คืนที่เป็นความใฝ่ฝันของผมเริ่มต้นขึ้นบนถนนที่อยู่ระหว่าง 2 ฝั่งของแม่น้ำ Tiber จาก Trastevere ไปที่ Campo de’Fiori เมือง Piazza Navona เพื่อไปที่ Pantheon: นี่คือหัวใจของโรม ผมมีความสุขที่ได้เข้ามาในถนนแคบๆ และผู้คนที่เดินอยู่กำลังมีความสนุกสนาน

แต่มันถึงเวลาที่ต้องออกจาก labyrinth ใจกลางของโรม และมุ่งหน้าไปทางใต้ ผมผ่านอาคาร Piazza Venezia และอนุสาวรีย์ Altare della Patria และ Via dei Fori Imperiali อยู่เบื้องหน้า เป็นถนนที่กว้างขวางทางตรง ด้านขวาของผมคือ Roman forum : โบราณคดีในดิสนีย์แลนด์ ผมมองไปที่ Colosseum ที่ก่อตั้งตั้งแต่ ค.ศ. 80 ผมมีความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มองสถาปัตยกรรมที่งดงาม เก่าแก่ และเป็นฉากของเกมส์การแข่งขันที่โหดร้ายมากมาย

สมบัติบาร็อค และซากปรักหักพังของจักรวรรดิใจกลางกรุงโรมยังคงอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวของผม เมื่อผมถึง EUR เมืองสมัยใหม่ได้เริ่มขึ้นในยุคฟาสซิสต์ และเสร็จสมบูรณ์สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี 1960

รูปทรงที่โดดเด่น มีขนาดกว้างใหญ่ รูปทรงเรขาคณิต และอาคารสีขาว การจัดเรียงเป็นไปตามธรรมชาติมีเอกลักษณ์ เป็นเหตุผลที่ภาพยนตร์มากมาย และโฆษณารถยนต์มาถ่ายทำกันที่นี่ เพราะมีพื้นที่กว้างใหญ่ ซึ่งทำให้ EUR เลือกที่นี่เป็นที่จัดการแข่งขัน Formula 1 ครั้งแรก ใน โรม ผมมาอยู่ในที่ที่ใช่

อาคารปรักหักพังในกรุงโรมยามค่ำคืน

ถนนทุกสายมุ่งหน้ามายังโรม

ผมมุ่งไปทางเหนืออีกครั้ง โรมเป็นเมืองที่โดดเด่นมาก Romanità Roman-ness เป็นการผสมผสานระหว่างการเสียดสี และความสนุกสนาน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองที่เป็นนิรันดร์แห่งนี้ เช่นเดียวกับลอนดอน หรือปารีส โรมก็มีหลายแง่มุม ประกอบไปด้วยเมืองขนาดเล็กมากมาย รวมกันเป็นหนึ่ง แต่ละสิ่งก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

หนึ่งในเมืองเล็กๆ เหล่านี้คือ Testaccio ที่ผมสามารถมองเห็นได้จาก Ostiense ผ่านปิรามิดโบราณของ Cestius ในประวัติศาสตร์ ที่นี่เป็นที่อยู่อาศัยของชนชั้นแรงงาน แต่ตอนนี้ Testaccio เต็มไปด้วยบาร์ และร้านอาหาร และเปลี่ยนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่เป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งในโรม เช่นเดียวกับกับ Pigneto และ Ponte Milvio แต่เวลานี้ Core de Roma ชาวโรมันซึ่งเป็นตัวแทนของ 'หัวใจของโรม' อยู่ที่บ้าน หรือที่อื่นๆ ในคลับ

แม้ศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ก็ว่างเปล่าในขณะนี้ ผมออกจากรถชั่วครู่ ที่ Piazza di Spagna และหลังจากเดินเล่นสักพัก ผมมาถึงจุดชมวิวของภูเขา Pincian Hill ที่ที่ผมสามารถดู Piazza del Popolo และเมืองทั้งหมดได้เต็มตา ในตอนกลางวัน ความงามของโรมถูกบดบังด้วยเสียงจากการจราจร และนักท่องเที่ยวมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม ในตอนกลางคืน ทุกๆ ชีวิตกลับมางดงามอีกครั้ง

ผมกลับมาที่รถ และนั่งที่ตำแหน่งคนขับอีกครั้ง ผมได้เห็นผลงานชิ้นเอกมากมายในคืนนี้ แต่ในเมืองนี้ยังมีผลงานในเมืองอีกมากมาย ผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรม สไตล์ และความปราถนา : ศิลปที่แท้จริง และสำหรับอีกไม่กี่ชั่วโมง มันเป็นของผมทั้งหมด

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

ซาน ฟรานซิสโก

เราส่งนักข่าวสายยานยนต์ Pat Devereux ไปยัง ซาน ฟรานซิสโก เมืองอมตะใน Bullitt ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Steve McQueen ในปี 1968

โตเกียว

กำลังขับรถผ่านเมืองหลวงที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่สุดในโลก และแตกต่างจากประเทศอื่นๆ นักข่าวสายยานยนต์ Nik Berg พาเราสู่โตเกียว ไปยังถนนที่มีชื่อเสียงที่สุด