• น้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูง
    ช่วยลดการระเหยและอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเครื่อง

  • ความคงทนต่อการเกิดอ๊อกซิเดชั่น
    ที่ดีจะช่วยลดการเสื่อมสภาพของน้ำมันตลอดอายุการเปลี่ยนถ่าย

  • Active Cleansing Technology
    ช่วยปกป้องการก่อตัวของเขม่าอย่างต่อเนื่อง

ทำความสะอาดเครื่องยนต์ เพื่อลดการสั่นและเสียงดัง

เครื่องยนต์ที่สะอาดจะทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพจะทำงานได้อย่างราบรื่นและเงียบ เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 ด้วยเทคโนโลยี Active Cleansing ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวลกว่า เขม่าจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์จะทำให้น้ำมันหนืดขึ้น และทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนักขึ้น เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 จะช่วยขจัดคราบเขม่าจากพื้นผิวและลดอัตราการเกิดการสะสมคราบใหม่ในอนาคต ทำให้น้ำมันยังคงไหลได้อย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอ เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทดสอบพิเศษพบว่า อาการสั่นของเครื่องยนต์ลดลงหลังจากเปลี่ยนมาใช้ เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 น้ำมันในเครื่องยนต์ที่สะอาดจะสามารถไหลไปหล่อลื่นชิ้นส่วนต่างๆ อย่างรวดเร็ว และปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 ให้การหล่อลื่นอย่างมีประสิทธิภาพตลอดรอบการเปลี่ยนถ่าย พัฒนาเป็นพิเศษเพื่อเครื่องยนต์ทุกประเภทรวมถึงเครื่องยนต์ที่มีเทอร์โบชาร์จ

ช่วยทำความสะอาดและดูแลปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ

เขม่าและยางเหนียวเกิดขึ้นได้กับเครื่องยนต์ดีเซล ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องยนต์ลดลง และยับยั้งการปกป้องชิ้นส่วนต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ การทดสอบในห้องทดลองอิสระ น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 ช่วยลดยางเหนียวจากเครื่องยนต์ดีเซลได้ดี เครื่องยนต์ที่ได้รับการหล่อลื่นด้วยน้ำมันเครื่องประเภทน้ำมันแร่นั้น ในช่วงการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องตามปกติ จะพบว่ามีการก่อตัวของคราบยางเหนียว การเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 จะทำให้เครื่องยนต์กลับมาทำงานอีกครั้ง ด้วยพลังการทำความสะอาดในทันทีหลังการใช้ และถึงแม้ว่าจะมีเขม่าควันสะสมอยู่จากการใช้น้ำมันประเภทเก่า

เครื่องยนต์ที่เงียบและนุ่มนวลกว่า

เครื่องยนต์สะอาดจะเดินเครื่องได้ราบเรียบกว่า การทดสอบการสั่นของเครื่องยนต์แสดงให้เห็นว่าน้ำมันสามารถลดการสั่นของเครื่องยนต์ลงได้มากถึง 6.8% หลังจากเปลี่ยนมาใช้ เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 โดยน้ำมันลงไปที่ระดับ min ของเครื่องยนต์ และการสั่นของเครื่องยนต์จะลดลงมากถึง 7.9% เมื่อเติมน้ำมัน เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 ไปที่ระดับ max เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเดิมก่อนเปลี่ยนที่อยู่ในระดับ min ซึ่งในกรณีนี้อาจเกิดขึ้นได้จากการเปลี่ยนถ่ายทั่วไป

การทดสอบน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์

เพื่อการทำความสะอาดและดูแลปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ น้ำมันจะต้องทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพจนกว่าจะได้รับการเปลี่ยนถ่ายในครั้งถัดไป ผู้ผลิตรถยนต์บางรายมีรอบระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ยาวนาน ดังนั้นความสามารถของน้ำมันที่ยังคงประสิทธิภาพอยู่เสมอมีความสำคัญมาก น้ำมันเครื่องจะช่วยลดคราบสิ่งสกปรกและปกป้องการเกิดคราบใหม่ตลอดอายุการใช้งาน นักวิทยาศาสตร์ของเราได้ทดสอบความสามารถของน้ำมันเชลล์ เฮลิกส์ ในการหยุดยั้งความเสียหายของเครื่องยนต์และต่อต้านสิ่งสกปรกที่กระจัดกระจายด้วยวิธีที่หลากหลาย เรายังได้ทดสอบน้ำมันเครื่องของบริษัทคู่แข่ง เพื่อเปรียบเทียบน้ำมันหล่อลื่นของเรา และเพื่อจะได้เห็นประโยชน์ที่มากกว่าจากน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์

ทำไมคุณถึงต้องเลือก เชลล์ เฮลิกส์ HX5:

ให้การปกป้องได้ดีกว่าน้ำมันเครื่องเกรดมาตรฐานทั่วไป โดยลดการสะสมของคราบเขม่าที่เกาะตัวอยู่ที่พื้นผิวของเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง ป้องกันการเสื่อมคุณภาพของน้ำมันในช่วงระยะเวลาก่อนการเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน ช่วยลดการระเหยและอัตราการสิ้นเปลืองของน้ำมันเครื่อง เพื่อการขับขี่ที่เงียบและนุ่มนวลกว่า

ข้อกำหนดและการรับรอง

เนื่องจากน้ำมันหล่อลื่นมีหลากหลายคุณภาพ ดังนั้นจึงต้องมีหลักเกณฑ์ในการอธิบายประสิทธิภาพและการใช้งานของน้ำมัน น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ไม่เพียงแค่มีคุณสมบัติผ่านตามข้อกำหนดมากมายในระดับนานาชาติ แต่ยังมีคุณสมบัติที่สูงกว่าอีกด้วย เชลล์ เฮลิกส์ ดีเซล HX5 มีคุณภาพสูงเกินกว่าข้อกำหนด:
API CF; ACEA A2/B2. เปรียบเทียบกับน้ำมันแร่ (API SG/CD)

เนื้อหาแนะนำ

Shell LubeMatch

ค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมกับยานพาหนะของคุณด้วยเครื่องมือ Shell LubeMatch

ค้นหาสถานที่ตั้งของสถานีบริการน้ำมันเชลล์

จะหาซื้อน้ำมันหล่อลื่นเชลล์ได้ที่ไหน