รูปถ่ายของ Eddie Wang ใกล้กับโรงกลั่นน้ำมัน  Shell Scotford Refinery
Eddie Wang นักศึกษาฝึกงานด้านวิศวกรรม ประเทศแคนาดา

Eddie รู้สึกว่าประสบการณ์ที่เชลล์ช่วยให้เขารู้ว่าตนเองรักการทำงานในอุตสาหกรรมพลังงานและเมื่อทำงานกับเชลล์ เขาสามารถสร้างผลกระทบต่อการสร้างอนาคตด้านพลังงานที่ดีกว่าได้

คุณรู้จักโครงการฝึกงานที่ได้รับการประเมินได้อย่างไร

ครั้งแรกที่ผมทราบเกี่ยวกับโครงการการฝึกงานที่ได้รับการประเมินคือตอนที่ผมทำงานเป็นพนักงานจ้างตามสัญญาที่โรงกลั่น Shell Scotford Refinery วัฒนธรรมการทำงานร่วมกันและความคำนึงถึงความปลอดภัยนั้นดึงดูดความสนใจของผม ผมจึงตัดสินใจที่จะมองหาโอกาสฝึกงานอื่น ๆ ในเชลล์เพราะผมเชื่อว่าความคิดของผมจะเติบโตได้เร็วขึ้นภายใต้สภาพแวดล้อมที่รวมเป็นหนึ่งเดียวและมุ่งเน้นนวัตกรรมของเชลล์ ผมจะสามารถเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญของตัวเองและได้รับประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับน้ำมันและก๊าซจากการทำงานในโครงการต่าง ๆ ของเชลล์

หากเชลล์เป็นคน ผมจะให้คำอธิบายว่าเขาเป็นคนที่ฉลาดหลักแหลมและหลงใหลในงานของตน ซึ่งช่วยขับเคลื่อนอาชีพของคุณ นี่คือเหตุผลที่ผมตัดสินใจร่วมเดินทางไปกับเชลล์

สิ่งใดที่คุณจำได้ดีที่สุดเกี่ยวกับวันแรกที่คุณมาทำงานกับเชลล์

เชลล์ทำให้ผมรู้สึกประทับใจกับกระบวนการแนะนำพนักงานใหม่ที่เป็นระบบและแบบแผนในวันแรกของการเริ่มงาน นักศึกษาฝึกงานทั้งหมดรวมตัวกันรับประทานอาหารเช้า จากนั้นเราก็ได้เข้ารับฟังการปฐมนิเทศที่ครอบคลุมมาก ที่ปรึกษาการฝึกงานให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเราซึ่งช่วยให้เราปรับตัวเข้ากับบทบาทหน้าที่ของตัวเองได้  ทุกคนที่เกี่ยวข้องในกระบวนการแนะนำพนักงานใหม่ช่วยให้เราปรับตัวเข้ากับองค์กรใหม่ได้ง่ายดายอย่างแท้จริง

สิ่งใดที่คุณชอบเกี่ยวกับบทบาทของคุณ

ผมชอบความรู้สึกของการได้อยู่ในแนวหน้าของอุตสาหกรรมพลังงาน ผมชอบและเติบโตผ่านการทำงานท้าทายที่พนักงานเต็มเวลาจะต้องทำ เชลล์เสนอโปรแกรมการชี้แนะการทำงานที่สนับสนุนเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ บริษัทจะกำหนดคู่หูและที่ปรึกษาให้คุณตั้งแต่เริ่มต้น นอกจากนั้นแล้ว คุณยังมีหัวหน้างานคอยให้การสนับสนุนคุณอยู่ตลอดเวลาและแนะนำคุณในทิศทางที่คุณต้องการจะไป นอกจากนั้นผมยังมีโอกาสที่ยอดเยี่ยมเพื่อพัฒนาทักษะวิชาชีพและความเป็นผู้นำในตำแหน่งของผมด้วย

ถ้าคุณเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ด้านพลังงาน พลังพิเศษของคุณคืออะไรและเพราะอะไร

หากผมเป็นซูเปอร์ฮีโร่ด้านพลังงาน พลังพิเศษของผมจะเป็นความสามารถในการสร้างท่อส่งก๊าซทั่วประเทศได้ในทันที ผมอยากสร้างโครงสร้างพื้นฐานท่อส่งก๊าซเพื่อปรับปรุงความสามารถในการขนส่งทรัพยากรธรรมชาติของแคนาดาไปยังตลาดโลกด้วยวิธีการที่ประหยัด มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

คุณได้รับแรงบันดาลใจที่จะต่อยอดอาชีพในอุตสาหกรรมพลังงานผ่านการฝึกงานหรือไม่ ก้าวต่อไปสำหรับคุณคืออะไร

เนื่องจากผมโตในเมืองหลวงด้านพลังงานของแคนาดา ผมจึงสนใจภาพรวมของธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์มาตลอด ประสบการณ์ของผมที่เชลล์ช่วยให้ผมรู้ว่าผมต้องการจะทำงานในอุตสาหกรรมพลังงานและผมสามารถร่วมสร้างอนาคตพลังงานที่ดีขึ้นจากอุตสาหกรรมนี้ได้ 

ผมตระหนักถึงความกังวลของประชาชนเกี่ยวกับผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ของอุตสาหกรรมและมองเห็นความท้าทายที่อุตสาหกรรมต้องเผชิญ ในขณะเดียวกันผมก็เห็นความมุ่งมั่นของอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์นวัตกรรม การวิจัย และการพัฒนาเพื่อบรรเทาผลกระทบเหล่านั้น ตลอดจนประโยชน์ต่าง ๆ ในแง่ของคุณภาพชีวิตของเรา ผมต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่ง เรียนรู้ให้มากขึ้น และหวังว่าจะสามารถช่วยในการแก้ปัญหาของอุตสาหกรรมพลังงานได้ และผมเชื่อว่าเชลล์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำแบบนั้น

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษา

Shell Graduate Programme:

ขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางอาชีพของคุณด้วยโปรแกรมการเรียนรู้ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีแบบแผนสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา

ประโยชน์จากการร่วมงานกับเชลล์

เรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการร่วมงานกับเชลล์ ตั้งแต่โปรแกรมการฝึกอบรมที่ยอดเยี่ยมไปจนถึงโอกาสมากมายในการเข้าร่วมเครือข่ายและความร่วมมือต่าง ๆ