หากความประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยว และภูมิศาสตร์ของ ซาน ฟรานซิสโก พบได้โดยการเดินทางด้วยรถยนต์ใน Bullitt ตามภาพยนตร์นักสืบ McQueen ยุค 60 นั้นก็ดี แต่เมื่อคุณไปที่นั่น และพยายามตามรอยเส้นทาง คุณจะพบอย่างรวดเร็วว่าผู้กำกับ Peter Yates ถ่ายทำไม่ต่อเนื่อง

เห็นได้ชัดเจนว่าไม่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวตามความเป็นจริง ภาพยนตร์ของ Yates ตัวละคร McQueen เดินทางจากตะวันออกสู่ตอนเหนือ จากนั้นมาที่ตอนใต้ของเมืองในช่วงการไล่ล่าในภาพยนตร์ 7 นาที คุณอาจจะไม่เคยสังเกตหากไม่มีใครบอก แต่พวกเราอยู่ที่นี่ในบทบาทนักนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อค้นหาเส้นทางที่ดีที่สุดรอบเมือง จัดเรียงตามสิ่งที่เราต้องการรู้

ฝูงชนมากมาย

เส้นทางของเราเริ่มต้นขึ้น เช่นเดียวกับคนอื่นๆ คือที่ Union Square ตั้งชื่อตามความเป็นจริงที่ว่าที่นี่คือศูนย์รวมกองทัพพันธมิตรในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกา ในวันนี้ กลายเป็นศูนย์รวมของนักช้อป และนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่เพื่อร้านค้า โรงแรม โรงละครที่หรูหรา และมันเหมือนฝันร้ายทีเดียวหากขับรถผ่านเส้นทางนี้ แต่มันไม่เป็นแบบนั้นในเวลาที่เราไปถึง

ในช่วงเวลาที่เงียบงันยามค่ำคืน เรามุ่งหน้าไปทางเหนือของจัตุรัสไปที่ไชน่าทาวน์ ซึ่งถือเป็นชุมชนชาวจีนที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่นอกทวีปเอเชีย อย่าไปสนใจกับกลิ่นของอาหารแปลกๆ ที่เข้ามาในรถจากร้านอาหารข้างทาง เรามุ่งหน้าไปทางเหนือเพื่อดูวิวสวยๆ ของปิรามิด Transamerica หนึ่งในสัญลักษณ์ของซาน ฟรานซิสโก และเป็นอาคารที่สูงที่สุดใน แคลิฟอร์เนียตอนเหนือ

เราไปต่อทางตะวันตกไปสู่ถนน Lombard เพื่อมุ่งหน้าไปที่สะพาน Golden Gate ตามเทคนิคแล้ว เราควรจะไปที่นี่โดยใช้เส้นทางอื่น เนื่องจากความน่าสนใจของ Lombard เป็นทางที่คดเคี้ยว ได้รับการขานนามว่าเป็น 'ถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในซานฟราน' เป็นถนนเดินรถทางเดียว

มีลักษณะเหมือนภาพลวงตาในแสงไฟ แต่เพียงแค่ขึ้นไปบนสะพาน Golden Gate รู้สึกเหมือนจริงมากราวกับมันอยู่เหนือเราในความมืด เคยเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เสร็จสมบูรณ์ในปี 1937 แม้ว่าในตอนนี้มีสะพานอีก 10 แห่งที่ยาวกว่าแล้ว

กลับรถที่ทางเหนือ และไปอีกทางผ่านสะพาน Golden Gate ตอนนี้เรามุ่งหน้าไปที่ฝั่งตะวันตกของซาน ฟรานซิสโก ไปยังทางหลวงขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับทางตะวันออก ถนนเส้นนี้เป็นทางตรง และร้างไร้ผู้คน ขนานไปกับมหาสมุทรแปซิฟิก และเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟ เป็นเส้นทางที่รวดเร็ว และหลายทาง สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดหยุดอยู่ที่ secret circuit คือ Twin Peaks

ชื่นชมทัศนียภาพ

เราเลี้ยวซ้ายบน Sloat, Portola จากนั้นไปที่ ถนน Twin Peaks Boulevard สภาพถนนเลวร้ายมากขึ้นเมื่อเราปืนขึ้นไปบนเนินเขา แต่เราไม่บนเลย เพราะเมื่อเราไปถึงจุดสูงสุด เป็นทัศนียภาพที่น่าทึ่ง ที่นี่ 922 ฟุตในใจกลางทางภูมิศาสตร์ของ ซาน ฟรานซิสโก ในยามเย็นที่หายากเช่นนี้ เมืองทั้งเมืองเหมือนอยู่ใต้ผ้าห่มของแสง

แต่เราไม่มีเวลามากนัก วิวทิวทัศน์จะยังคงอยู่ที่นี่พรุ่งนี้ แต่ผมต้องกลับบ้านใน แอลเอ เรากลับลงมาจากภูเขาเพื่อเที่ยวครั้งสุดท้ายรอบๆ เมืองที่กำลังหลับไหลใน Frank Bullitt

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

โตเกียว

กำลังขับรถผ่านเมืองหลวงที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่สุดในโลก และแตกต่างจากประเทศอื่นๆ นักข่าวสายยานยนต์ Nik Berg พาเราสู่โตเกียว ไปยังถนนที่มีชื่อเสียงที่สุด

วอร์ซอว์

โปแลนด์เติบโตขึ้นจากเศรษฐกิจที่เฟื่องฟู และความภาคภูมิใจในชาตินิยม เราส่งนักข่าวสายยานยนต์ Maciej Pertynski ไปในค่ำคืนของเมืองหลวง วอร์ซอว์ เขาพบว่าเป็นเมืองที่เก่าแก่