การใช้น้ำมันหล่อลื่นที่เหมาะสมกับระบบขับเคลื่อนช่วยเพิ่มมูลค่าได้อย่างไร

การใช้น้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงสามารถลดต้นทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ยืดอายุการใช้งานและเพิ่มสมรรถนะของรถ

  1. ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ด้วยเชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี เกรดพรีเมี่ยมที่ให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 2.0% (เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องเกรด 10W-40 ทั่วไป)*
  2. ประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยเชลล์ สไปแร็กซ์ เอส 6 จีเอ็กซ์เอ็มอี และ เอเอ็กซ์เอ็มอี น้ำมันเกียร์และน้ำมันเฟืองท้าย  ที่มีคุณสมบัติช่วยลดแรงเสียดทานได้ดี และยังคงสถานะของเหลวซึ่งลดการสูญเสียพลังงานได้สูง ลดอุณหภูมิภายในเครื่องยนต์ และช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างเต็มสมรรถนะ คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยลด ต้นทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับธุรกิจของคุณ *
  3. ลดการใช้ปริมาณน้ำมันหล่อลื่น ด้วยการยืดระยะเวลาการเข้ารับบริการเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเชลล์ อาทิ จาระบี เชลล์ กาดุส และน้ำมันหล่อลื่นเครื่่องยนต์รถบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 ที่สามารถยืดระยะเวลาการเข้ารับบริการได้นานขึ้น 30% (เมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นที่สอดคล้องตามข้อกำหนดมาตรฐาน API CH-4 หรือข้อกำหนดที่ต่ำกว่าตามที่แสดงในการทดสอบการเกิดอ๊อกซิเดชั่นในห้องทดลอง)
  4. ประสิทธิภาพของธุรกิจ  ประหยัดเวลาในการจัดการลง 50% เมื่อเปลี่ยนไปใช้ซัพพลายเออร์น้ำมันหล่อลื่นเพียงรายเดียว
  5. ยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน ด้วยน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ เชลล์ ริมูล่า เช่น เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็ม ที่ยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันได้นานถึง 120,000 กม.(ขึ้นอยู่กับชนิดเครื่องยนต์ ชนิดบริการ และสภาพการทำงาน   ดูคำแนะนำของผู้ผลิตสำหรับระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน )
  6. เพิ่มการปกป้อง ด้วยน้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า เช่น เชลล์ ริมูล่า อาร์ 3 เอ็กซ์ ที่สามารถลดการสึกหรอได้ถึง 35% (ในการทดลองใช้กับรถบรรทุกงานหนักบนถนนเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API CG-4) 

“เชลล์ ลูบริแคนท์" หมายถึงบริษัทต่างๆ ของเชลล์ที่เกี่ยวข้องในธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น
*การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่แท้จริงอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน กระบวนการดูแลรักษา และสภาพของรถ

ใช้ Shell LubeMatch ค้นหาน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยรักษาและปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ

น้ำมันเครื่องที่เหมาะสมสำหรับชิ้นส่วนที่เหมาะสม

เทคโนโลยีระดับโลกของเชลล์ช่วยให้การปกป้องในทุกส่วนของเพลาขับและระบบขับเคลื่อนที่รถของคุณต้องการ ตั้งแต่ลูกสูบจนถึงตลับลูกปืนล้อ

 

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซล เชลล์ ริมูล่า

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซล เชลล์ ริมูล่า มีโมเลกุลที่ได้รับการพัฒนาเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ด้วยการทำปฏิกิริยาภายใต้ความร้อนและแรงดันเพื่อสร้างฟิล์มน้ำมันเคลือบช่วยลดการสึกหรอ   โมเลกุลที่ยืดหยุ่นยังขจัดและสกัดอนุภาคที่ทำให้เกิดคราบเขม่าเพื่อช่วยรักษาความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า ยังมีสารป้องกันการเกิดอ๊อกซิเดชั่นที่มีการปรับสภาพทางเคมีเพื่อทำให้กรดมีสภาพเป็นกลางก่อนที่จะทำลายคุณสมบัติของน้ำมันและเครื่องยนต์ของคุณ 

น้ำมันระบบส่งกำลัง น้ำมันเพลา และน้ำมันเกียร์เชลล์ สไปแร็กซ์

ระบบเกียร์และเพลามากมายผลิตจากวัสดุต่างๆ และทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่แตกต่าง น้ำมันเชลล์ สไปแร็กซ์ ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อช่วยปกป้องและตอบสนองต่อความท้าทายของทุกส่วนประกอบเพื่อสมรรถนะที่ดีเยี่ยม นอกจากนี้ เชลล์ สไปแร็กซ์ ยังได้รับการออกแบบให้ต้านทานการเกิดอ๊อกซิเดชั่นและแรงเฉือนอย่างดีเยี่ยม เพื่อช่วยยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน  อีกทั้งยังสอดคล้องกับข้อกำหนดของผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำมากมาย


จาระบี เชลล์ กาดุส

จาระบี เชลล์ กาดุส ได้รับการพัฒนาเป็นพิเศษเพื่อปกป้องตลับลูกปืนล้อและล้อที่ 5 ของรถบรรทุกงานหนักจากแรงกดกระแทก จาระบี เชลล์ กาดุส ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดของอุตสาหกรรม และได้รับการนำเสนอและรับรองโดยผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำหลายแห่ง นอกจากนี้ เพื่อช่วยยืดระยะเวลาในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน จาระบี เชลล์ กาดุส ยังได้รับการออกแบบมาให้ทำงานหนักขึ้นในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น โดยให้ความเสถียรเชิงกลอย่างดีเยี่ยมที่ช่วยให้จาระบีเกาะตัวอยู่ในจุดที่จำเป็น

การเลือกน้ำมันที่เหมาะสมสำหรับรถของคุณเป็นเรื่องสำคัญ ดูคำแนะนำของผู้ผลิตของคุณหรือใช้เครื่องมือ Shell LubeMatch