ ท้าแข่ง ขับประหยัดน้ำมัน 2014 เชลล์มุ่งมั่นที่จะแสวงหานวัตกรรมใหม่ๆที่จะช่วยตอบสนองความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้น และช่วยสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในการออกแบบและคิดค้นรถยนต์ประหยัดพลังงานในการแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน นอกจากนี้ เชลล์ยังคิดค้น เชลล์ ฟิวเซฟ น้ำมันสูตรประหยัดคุณภาพสูง และให้เคล็ดลับดีๆในการประหยัดน้ำมันแก่บุคคลทั่วไปเพื่อช่วยให้การใช้พลังงานในปัจจุบันมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมพูดคุยก่อนการแข่งขันว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นจริงๆที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ และก็เฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อที่จะได้เรียนรู้และได้รับแรงบันดาลใจจากเหล่าทีมเยาวชนมากความสามารถของไทย ผมจะแสดงให้คนไทยได้เห็นว่าการเลือกใช้น้ำมันที่เหมาะสมและปรับเปลี่ยนวิธีการขับรถเพื่อให้ประหยัดน้ำมันนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลยครับ”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ยังจะเข้าร่วมแข่งขันกับเหล่าเซเลบริตี้จากประเทศมาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ณ การแข่งขันเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย ซึ่งเหล่าเซเลบริตรี้จะต้องแข่งขันขับรถยนต์โดยใช้น้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ และใช้ทักษะการขับรถอย่างประหยัดน้ำมันเพื่อทดสอบว่าจะสามารถขับเคลื่อนไปได้ไกลเช่นเดียวกับสุดยอดรถยนต์ประหยัดพลังงานที่ออกแบบโดยเหล่านักเรียน นักศึกษา

ข้อมูลเกื่ยวกับการแข่งขันเชลล์ อีโค – มาราธอนทั่วโลก รวมทั้งเคล็ดลับดีๆเพื่อการขับขี่อย่างประหยัดน้ำมัน สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.shell.com/ecomarathon

-จบ-

สำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์/ กรรณิกา บุตรพรม

บริษัท โทเทิลควอลิตี้พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด

โทร. 0-2260-5820 ต่อ 115/114 โทรสาร 0-2260-5847-8

E-mail: mae@tqpr.com, pui@tqpr.com    

 

เกี่ยวกับน้ำมันเชลล์ ฟิวเซฟ

เชลล์ ฟิวเซฟ แก๊สโซฮอล์ 95/91 และ เชลล์ ฟิวเซฟ ดีเซล คือน้ำมันสูตรประหยัดที่เชลล์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ให้ไปได้ไกลกว่าเดิม ซึ่งขณะนี้มีจำหน่ายแล้วกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ด้วยสารเพิ่มคุณภาพที่นักวิทยาศาสตร์เชลล์สร้างสรรค์มาให้คุณประหยัดได้ทันทีตั้งแต่ถังแรกที่เติม

ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่าศตวรรษ เชลล์คือผู้นำระดับโลกที่คิดค้นเชื้อเพลิงคุณภาพ นอกจากนี้เชลล์ได้มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการขับขี่โดยใช้น้ำมันทุกหยดอย่างมีประสิทธิภาพ ในปีพ.ศ. 2555 เชลล์ได้จัดกิจกรรมเรียนรู้ขับประหยัดกับเชลล์ ฟิวเซฟ ในแคมเปญ Target One Million ที่ให้ผู้ขับขี่กว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลกเรียนรู้การขับขี่อย่างประหยัดน้ำมัน โดยขณะนี้มีผู้ขับขี่กว่า 400,000 คนทั่วโลกได้เรียนรู้การใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพแล้วจากแคมเปญดังกล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ www.shell.co.th

เกี่ยวกับเชลล์ อีโค – มาราธอน

เชลล์อีโค-มาราธอนเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2482  จากการเดิมพันกันเล่นๆ ระหว่างพนักงานของเชลล์ ที่ห้องวิจัยทดลองในสหรัฐอเมริกา ว่ารถยนต์ของใครจะวิ่งไปได้ไกลกว่ากันด้วยน้ำมันเพียง 1 แกลลอน โดยที่ผ่านมาผู้ชนะการแข่งขันนี้สามารถขับไปได้ไกลถึง 50 ไมล์/แกลลอน หรือ 21 กิโลเมตร/ลิตร ด้วยเหตุนี้เองจึงนำไปสู่การแข่งขันสุดยอดนวัตกรรมรถยนต์ประหยัดพลังงาน ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกเริ่มขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสในปี พ.ศ.2528 ทำให้เป็นที่ทราบกันดีว่าเชลล์ อีโค-มาราธอนได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการนับแต่นั้นเป็นต้นมา ส่วนเชลล์ อีโค-มาราธอน อเมริกา จัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2550 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเชลล์ อีโค-มาราธอน เอเชีย จัดขึ้นในปีพ.ศ. 2553-2556 ที่ประเทศมาเลเซีย แต่ในปีนี้ ฟิลิปปินส์จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งเชลล์ อีโค-มาราธอนจนถึงปีพ.ศ.2559