ส่วนผสมน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-เพาเวอร์ 5 ส่วนผสมใหม่ ถูกใช้กับรถของ Sebastian Vettel และ Kimi Raikkonen’s ตลอดการแข่งขันในปี 2015 ส่วนหนึ่งของการแสวงหาสมรรถนะอย่างไม่หยุดยั้งของปีนี้ การพัฒนาเชื้อเพลิงให้ดีขึ้นเป็นตัวอย่างหนึ่งของก้าวการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ ที่นำเสนอโดยเชลล์ ในประวัติความร่วมมือทางเทคนิคกับ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่

เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้าที่มาพร้อมเพียวพลัส เทคโนโลยี น้ำมันเครื่องชนิดแรกที่ผลิตจาก แก๊สธรรมชาติ ช่วยให้มั่นใจว่าหน่วยพลังงานเทอร์โบชาร์จของ เฟอร์รารี่ V6 เป็นหนึ่งรถที่น่าเชื่อถือที่สุดในตารางในปี 2015

Sebastian Vettel  ของเยอรมนี และเฟอร์รารี่ ขับรถระหว่างการฝึกซ้อมการแข่งขัน Formula One Grand Prix ในเบลเยี่ยม ที่สนาม Circuit de Spa-Francorchamps

สมรรถนะที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากเชลล์ คือทำให้ค่าเฉลี่ยดีขึ้น 30 วินาทีต่อรอบการแข่งขัน ทำให้สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ได้ 14 โพเดียม ชนะเลิศ 3 ครั้ง และได้ที่ 2 ในการแข่ง Formula 1 Constructors’ Championship 2015

"เรามีแผนกลยุทธ์เชิงรุกมาขึ้นในปี 2015 ด้วยการพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-เพาเวอร์ ในการแข่งขัน ให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน" กล่าวโดย Guy Lovett ผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรม มอเตอร์สปอร์ต เชลล์ "เราประยุกต์บทเรียนที่ได้ในปี 2014 ปีที่มีเทคโนโลยีไฮบริดใหม่ เพื่อใช้ในน้ำมันเชื้อเพลิงในปี 2015 ที่เรานำเสนอส่วนผสมใหม่ที่ทรงพลัง 5 สูตร

"เราทำงานอย่างใกล้ชิดอย่างที่ไม่เคยมาก่อนกับเพื่อนร่วมงานของเราใน Maranello ที่ที่เราบูรณาการแผนการพัฒนาของเราเพื่อให้ได้แพ็กเกจเครื่องยนต์ และน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีที่สุด และเป็นเรื่องที่ดีมากที่การทำงานหนักของเราบังเกิดผล ช่วยให้ทีมกลับไปสู่วิถีทางของผู้ชนะ ยังคงทำงานหนักต่อไปในปี 2016"

James Allison ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ กล่าวเพิ่มเติม: " ปี 2015 คือปีที่ดีสำหรับ สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ และเรามีความก้าวหน้าในสมรรถนะมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยพลังงาน เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อน

"การพัฒนาที่ดีขึ้นที่เชลล์ทำกับ น้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-เพาเวอร์ ที่ใช้ในการแข่ง และ น้ำมันหล่อลื่น เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า ที่มาพร้อมเพียวพลัสเทคโนโลยี ได้ทำให้เราพัฒนาการแข่งขัน ไม่เพียงแค่ให้แรงม้าที่มากขึ้น แต่ยังทำให้รักษาระดับได้ดีขึ้น ความร่วมมือทางเทคนิคกับเชลล์มีความเข้มแข็งมากขึ้น และเรายังคงทำงานร่วมกันพวกเขาต่อไปอีกอย่างน้อย 5 ปี เพื่อช่วยให้ชนะการแข่งขันมากขึ้น

เพิ่มเติมใน Motorists

เชลล์ และ ดูคาติ ใน MotoGP

เชลล์นำคุณสู่ข้อมูลทั้งหมดที่สำคัญของ MotoGP ประวัติ การแข่งขันของฤดูกาลนี้ และรถ Ducati Desmosedici GP

บทบาทของเชลล์ในการแข่งขัน

ทีมติดตามการแข่งขันของเชลล์ ติดตามในทุกการแข่งขัน การสุ่มตัวอย่าง และการทดสอบน้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันเครื่อง ในขณะที่เชลล์เป็นผู้สนับสนุนทีมเฟอร์รารี่จนประสบความสำเร็จ