น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลรถบรรทุกงานหนักบางประเภทช่วยประหยัดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง โดยลดอัตราของแรงเฉือนและการปั๊ม   อย่างไรก็ตาม  น้ำมันเครื่องยังให้การปกป้องการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย
 
เชลล์เป็นผู้นำในการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสูตรประหยัดมาโดยตลอด   การทำงานในห้องทดลองของเรา และการทำงานร่วมกับบริษัทและผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำหลายแห่ง ทำให้เราสามารถนำเสนอประโยชน์ที่น้ำมันเครื่องสูตรประหยัดคุณภาพสูงให้ได้อย่างชัดเจน  
 
เทคโนโลยีของเชลล์ ริมูล่าให้การป้องกันการสึกหรออย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยลดความหนืดเพื่อการประหยัดปริมาณการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่เพิ่มขึ้นด้วย

E' ย่อมาจากการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

สำหรับน้ำมันเชลล์ ริมูล่า ตัว ‘E’ บนฉลากกำกับหมายถึง 'การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง' ต่อไปนี้คือความเป็นมาว่าน้ำมันประเภทต่างๆ ที่มีตัว ‘E’ บนฉลากกำกับได้รับการรับรองนี้อย่างไร

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตเครื่องยนต์และผู้ผลิตรถชั้นนำ ไม่เพียงให้ประโยชน์ในด้านการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงเท่านั้น แต่ยังตอบสนองความต้องการในด้านความคงทนและสมรรถนะสำหรับเครื่องยนต์มลภาวะต่ำรุ่นใหม่ๆ อีกด้วย

ในการทดลองใช้กับขบวนรถบรรทุกที่ขนส่งสินค้าให้ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร ลูกค้ายืนยันว่าเชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี ให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงถึง 2.0% ในระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน 100,000 กม. เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องเกรด 10W-40 ทั่วไป* ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 แอลเอ็มอี

*รายงานฉบับเต็มมีให้หากต้องการ

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 5 แอลอี

ในปี 2009 เราทำการทดสอบครั้งใหญ่โดยทดลองใช้กับรถบรรทุกขนาดกลางในสภาวะการขับขี่ในเมืองและบนทางหลวง การใช้เชลล์ ริมูล่า อาร์ 5 แอลอี เกรดความหนืด 10W-30 แสดงให้เห็นว่าสามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 1.6% ในรถบรรทุกขนาดกลาง (สำหรับการขับขี่บนทางหลวง เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่อง SAE 15W-40 ทั่วไป) ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชลล์ ริมูล่า อาร์ 5 แอลอี

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 เอ็มอี

ในการทดสอบจากการใช้งานจริงบนทางหลวง เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 เอ็มอี สามารถให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้มากถึง 2% ถึงกว่า 4% เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันทั่วไป (SAE 15W-40) ซึ่งหมายความถึงการลดต้นทุนการดำเนินงานสำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนส่ง รถโดยสาร และรถโค้ช

แผนภาพ แสดงตัวอย่างระดับการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ได้รับจากรถและบริการขนส่งประเภทต่างๆ ที่ใช้เชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 เอ็มอี ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเชลล์ ริมูล่า อาร์ 6 เอ็มอี