ฝนตกมากยิ่งขึ้นทุกวันแล้วนะคะ การที่ต้องเจออากาศขมุกขมัวมีฝนตกจนเปียกปอนแทบทุกวันแบบนี้ หลายคนอาจจะรู้สึกจิตใจห่อเหี่ยวไม่อยากจะทำอะไรหรือออกไปเดินทางท่องเที่ยวที่ไหนไกลเลย แต่เชลล์มีวิธีจัดการอารมณ์เหล่ามาฝากค่ะ ลองทำตามวิธีเหล่านี้แล้วอย่าลืมแบ่งปันให้คนรอบตัวด้วยนะคะ

ติดฝนอยู่บ้านก็รื่นรมย์ได้ไม่ยาก

 - เปิดเพลงเบาเคล้าเสียงฝนพรำ เพราะความสุขเกิดขึ้นได้ง่ายมากค่ะ เพียงเพื่อนๆ เปิดเพลงคลอเบาๆ ระหว่างทำงานเคล้าเสียงฝนพรำ แนะนำให้เลือกเพลงแนวแจสหรือบอสซ่าที่ฟังสบายเป็นหลัก เพิ่มเติมด้วยกาแฟร้อนซักแก้ว เท่านี้ก็ได้บรรยากาศแสนชิลเหมือนไปนั่งทำงานที่ร้านกาแฟสุดเก๋แล้วล่ะค่ะ

 - ได้เวลาหยิบหนังสือเล่มโปรดมาอ่าน เพราะคงไม่มีช่วงเวลาไหนที่เหมาะกับการเคลียร์นิยายสนุกๆ ที่ซื้อเก็บเอาไว้ มานั่งอ่านไปพร้อมกับสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายของสายฝนแล้วล่ะค่ะ ยิ่งที่บ้านของใครมีระเบียงที่น้ำฝนสาดมาไม่ถึงและฝนตกไม่หนักมาก ก็อาจจะออกไปผูกเปลญวนนั่งอ่านหนังสือพร้อมรับอากาศเย็นข้างนอกก็เป็นความคิดที่ดีนะคะ

ออกไปเที่ยวหน้าฝนซะเลย!

 - เพราะจองที่พักไปไหนก็ง่าย เนื่องจากไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว ทำให้คนส่วนใหญ่ไม่นิยมเดินทางออกไปต่างจังหวัดไกลๆ เท่าใดนัก เราสามารถเลือกได้เลยว่าอยากจะนอนรีสอร์ทหรือโรงแรมที่สวยแค่ไหนก็ได้ตามใจ ไม่จำเป็นต้องลุ้นว่าจะมีการจองเต็มหรือเปล่าเลยค่ะ นอกจากนั้นในช่วงนี้ก็ถือเป็นเวลาที่รีสอร์ทหลายแห่งต่างก็เสนอโปรโมชั่นส่วนลดมากมายให้ทุกคนได้เลือกสรรอีกด้วย เรียกได้ว่าถูกและดีมีให้ในฤดูฝนช่วงนี้เท่านั้นเลยล่ะ

 - เลือกไปเที่ยวภูเขาหรือน้ำตกก็สวยเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเพื่อนๆ ทีชอบเดินป่าไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ในฤดูนี้ทุกคนจะได้พบกับน้ำตกที่สวยงามแลผืนป่าที่ชุ่มฉ่ำเขียวขจีเป็นพิเศษเลยค่ะ แน่นอนว่าอากาศระหว่างเดินก็จะเย็นสบายไม่เหนื่อยง่าย และมีโอกาสน้อยมากที่จะเผชิญกับฝูงชนจำนวนมากจนทำให้เราท่องเที่ยวหรือถ่ายภาพประทับใจไม่สะดวกด้วยค่ะ

เห็นมั้ยคะว่ามีกิจกรรมมากมายให้เราได้ทำในช่วงหน้าฝนอย่างคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แต่จะให้ดี ก็ต้องเตรียมสุขภาพร่างกายให้ดี ไม่ป่วยง่ายยามต้องสัมผัสกับละอองฝน รวมถึงดูแลยานพาหนะที่จะใช้ในการเดินทางให้พร้อมเพื่อความ ปลอดภัย เท่านี้ก็บอกลาความเหงาของฤดูฝนแล้วไปพบกับประสบการณ์ประทับใจไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกเดินทางได้แล้วล่ะค่ะ