ปรากเป็นเมืองในยุคกลาง และมีลักษณะโดดเด่นในแบบฉบับของตนเองทอดตามแนวตะวันออก-ตะวันตก ของฝั่งแม่น้ำ Vltava มีสะพานที่น่ารักมากมาย อาคารที่สวยงาม พร้อมกับภาพโปสการ์ด อาหารที่ดี และเบียร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก

แต่คุณลักษณะของยุคกลางคือถนนแคบๆ หมายถึงถนนก้อนหินที่ใช้กับรถราง ถนนแบ่งแยกออกเป็น 2 ทางหลังจากที่คุณผ่านสะพานอันเก่าแก่ หรือจะยังคงเดินทางต่อไปทั้งๆ ที่ถนนไม่เรียบ หรือจะไปที่ปลายทางอย่างกระทันหัน

ไม่ใช่เป็นเพราะเมือง ในความจริงแล้วเราใช้เมืองเพื่อเป็นทางผ่าน ช้าลง ปรับวิธีคิด และเพลิดเพลินกับปราก เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็กเหมาะสำหรับการขับที่นุ่มนวล ใช้เวลากับความโค้งของถนน ดูการใช้ชีวิตของผู้คน และการยิ้มให้กับอากาศยามค่ำคืนในขณะที่คุณผ่านถนนไปอย่างง่ายดาย

รถยนต์สีฟ้าจอดอยู่ในโค้งของถนนปรากยามค่ำคืน

ฝูงชนมากมาย

ดังนั้นขอเริ่มต้นทัวร์ในเวลากลางคืนกับสถานที่ที่เราต้องการไป ผมขับรอบสะพาน Charles ทางเข้าถูกห้อมล้อม และรูปภาพที่ระลึกของคุณจะเต็มไปด้วยกลุ่มของนักเรียน และนักท่องเที่ยววัยกลางคน ในตอนกลางคืน ทั้งหมดคือของเรา เนื่องจากเป็นสะพานสำหรับคนเดิน ผมจอดรถ และเดินไปที่หอคอยเพื่อชมภาพสะพานที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 และรูปปั้นประติมากรรมกว่า 31 ชิ้น

ตอนนี้ ผมหันกลับมามองถนนแคบๆ ใต้สะพานโค้ง และเดินผ่านร้านค้างานหัตถกรรมและร้านอาหารท้องถิ่นเล็กๆ ระหว่างทางไปยังปราสาทปราก เป็นเมืองที่เล็กจริงๆ และมีคู่รักเดินชมรอบๆ ร้านอาหาร คาเฟ่ และแกลลอรี่ ที่ไม่มีผู้คน

เรากลับมาที่ทางของเราไปที่ภูเขา ข้ามสะพาน Prague ผ่าน Rudolfinum บ้านของ Philharmonic orchestra จากนั้นผ่านรูปปั้นที่แตกต่างกันมากมาย : โรงแรมโฟร์ซีซั่น, Brioni, Boucheron จากนั้นเรากลับเข้ามาในเมืองเก่า และยินดีต้อนรับสู่บ้านแห่งความสนุก ทั้งหมดที่คุณทำได้คือสนุกกับการหลงทาง นี่คือมังกร ถนนก้อนหินที่ขรุขระ ถนนเดินทางเดียว และมีทางตันมากมาย อย่าเปิดดูในระบบนำทางดาวเทียม เพราะมันบอกไม่ถูกต้อง

รถยนต์สีฟ้าจอดอยู่บนถนนปราก มีสะพานและปราสาทเป็นฉากหลัง ในยามค่ำคืน

เสียงสะท้อนจากอดีต

เราผ่านโรงละครแห่งชาติในยุค neo-renaissance มีรูปปั้นสีทองอยู่ด้านบนและเพื่อนบ้าน มีเวทีที่ทันสมัย ดูเหมือนว่าจะทำมาจากเหล็กดีบุก และที่สะพานถัดไปทางด้านตะวันตก ยังมีสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเมืองอีกมากมาย อาคาร "Squashed Building” เป็นที่รู้จักในนามบ้านแห่งการเต้นรำ และมีผู้ที่ชื่นชอบใน ประธานาธิบดี Václav Havel ผู้นำคนก่อนของสาธารณรัฐเช็ก อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียง

หัวใจของเมือง และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติขนาดใหญ่ดูสงบเงียบ เราขับวนไปช้าๆ รอบๆ ทางยาวถนนใหญ่ที่ลาดเอียงกว่าจตุรัส ผ่านโรงแรมที่เป็นประวัติศาสตร์ทางศิลปะ อาร์ต นูโว Grand Hotel Europa จากนั้นเราออกจากจตุรัสที่เป็นศูนย์รวมช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเช็ก รวมกันเป็นสหพันธรัฐประชาธิปไตยเชโกสโลวาเกียในปี 1919, ถูกยึดครองโดยเยอรมนีในปี 1939, ถูกรัฐประหารโดยพรรคคอมมิวนิสต์ในปี 1948, สหภาพโซเวียตส่งกองกำลังเข้าไปในปรากในปี 1968 และในปี 1989 สหภาพโซเวียดล่มสลายลง

กลับมาที่แม่น้ำ และข้ามสะพาน Legii เราหยุดก่อนที่จะก้าวเข้าไปในสวนสาธารณะ Petrin ใกล้กับสถานที่ที่เราเริ่มต้น และดูงานศิลปะซึ่งเป็นอนุสาวรีย์แห่งความทรงจำของเหยื่อในยุคคอมมิวนิสต์ นี่คือโอกาสสุดท้ายที่จะได้เพลิดเพลินกับก้อนหินกรวด

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

โรม

เราส่งนักข่าวสายยานยนต์ชาวอิตาลี Giuliano Pavone ไปยังประเทศเกิดของเขา โรม เพื่อค้นหาเส้นทาง Secret Circuit

ซาน ฟรานซิสโก

เราส่งนักข่าวสายยานยนต์ Pat Devereux ไปยัง ซาน ฟรานซิสโก เมืองอมตะใน Bullitt ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย Steve McQueen ในปี 1968