วนมาถึงอีกครั้งแล้วสำหรับเทศการส่งท้ายปีเก่าและเตรียมต้อนรับปีใหม่ กับบรรยากาศหลากเทศกาลซึ่งอบอวลไปด้วยความสุข และแน่นอนสำหรับเดือนสุดท้ายของปี สิ่งที่มักจะมาคู่กันกับวันหยุดยาวก็คือ การเดินทางท่องเที่ยว ซึ่งแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยเราก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จากผลสำรวจพฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวของชาวไทย พ.ศ. 2558 โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พบว่า ร้อยละ 64.9 ของประชากรไทยที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไปนั้น มีการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศเพื่อพักผ่อน หรือประกอบกิจกรรมเชิงวัฒนธรรม และนันทนาการอื่นๆ ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

เมื่อพูดถึงการเดินทางไปต่างจังหวัด ปัจจุบันเทรนด์การขับรถเที่ยวกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความสะดวกสบาย สามารถแวะจอดพักผ่อนได้ตามใจ ทั้งยังมีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการเดินทางเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน แต่การขับรถเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลย่อมต้องมีการเตรียมตัวอย่างดีเป็นพิเศษ เพื่อให้การเดินทางแสนพิเศษในวันหยุดเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย จะทำได้อย่างไรบ้างนั้น วันนี้ เชลล์คลับสมาร์ท มีเคล็ดลับเพื่อการเตรียมตัว “ขับรถเที่ยว” ในช่วงเทศกาล มาฝากกันค่ะ

ก่อนการออกเดินทาง ควรวางแผนให้รอบคอบ โดยเริ่มจากการตรวจสอบพิกัดของจุดหมายให้แน่นอนซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาแล้ว ยังช่วยประหยัดน้ำมันอีกด้วย จากนั้นควรตรวจสอบสิ่งของที่จำเป็นต้องมีติดรถยนต์ เช่น น้ำดื่มหรือผ้าเย็นเพื่อความสดชื่น ยาประจำตัวหรือยาสามัญประจำบ้าน สายชาร์จโทรศัพท์มือถือบนรถยนต์ รวมถึงเบอร์โทรศัพท์เผื่อกรณีฉุกเฉิน เช่น สายด่วนกรมการทางหลวง 1586 หรือสายด่วนตำรวจทางหลวง 1193 เป็นต้น

เมื่อเริ่มออกเดินทาง  ควรเลือกเดินทางในเวลากลางวันเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ โดยเฉพาะเมื่อต้องขับรถไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน เนื่องจากความมืดในเวลากลางคืนจะบดบังทัศนวิสัยและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ที่สำคัญ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีสถานีบริการน้ำมันในจุดที่เหมาะสมตลอดเส้นทาง เพราะนอกจากจะช่วยให้มั่นใจและไม่ต้องเสี่ยงกับปัญหาน้ำมันหมดระหว่างทางแล้ว ยังสามารถวางแผนจุดพักผ่อนก่อนเดินทางต่อได้ง่ายอีกด้วย

ด้วยเครือข่ายสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศของเชลล์ เราพร้อมให้บริการนักเดินทางทุกท่านตลอดเส้นทางการเดินทาง มั่นใจด้วยผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูง และการบริการที่ใส่ใจในคุณภาพจากเชลล์ พิเศษสำหรับสมาชิก เชลล์คลับสมาร์ททุกท่าน อุ่นใจไปกับไอเท็มที่ช่วยให้การเดินทางของท่านสะดวก สบาย และสนุกยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้พกพา หมอนรองคอ แบตเตอรี่สำรองหรับโทรศัพท์มือถือ หรือเลนส์กล้องมือถือ ซึ่งสามารถใช้คะแนนจากบัตร เชลล์คลับสมาร์ท ของท่าน แลกรับของรางวัลได้ พิเศษ! กับโปรโมชั่นลดคะแนนแลกของรางวัลถึง 50% วันนี้จนถึง 31 มกราคม พ.ศ. 2559 หรือกว่าสินค้าจะหมด โดยสามารถดูลิสท์สินค้าที่เข้าร่วมรายการและรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.shellsmart.com