ผมสารภาพว่า ผมคือนักขี่จักรยานยนต์ที่ช้าที่สุดในจักรวาล และได้ขี่รถจักรยานยนต์ในสถานที่เกือบรอบโลกมากที่สุด ผมสามารถกล่าวแบบนี้ได้ด้วยความมั่นใจ  พวกเขาบอกว่าคนฉลาดจะยอมรับสิ่งที่พวกเขาเป็น และผมเลิกกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้มานานแล้ว

จนกระทั่งผมพบว่าตนเองตกลงที่จะขี่รถจักรยานยนต์ B500 ใน Baden-Baden นิตยสารรถจักรยานยนต์อธิบายว่ามันคือถนนที่ยุ่งเหยิงที่สุดในยุโรป เป็นสถานที่ที่นักบิดจากเยอรมนีจะไปเมื่อพวกเขาเบื่อ Nürburgring

รถจักรยานยนต์ 3 คน กำลังแข่งบนถนนภูเขาตามแนวต้นไม้

Dover ในยามเช้า

ผมทำให้ตัวเองดูโง่อีกครั้ง เมื่อผมคิดว่าตนเองขึ้น Dover ไปยังท่าเรือเฟอร์รี่ Calais ในยามเช้า แต่ถึงกระนั้น ผมรู้สึกดื่มด่ำกับความรู้สึกดีที่เป็นอิสระไร้ขีดจำกัดที่ออกไปผจญภัยด้วยรถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปทางตะวันออกผ่านทุ่งหญ้าสีเหลือง และสีเขียวที่ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าด้านบน และถนนที่ไปถึงเส้นขอบฟ้าดึงดูดผม

ในช่วงเวลาดื่มชา ผมผ่านถนนที่เก่าแก่ของ Baden-Baden เมืองสปาเล็กๆ ตั้งอยู่ในภูเขาทางตอนใต้ของเยอรมนี ไม่นานหลังจากนั้น ผมนั่งลงในงานเลี้ยงใน Gasthaus Auerhahn ได้ดื่มเบียร์มากมายเสิร์ฟโดยพนักงานที่แต่งกายแบบดั้งเดิม เนื่องจาก clichés เป็นที่น่าพอใจ พวกเขาไม่ได้รับสิ่งที่ดีกว่ามากนัก

รถจักรยานยนต์ 3 คัน กำลังแล่นอยู่บนถนนในภูเขา

ผมนอนหลับในที่นอนขนนกอย่างมีความสุข ดึงผ้าม่านเพื่อเปิดเผยภาพที่ดีที่สุดสำหรับนักบิด ท้องฟ้าด้านบน และเครื่องยนต์จอดอยู่ใต้ต้นไม้ด้านนอก กับดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นอย่างช้าๆ ในตอนเช้า

และจะดีขึ้นไปอีกถนนมีขนาด 5 หลา ตั้งแต่ Auerhahn เริ่มที่จุดเริ่มของ 37 ไมล์ ของ B500 ซึ่งไปทางใต้ยังตลาดในเมือง Freudenstadt

ในตอนแรก มันยั่วให้คุณเลี้ยว บิดเอียงผ่านป่าที่มีทางโค้งมากมาย จากที่ที่คุณออกมาจากแสงอุ่นๆ ของพระอาทิตย์ก่อนจะเข้าไปในเงาที่เย็นเฉียบ ทำให้คุณนึกถึงคำพูดของ Robert Pirsig ตามแบบฉบับเซน และศิลปะการดูแลรักษารถจักรยานยนต์ ในรถยนต์ คุณแยกต่างหากจากสิ่งแวดล้อม แต่บนรถจักรยานยนต์ คุณคือส่วนหนึ่งของมัด

รถจักรยานยนต์กำลังเข้าโค้ง

ประสบการณ์ทางประสาทสัมผัส

สิ้นสุดเขตป่าไม้ที่นี่ และมีโรงแรมขนาดเล็กตั้งอยู่ พร้อมกับแม่บ้านที่กำลังปัดฝุ่นอยู่ที่ระเบียง ทำให้ผมรู้สึกชื่นบานกับสิ่งที่ผ่านมา จากนั้น ทีละนิดละน้อย ถนนเปิดออกเป็นทางโค้งที่มีเสนห์

ผมขี่ไปรอบๆ พร้อมกับกลิ่นของไม้สน เปลี่ยนความรู้สึกของการขับขี่ เสียงของเครื่องยนต์ที่คุ้นหู และตาของผมดูจุดปลายทางบนทางโค้ง ประสาทสัมผัสทั้งหมดของผมเต็มไปด้วยความตื่นตัวเนื่องจากผมดื่มมาในตอนเช้า

ยกเว้นในหลายๆ โค้งที่ไม่มีจุดสิ้นสุด เพราะคุณจะได้เห็นทุกอย่างรอบตัว ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือให้ความสำคัญของคุณตรึงอยู่กับเป้าหมาย ในขณะที่คุณบิดคันเร่ง และออกมาสู่ทางตรงต่อไปพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าให้กว้างที่สุดเท่าแม่น้ำไรน์ ยังคงเป็นถนนที่เล่นกับผม ด้วยทางโค้งที่แคบทำให้ผมต้องเก็บเท้าของผม ทันใดนั้นเผยให้เห็นฟาร์ม และทุ่งหญ้าในหุบเขาขนาดใหญ่ด้านล่าง และด้านบนคือภูเขาสูงเสียดฟ้า

และตอนนี้ ผมเร่งความเร็วมากขึ้น ผ่านนักบิดอีกคน อาจเป็นเพียงรถเวสป้า แต่คุณต้องเริ่มในที่ไหนสักแห่ง จบลงด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบ

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

ขึ้นภูเขา

หากคุณชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ: สกี, สโนวบอร์ด, ขี่จักรยานภูเขา, ปีนเขา, ล่องแก่ง แต่เราทำในสิ่งที่แตกต่าง นักข่าวสายยานยนต์ James Mills ไปที่ Flüelapass

พระอาทิตย์เที่ยงคืน

เข้าร่วมการเดินทางปลายทางของโลกกับนักข่าวสายยานยนต์ Angus Frazer