การลงทุนในรถบรรทุกหมายถึงการลงทุนในธุรกิจของคุณ

น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า ให้พลังการปกป้องอย่างไร

เชลล์ ริมูล่า ให้การปกป้องในส่วนสำคัญ ซึ่งเป็นส่วนที่ให้ความเสียหายแก่เครื่องยนต์มากที่สุด นั่นคือ:

  1. ควบคุมกรด - สารเพิ่มคุณภาพที่มีประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่ก่อตัวขึ้นขณะที่เชื้อเพลิงเผาไหม้
  2. ขจัดคราบเขม่า – ช่วยรักษาความสะอาดให้เครื่องยนต์ เพื่อสมรรถนะที่ดีและยืดอายุการใช้งาน
  3. ต้านทานการสึกหรอ – ช่วยปกป้องชิ้นส่วนของเครื่องยนต์เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

1 การควบคุมกรด
กรดก่อตัวขึ้นเมื่อเชื้อเพลิงดีเซลถูกเผาไหม้ และเล็ดรอดเข้าสู่น้ำมัน ทำให้กัดกร่อนชิ้นส่วนภายในเครื่องยนต์ เช่น ตลับลูกปืนที่แสดงอยู่ในภาพด้านล่างนี้ เชลล์ ริมูล่า มีสารปรับสภาพให้เป็นกลางทรงพลังที่ได้ออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องยนต์

2. ขจัดคราบเขม่า
คราบสกปรกที่สะสมอยู่ในลูกสูบมากเกินไปอาจส่งผลให้แหวนลูกสูบติดขัดและสึกกร่อน และกระบอกสูบสึกหรอ ซึ่งทำให้อายุการใช้งานของเครื่องยนต์สั้นลง และสิ้นเปลืองน้ำมันมากขึ้น น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า มีโมเลกุลที่สกัดหรือขจัดอนุภาคที่อาจทำให้เกิดคราบเขม่า.

3. ต้านทานการสึกหรอ
น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า มีโมเลกุลที่เปลี่ยนเป็นฟิล์มเคลือบเพื่อปกป้องพื้นผิวโลหะ ช่วยป้องกันการสึกหรอ.

เพิ่มการป้องกันการสึกหรอ

การลงทุนในน้ำมันเครื่องคุณภาพสูงช่วยลดการสึกหรอให้เหลือน้อยที่สุด ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา.

การป้องกันการสึกหรอมีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จุดรอยต่อที่มีแรงเบียดอัดมาก เช่น ชุดวาล์วและระบบเกียร์ในเครื่องยนต์ การใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำอาจเป็นการประหยัดแบบผิดๆ เนื่องจากน้ำมันเครื่องดังกล่าวไม่สามารถเคลือบปกป้องชิ้นส่วน ซึ่งทำให้เกิดจุดร้อนจากแรงเฉือน การสึกหรอมากเกินไป และมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาสูง
ตัวอย่างเช่น เชลล์ ริมูล่า อาร์ 3 เอ็กซ์ 15W-40 สามารถลดการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้ถึง 35% (ในการทดสอบรถบรรทุกหนักบนนถนนเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API CG-4)
น้ำมันเครื่องที่ใช้เทคโนโลยีสูตรสังเคราะห์ เช่น เชลล์ ริมูล่า อาร์ 5 อี เพิ่มคุณสมบัติการไหลเวียนเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องเกรด SAE 15W-40 สูตรมาตรฐาน จึงสามารถเข้าถึงตลับลูกปืนที่เป็นชิ้นส่วนสำคัญรวดเร็วขึ้น 25% ภายใต้สภาวะเยือกแข็งแบบอ่อนๆ และให้การปกป้องพิเศษในระดับอุณหภูมิที่น้ำมันทั่วๆไปอาจไม่สามารถทำได้

ควบคุมการปล่อยไอเสียได้ดีขึ้น

การใช้น้ำมันเครื่องที่ปล่อยไอเสียต่ำไม่เพียงส่งผลดีขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย
การปกป้องประสิทธิภาพในระบบควบคุมการปล่อยไอเสียของคุณ ช่วยให้มั่นใจว่ารถของคุณปฏิบัติตามข้อกำหนดตามกฎหมาย และที่สำคัญไปกว่านั้นยังช่วยเพิ่มสมรรถนะการทำงานของรถอีกด้วย การใช้น้ำมันเครื่องที่ใช้เทคโนโลยี low "SAPS" ไม่เพียงส่งผลดีขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังลดอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย   ตัวอย่างเช่น ตัวกรองไอเสียดีเซล (DPF) ที่อุดตันทำให้มีการใช้เชื้อเพลิงเพิ่มขึ้นมาก

สำหรับน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า ตัว ‘L’ บนฉลากกำกับหมายถึง ‘Low emissions’ (มลภาวะต่ำ) เช่นที่ปรากฏในเชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 แอล และเชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี น้ำมันเหล่านี้เป็นน้ำมันเครื่องสูตร Low-SAPS ที่ผลิตจากสูตรที่ลดระดับเถ้า กำมะถัน และฟอสฟอรัส เพื่อช่วยคงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ และรุ่นต่อไปในอนาคต