หลังจากหยุดยาวทีไร การเดินทางไกลและพลังงานที่ถูกใช้ไปจนหมดในช่วงท่องเที่ยวก็อาจทำให้หลายคนหมดความกระตือรือร้นที่จะกลับไปทำงานเสียอย่างนั้น เพื่อนๆ คนไหนที่มีความรู้สึกแบบนี้บ่อยๆ เชลล์แนะนำให้รีบลุกขึ้นมาสร้างความสดชื่นให้กับทั้งร่างกายและจิตใจแบบด่วนๆ จะได้กลับไปใช้ชีวิตการทำงานได้อย่างแจ่มใส เผื่อได้โบนัสไว้เที่ยวรอบต่อไปแบบให้เต็มที่ไปเลยค่ะ

เชลล์ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1. เริ่มต้นด้วยรอยยิ้ม เพราะอารมณ์ที่ดีมักจะเริ่มต้นจากการที่ตัวเราสามารถยิ้มออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังส่งผลให้คนรอบข้างเกิดความสุขได้อีกด้วยค่ะ แนะนำว่าทุกครั้งที่เพื่อนๆ ก่อนออกจากบ้าน ลองยิ้มให้ตัวเราอย่างอย่างจริงใจซักครั้งหน้ากระจก เมื่อถึงที่ทำงานก็ยิ้มให้กับทุกคนที่เดินสวนมาพร้อมกล่าวคำทักทายสั้นๆ เท่านี้ก็จะช่วยให้จิตใจแจ่มใสขึ้นได้แล้วล่ะ

2. จัดสิ่งแวดล้อมให้สดชื่นเสมอ แค่เปลี่ยนสิ่งของรอบตัวของเราให้ดี จิตใจก็ก่อเกิดความสุขได้แล้วค่ะ เพื่อนๆ อาจจะเริ่มจากการจัดโต๊ะทำงานให้สะอาดเรียบร้อยก่อน จากนั้นลองตกแต่งด้วยวัตถุที่มีสีที่ให้ความสดชื่นทางสายตา อย่างสีเขียวมาประกอบ อาจจะหาต้นไม้กระถางเล็กหรือจัดชุดเซ็ตตะบองเพชรน่ารักๆ มาปลูกไว้ดูเล่นช่วยพักสายตาระหว่างทำงานก็เข้าท่าดีนะคะ

3. หัดมองโลกในแง่ดีและมีอารมณ์ขันบ้าง เพราะความงดงามของชีวิตก็คือความไม่แน่ไม่นอน ดังนั้นเพื่อนๆ จึงควรรู้จักผ่อนคลาย ยิ้มให้กับบางเรื่องที่เราไม่พอใจ หัวเราะบ้างเมื่อเกิดอุปสรรคหรือติดขัด หรือแม้เราจะต้องพบกับความไม่สมหวังก็ไม่จำเป็นจะต้องทุกข์ทรมานเสมอไปค่ะ ถ้าเราสามารถมองโลกให้สนุกและมีอารมณ์ขันอยู่เสมอได้แบบนี้ คนรอบข้างก็จะผ่อนคลายและอยากใกล้ชิดกับเรามากยิ่งขึ้นนะคะ

4. แบ่งเวลาให้ตัวเองอย่างเหมาะสม แนะนำให้ทุกคนลองทบทวนดูว่าเราใช้เวลาแต่ละวันไปกับเรื่องใดบ้าง จะได้มีการจัดแบ่งเวลาให้เหมาะสม ทั้งการทำงาน สังสรรค์ ครอบครัว และการพักผ่อน ทุกสิ่งต้องมีความสมดุลกันไป ชีวิตเราถึงจะก้าวเดินต่อไปได้อย่างมีความสุขนั่นเองค่ะ

5. การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พอแบ่งเวลาได้เหมาะสมแล้ว ก็อย่าลืมฟิตร่างกายให้แข็งแรงบ้างนะคะ เราอาจจะชวนกลุ่มเพื่อนไปตีแบตมินตันทุกสุดสัปดาห์ หรือออกไปวิ่งในสวนสาธารณะตอนเย็นๆ ให้เหงื่อออกซักหน่อยก็สนุกแถมช่วยคลายเครียดได้มาก หรือหากใครที่มีครอบครัวแล้ว ก็แนะนำให้ชวนกันมาช่วยทำงานบ้านในวันหยุด ถือเป็นกิจกรรมช่วยกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวไปอีกทางหนึ่งค่ะ หรือจะเอาไว้เป็นช่วงทำงานบ้านไปวางแผนท่องเที่ยวคราวหน้าไปก็ฟังดูเพลินทีเดียว

และอย่าลืมแวะมาใช้บริการที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของน้ำมันและบริการสำหรับทุกการเดินทางใกล้ไกลของเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ