เดิมนั้น เราใช้น้ำมันเครื่องประเภทเดียวกันสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ แต่หลังจากนั้นมา เครื่องยนต์ของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ซึ่งหมายความว่า ในทุกวันนี้ รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติญี่ปุ่น 600 ซีซี บางรุ่น มีกำลังแรงม้าต่อลิตรประมาณสองเท่าของรถสปอร์ตโดยใช้เครื่องยนต์ที่รอบประมาณ 15,000 rpm

รถสปอร์ต 1.4 ลิตร 105 แรงม้าที่มีอ่างน้ำมันเครื่องความจุ 3.2 ลิตร มีค่าความเค้นของนํ้ามันประมาณ 23 ขณะที่รถมอเตอร์ไซค์แบบสปอร์ต 0.6 ลิตร 123 แรงม้าที่มีอ่างน้ำมันเครื่องความจุ 2.7 ลิตร มีค่าความเค้นของนํ้ามันที่ 76 ซึ่งคือเกือบสามเท่าของรถยนต์

เครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ 4 จังหวะส่วนใหญ่จุน้ำมันน้อยกว่าเครื่องยนต์ของรถยนต์ และน้ำมันเหล่านั้นไม่เพียงทำหน้าที่ในเครื่องยนต์เท่านั้น ยังต้องรับมือกับการทำงานที่หนักหน่วงของระบบเกียร์ และต้องช่วยให้การเปลี่ยนคลัตช์เป็นไปอย่างนุ่มนวลด้วย น้ำมันเครื่องรถมอเตอร์ไซค์ต้องทำงานหนักมากเมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องรถยนต์ และด้วยเหตุนี้ เราจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ขึ้นมา ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์เป็นน้ำมันเครื่องสำหรับรถมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะ ให้สมรรถนะสูงสุดด้วยส่วนผสมของน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูง ผนวกด้วยความรู้ความชำนาญในการพัฒนาสูตรน้ำมันของเชลล์

เมื่อเลือกใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ คุณจะได้รับการปกป้องสูงสุดจากเชลล์ และเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์ของคุณจะสามารถรับมือกับความเค้นของเครื่องยนต์ที่ทำงานหนักหน่วงได้อีกด้วย เมื่อบิดคันเร่ง คุณวางใจได้เลยว่ารถมอเตอร์ไซค์ของคุณจะได้รับสมรรถนะสูงสุด พร้อมอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น

ใช้ Shell LubeMatch ในการค้นหาน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยรักษา และปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ

เนื้อหาแนะนำ

เชลล์ เฮลิกส์

พัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกสภาวะการขับขี่ ค้นหากลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ น้ำมันเครื่องสำหรับรถมอเตอร์ไซค์

ปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ และบิดสนุกทุกเส้นทางไปกับน้ำมันเครื่องมอเตอร์ไซค์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เทคโนโลยีเพียวพลัส

เชลล์ ริมูล่า น้ำมันเครื่องสำหรับรถบรรทุกงานหนัก

นักวิทยาศาสตร์ของเราพัฒนาน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า เพื่อปกป้องเครื่องยนต์ ช่วยลดต้นทุนการบำรุงรักษา