ผมเริ่มจากทางใต้ของลอนดอน ข้ามสะพาน Westminster Bridge ข้ามแม่น้ำ Thames และมุ่งหน้าไปยังรัฐสภา ทางด้านบน มีสีเหลือง 2 อันอยู่ด้านข้างกันในตอนเช้ามืด อันหนึ่งด้านซ้ายคือดวงจันทร์ อีกอันหนึ่งด้านขวาคือหอนาฬิกาบิ้กเบน

สวนสนุกในเมือง

อีก 10 นาทีจะตี 4 6 ชั่วโมงก่อนที่ London Eye จะเปิดทำการ และให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบนอากาศ ผมมาที่นี่เพื่อค้นหาทัศนียถาพของเมืองที่เป็นเอกลักษณ์ของผม โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยอยู่ในประตูของ Nürburgring หรือที่ฐานของ Stelvio Pass

10 นาทีถัดไป ผมติดอยู่ที่ Piccadilly Circus บิ้กเบน บอกโลกว่าตอนนี้เป็นเช้าวันอาทิตย์ แต่ทุกคนที่นี่ยังคงรู้สึกว่าเป็นคืนวันเสาร์ ถนนที่นี่วุ่นวายหากเป็นเวลา 9 โมง ในเช้าวันจันทร์ เมื่อมีช่องว่างในการจราจร ผมเข้าไปที่ถนนที่โล่งกว่า โดยมีจัตุรัส Trafalgar อยู่ด้านหลัง

ผมรู้สึกดีที่รถเคลื่อนที่ได้อีกครั้ง รู้สึกได้ถึงยางรถกำลังหมุนไปตามชายหาดราวกับขับผ่านเขตทางกฎหมายของวัด ผมชอบที่จะขับรถบนถนนวิเศษเช่นนี้ เป็นอิสระจากการจราจรติดขัด

รถยนต์บนถนนด้านหน้าหอนาฬิกาบิ้กเบน

West End Show

ผมขับบนถนน Fleet Street ที่โล่ง และข้ามสะพาน Blackfriars Bridge ข้ามแม่น้ำเทมส์ ผมตัดผ่าน Backstreets ไปยังตลาด Borough ทางด้านใต้ของลอนดอนบริดจ์ ซึ่งยังไม่มีบริษัทไหนพบ ใกล้กับ London Dungeon ผมไม่มีทางเลือก แต่ก็ต้องไปตามถนนผ่านอุโมงค์มืด ก่อนที่จะมุ่งหน้าไป West End

ตาม West India Docks เก่าบน Isle of Dogs ผมแหงนหน้ามองไปยัง Canary Wharf ที่สูงตระหง่าน จากนั้น ผมขับกลับไปยังตะวันตก ผ่านเมืองเก่า เป็นกังวลว่าผมจะไม่เคยเห็นพระอาทิตย์ตกที่ด้านล่างของอาคารที่กว้างใหญ่นี้ ผมจอดรถบนสะพาน Waterloo และดูพระอาทิตย์ขึ้นอย่างช้าๆ เป็นประกายในน้ำของแม่น้ำเทมส์

ถึงเวลาที่จะลองความโชคดีของผมที่ Piccadilly Circus อีกครั้ง เหนือสะพาน Westminster เข็มนาฬิกาของหอนาฬิกาบิ้กเบน ตอนนี้เป็นเวลาตี 5 ครึ่ง และมีแค่ผม รูปปั้นของเชอร์ชิล และรูปปั้นสีทองแดงตามถนนรอบๆรัฐสภา ผมผ่านจัตุรัส Trafalgar และด้านหน้าผมสามารถมองเห็นแสงไปนีออนของ Piccadilly Circus

รถในอุโมงค์

ความเหงาในเมือง

การจราจรที่รบกวนการขับรถของผมก่อนหน้านี้ได้หายไปแล้วในตอนเช้านี้ น่าอัศจรรย์มาก ที่ตอนนี้ Piccadilly Circus ร้างผู้คน ผมยิ้มเล็กๆ ถนนในลอนดอนทั้งหมดเป็นของผม ดีที่สุดที่จะไม่รอช้า ใครจะรู้ว่าความสงบสุขและความว่างเปล่าเช่นนี้จะนานเพียงไร

ผมขับไปที่ Piccadilly และขับไปรอบๆ วงเวียนสวนสาธารณะ Hyde Park Corner  จากที่นี่ ผมขับรถยาวๆ ได้ไปถึงด้านบนสุดของ Park Lane, รอบๆ Marble Arch และกลับไปที่อีกด้านเพื่อไปยัง Hyde Park Corner และออกทาง Constitution Hill ถนนนั้นร้างผู้คนอีกครั้ง และได้รับประสบการณ์มากยิ่งขึ้นโดยการขับผ่านพระราชวังบักกิ้งแฮม

ในชั่วโมงถัดไปหรือผมสูญเสียความเป็นตัวเองท่ามกลาง Backstreets ไม่รู้หรือไม่สนใจว่าผมจะไปสิ้นสุดที่ใด เพียงแต่หนึ่งหรือสองชั่วโมงจากนี้ ถนนเหล่านี้จะเต็มไปด้วยผู้คนที่ไม่สามารถผ่านได้

เร็วพอที่จะทำให้ความสดชื่นในการขับรถยามเช้านั้นหายไป ถนนไม่ได้เป็นของผมแล้ว และจะต้องแบ่งปันให้ผู้อื่นได้ใช้ แต่ผมก็ยังจำว่าในช่วงขณะหนึ่ง ถนนทั้งหมดที่มุ่งหน้าไปสู่ลอนดอน ยังมีถนนหลายเส้นที่พาออกจากลอนดอนด้วย และมีเส้นทางมากพอสำหรับการขับขี่ที่วิเศษภายในเมือง

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

เบอร์ลิน

เมื่อถูกแบ่งแยก ตอนนี้เบอร์ลินเป็นเมืองที่เป็นสากลผสมผสานด้วนสถาปัตยกรรมทั้งเก่า และใหม่ นักข่าวสายยานยนต์ James Mills ไปเพื่อท่องเที่ยว

Bruges

ความคลาสสิคของเมือง Bruges เป็นที่รู้จักว่ามีถนน และทางเท้าขนาดเล็ก นักข่าวสายยานยนต์ Luke Ponsford ควรจะหาเส้นทางที่แตกเป็นเส้นเล็กๆ นี้ได้อย่างไร?