ผมต้องการหายใจ ที่ความสูง 2,383 ม. อากาศที่เบาบางทำให้คุณขาดอ็อกซิเจน วันที่เริ่มต้น ผมควรจะเริ่มเดินทาง แต่อีกครั้ง ทำไมต้องรีบ เวลา 6 โมงเช้า ไม่มีการจราจรติดขัด และผมเพียงแค่ขับขึ้นไปบนสุดสูงสุดของเทือกเขาแอลป์ สามารถไปได้จากที่นี่

การขับขี่ในมิวนิก

หากคุณชอบเหมือนผม คุณจะรักการขับรถ และคุณไม่จำเป็นต้องขับเร็วเพื่อรีบออกมา ขับด้วยความเร็วที่คุณรู้สึกเป็นอิสระ พึงพอใจกับกระบวนการทางกายภาพ ช่วงเวลาที่เป็นส่วนตัวและทิ้งทุกสิ่งไว้เบื้องหลัง และพบกับความมหัศจรรย์ที่อยู่ข้างหน้า

ผมเริ่มการเดินทางของผมในมิวนิก ผ่านไป 3 ชั่วโมงครึ่ง ผมข้ามเขตแดน และเข้าไปในสวิตเซอร์แลนด์ และเริ่มขับบนถนนที่อาจทำให้คุณมีน้ำตา เป็นถนนชนิดที่จะทำให้คุณหยุดรถ และออกมาจูบกับยางมะตอย ถนนในตอนท้าย คุณจะเลี้ยวไปรอบๆ และเพลิดเพลินกับทุกสิ่งอีกครั้ง

การขับรถใน Flüelapass

ยินดีต้อนรับสู่ Flüelapass คุณจะรู้เมื่อคุณพบมัน ถนนเริ่มต้นที่การข้าม Davos ที่เป็นทางรถไฟสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสวิตเซอร์แลนด์ผ่านไปอย่างช้าๆ แท่งประตูสีขาว และแดงเป็นจุดเริ่มต้นของการปีนเขา และเมื่อไปสูงขึ้น ไม่มีเงื่อนงำใดที่บอกว่าสิ่งใดรออยู่บนภูเขา ถนนสูงชันขึ้น และมีลม เปิดให้เห็นภาพพาโนราม่า 3D รอบๆ คุณ เป็นภาพที่สวยงามในหน้าต่างของคุณ และหน้าต่างของผู้โดยสาร

ออกจากการขับช้าๆ กับหยุดชะงัก และการเปลี่ยนเส้นทางอยู่รวดเร็ว เส้นทางนี้เหมาะกับการออกกำลังกายรถ ที่มากกว่านั้น เป็นการออกกำลังกายคนขับด้วย คุณต้องมองไปข้างหน้า และเข้าโค้งให้นุ่มนวลที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และรักษาระยะเบรค และเลือกเกียร์ให้เหมาะสมกับเครื่องยนต์ และรถตามสภาพของถนน

ให้ความเคารพกับถนน

ถนนเส้นนี้ราวกับเรียกร้องให้เคารพ เพื่อความสงบ เพื่อความใจเย็น หากคุณรีบร้อน ถนนเส้นนี้จะสอนบทเรียนให้กับคุณ ถนนโค้งไปมาอย่างกับงู บางโค้งแคบมาก บางโค้งกว้าง บางจุดมีสิ่งกีดขวาง บางจุดไม่มี

ในตอนจบ ผมรู้สึกว่าผมได้รับประสบการณ์ที่ดี Flüelapass ทำให้แทบไม่ได้หายใจ จากความสวยงาม ทางโค้ง และความท้าทายของถนน แต่หลังจากวันที่ยาวนาน ถึงเวลาพักกับฟองดู และเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น

Alpine Exhilaration

เช้าวันถัดไป : ตี 5 เหนือ Flüelapass อีกครั้ง จากนั้นเข้าไปในอิตาลี และผ่าน Stelvio ปีนขึ้นไปสู่ Bormio ที่ 2,758 ม. ผ่าน Parc Naziunal Svizzer อากาศเข้ามาทางหน้าต่าง ให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นของไพน์ที่หอมหวาน

จากนั้นด้านบนป่า มีหิมะจับตัวอยู่บนยอดเขาในระยะไกล อย่าเลี้ยวเข้าไปในอุโมงค์ Livigno เดินทางต่อไปยัง Val Müstair ด้านหลังอุทยานแห่งชาติ เป็นถนนที่ทำให้คุณไม่มีคำบรรยาย ขึ้นไปบนภูเขา คุณปีนขึ้นไปที่ยอดเขา 2,505ม. และอยู่เหนือเขตแดนอีตาลี

เมื่อคุณอยู่บนทวีป คุณไม่เคยขับจากเทือกเชาแอลป์มากกว่าหนึ่งวัน ต่อจากนี้ ทำสิ่งที่คุณต้องการ และวางแผนเดินทางกลับ

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

B สำหรับการขี่จักรยานยนต์

B ยังสำหรับ B500 ใน Baden-Baden ประเทศเยอรมนี ผู้เขียน Geoff Hill ตัดสินใจว่าเป็นถนนที่ดีที่สุดสำหรับการขี่รถจักรยานยนต์ในยุโรปใช่หรือไม่

พระอาทิตย์เที่ยงคืน

เข้าร่วมการเดินทางปลายทางของโลกกับนักข่าวสายยานยนต์ Angus Frazer