เชลล์ ริมูล่า R6 ME

Lubricants

ไม่ว่าคุณจะใช้งานในสภาพร้อน เย็น เปียกชุ่ม มีฝุ่น จมโคลน หรือใช้งานยาวนาน วางใจได้ว่าน้ำมันเครื่องจะปกป้องเครื่องยนต์ของคุณในทุกสภาวะการขับขี่ 

 พลังการปกป้อง ของน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนัก เชลล์ ริมูล่า ให้พลังการปกป้องใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. ควบคุมกรด - สารเพิ่มคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีว่าช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่เกิดจากกระบวนการเผาไหม้ของน้ำมันเชื้อเพลิง
  2. ควบคุมการเกิดคราบเขม่า - ช่วยรักษาความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะที่คงทนและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  3. ควบคุมการสึกหรอ - ปกป้องพื้นผิวสัมผัสระหว่างชิ้นส่วนโลหะไม่ให้เกิดการเสียดสีในระหว่างที่เครื่องยนต์ทำงาน ทำให้เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

เชลล์ ริมูล่า R6 ME

เชลล์ ริมูล่า R6 ME ตอบสนองและปรับเปลี่ยนตามสภาวะการใช้งานเครื่องยนต์ เพื่อมอบสมรรถนะของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสูงสุด ทำให้เครื่องยนต์คงทน และยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

ที่สุดของพลังการปกป้อง

เพิ่มสารเพิ่มคุณภาพทรงประสิทธิภาพ เพื่อกระจายคราบเขม่าไม่ให้เกาะรวมตัวกัน ผสานกับการใช้เทคโนโลยีน้ำมันสังเคราะห์แท้
ทำให้ได้น้ำมันหล่อลื่นที่ขยายระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องออกไปได้สูงสุด โดยมีการทดสอบกับเครื่องยนต์ Mercedes-Benz และ MAN ในสภาวะการณ์ประหยัดเชื้อเพลิงด้วยค่าความหนืด SAE 5W-30* เทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับนี้ได้รับเลือกจากผู้ผลิตรถบรรทุกชั้นนำหลายค่าย

*เทียบกับค่าความหนือ SAE 15W-40

ประหยัดพลังงาน

เชลล์เป็นแนวหน้าในการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสูตรประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมาโดยตลอด เราทำงานควบคู่กับลูกค้าและภายในห้องทดลอง ซึ่งแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงผลประโยชน์จากน้ำมันหล่อลื่นประหยัดพลังงานที่พัฒนาขึ้นมาอย่างเหมาะสม แผนภูมิด้านล่างนี้ แสดงถึงผลการประหยัดพลังงาน ประโยชน์ที่ได้รับคือ 2-4% โดยวัดจากสถานการณ์การขับขี่จริงบนเส้นทางหลวง เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้น้ำมันหล่อลื่นโดยทั่วไป (SAE 15W-40) ซึ่งหมายความถึงการลดต้นทุนการดำเนินงานสำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนส่ง รถโดยสาร และรถโค้ช

พิสูจน์ได้ว่าประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

ต่อไปนี้คือตัวอย่างระดับของการประหยัดเชื้อเพลิงจากการใช้เชลล์ ริมูล่า R6 ME

ประหยัดค่าบำรุงรักษา: เชลล์ ริมูล่า R6 ME ผ่านการทดสอบเรื่องระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ยาวนานในห้องทดลอง โดยมีการทดสอบกับเครื่องยนต์ Mercedes-Benz และ MAN

สมรรถนะในการยืดอายุการเปลี่ยนถ่าย: จากการทดสอบกับบริษัทขนส่งขนาดใหญ่บริษัทหนึ่ง พบว่าในการใช้งานจริงนั้น เชลล์ ริมูล่า R6 MEสามารถปกป้องการเกาะติดของคราบเขม่าที่ลูกสูบได้มากกว่ามาตรฐานข้อกำหนดของ Mercedes-Benz ที่ระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันยาวนานกว่าระยะปกติถึงสองเท่า

*ควรปรึกษาผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายรถบรรทุก ก่อนการขยายระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน

มาตรฐานและการรับรอง

ค่าความหนืด SAE: 5W-30

ACEA: E4; API: CF; Daf HP-1/2; MAN: 3277; MB Approval: 228.5; MTU: Category 3; Volvo: VDS-2

ข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่ระบุข้างต้นอาจมีการปรับเปลี่ยนเป็นระยะๆ และอาจจะไม่มีวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร  ในการรับคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงสำหรับยานยนต์ของคุณจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร กรุณาใช้เครื่องมือแนะนำน้ำมันหล่อลื่น  Shell Lubematch ทางออนไลน์ฟรี

คุณควรใช้เชลล์ ริมูล่า R6 ME หรือไม่

เชลล์ ริมูล่า R6 ME เหมาะกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีเทอร์โบชาร์ท

ระบบหล่อเย็น ประสิทธิภาพที่ชัดเจนเมื่อใช้กับรถบรรทุกสินค้าและรถขนส่งสาธารณะบนเส้นทางถนนหลวง เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถบรรทุกและรถบัส ที่ต้องการประหยัดเชื้อเพลิงและต้นทุนในการบำรุงรักษา

เพื่อการเพิ่มสมรรถนะและการปกป้องเครื่องยนต์มลภาวะตํ่ารุ่นใหม่ โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่ติดตั้งระบบดักจับฝุ่นละอองไอเสีย (DPF) เแนะนำให้ใช้น้ำมันหล่อลื่นมลภาวะต่ำ:เชลล์ ริมูล่า R6 LM หรือ LME

เนื้อหาแนะนำ

Shell LubeMatch

ค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมกับยานพาหนะของคุณด้วยเครื่องมือ Shell LubeMatch

แอพ SHELL MOTORIST

ดาวน์โหลด แอพ SHELL MOTORIST สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์ : เพื่อนคู่คิดของคุณในทุกการเดินทาง