ผลิตภัณฑ์ เชลล์ ริมูล่า R5 LE

ปริมาณไอเสียต่ำและประหยัดเชื้อเพลิง

ไม่ว่าคุณจะใช้งานในสภาพร้อน เย็น เปียกชุ่ม มีฝุ่น โคลน หรือใช้งานยาวนาน วางใจได้ว่าน้ำมันเครื่องจะปกป้องเครื่องยนต์ของคุณในทุกสภาวะการขับขี่ 

พลังการปกป้องของน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลรถบรรทุกงานหนัก เชลล์ ริมูล่า ทำงานอย่างเต็มที่ใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. ควบคุมกรด - สารเพิ่มคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีว่าช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่เกิดจากกระบวนการเผาไหม้ของน้ำมันเชื้อเพลิง
  2. ควบคุมการเกิดคราบสกปรก - ช่วยรักษาความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะที่คงทนและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  3. ควบคุมการสึกหรอ - ปกป้องพื้นผิวสัมผัสระหว่างชิ้นส่วนโลหะไม่ให้เกิดการเสียดสีในระหว่างที่เครื่องยนต์ทำงาน ทำให้เครื่องยนต์มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

เชลล์ ริมูล่า R5 LE

เชลล์ ริมูล่า R5 LE นวัตกรรมน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลงานหนัก ออกแบบมาเพื่อทำงานภายใต้แรงดันและอุณหภูมิที่หลากหลายของเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ผลิตภัณฑ์นี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ใช้เครื่องยนต์ดีเซลงานหนัก สำหรับรถที่ใช้ในธุรกิจขนส่งและธุรกิจจักรกลหนัก

ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ช่วยให้เครื่องยนต์สะอาดและป้องกันการสึกหรออย่างดีเยี่ยม เชลล์ ริมูล่า R5 LE ผ่านข้อกำหนดมาตรฐาน API CJ-4 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานกับเครื่องยนต์ที่มีระบบควบคุมการปล่อยไอเสีย

พลังการปกป้อง

เชลล์ ริมูล่า R5 LE เป็นน้ำมันหล่อลื่นกึ่งสังเคราะห์ ซึ่งพัฒนาโดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะจากเชลล์ เพื่อให้สามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์ที่มีลักษณะการทำงานที่หลากหลาย เป็นการผสมผสานน้ำมันสังเคราะห์แท้กับน้ำมันพื้นฐานทั่วไป และสารเพิ่มคุณภาพคุณภาพสูง ทำให้น้ำมันสามารถไหลได้ดีแม้ในอุณหภูมิต่ำ ทำให้ช่วยป้องกันการสึกหรอของเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม
เชลล์ ริมูล่า R5 LE เป็นสูตรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อให้น้ำมันยังคงมีการไหลได้ดี และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพแม้ในอุณหภูมิต่ำ โดยสูตร "เถ้าต่ำ" (Low-SAPS) ช่วยป้องกันการอุดตันและไม่ทำความเสียหายให้กับอุปกรณ์กำจัดไอเสีย

ข้อกำหนดมาตรฐานและการรับรอง

ผู้นำด้านเทคโนโลยี

น้ำมันหล่อลื่นเชลล์เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์รายแรกที่ใช้เทคโนโลยีกึ่งสังเคราะห์ที่ค่าความหนืด SAE 10W-30 และเค่าความหนืด SEA 10W-40 ซึ่งผ่านข้อกำหนดตามมาตรฐานโลกสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลงานหนัก อาทิ API CJ-4, ACEA E9 และ Volvo VDS-4 น้ำมันหล่อลื่นเชลล์ มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีในการผลิตและพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานหนัก

ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

น้ำมันหล่อลื่น เชลล์ เป็นผู้นำในการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นสูตรประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่อง ให้การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างแท้จริง ช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงานและลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ในปี 2552 เชลล์ได้จัดให้มีการทดสอบการใช้งานกับรถบรรทุกหนักที่บรรทุกงานหนักปานกลาง โดยให้ขับขี่ภายในเมืองและบนทางหลวง

การใช้เชลล์ ริมูล่า R5 LE ค่าความหนืด 10W-30 แสดงให้เห็นว่าสามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ถึง 1.6% สำหรับรถบรรทุกที่บรรทุกน้ำหนักปานกลาง (สำหรับการขับขี่บนทางหลวง เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องค่าความหนืด SAE 15W-40 ทั่วไป)

ยืดระยะเวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้ยาวนานขึ้น

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ป้องกันการเกิดกรดซึ่งไปกัดกร่อนเครื่องยนต์ ทำให้เครื่องยนต์เกิดการสึกหรอ ตามที่แสดงไว้ด้วยค่าผลรวมความเป็นกรด (TAN) ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะนำไปสู่การกัดกร่อนรุนแรงในการทดสอบเครื่องยนต์ เมื่อควบคุมการเพิ่มขึ้นของค่า TAN เชลล์ ริมูล่า R5 LE จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้งานยืดระยะเวลาการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องได้อย่างสูงสุด

นั่นแสดงให้เห็นว่าเชลล์ ริมูล่า R5 LE 10W-30 ลดค่าผลรวมความเป็นกรด (TAN) ได้ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับการใช้น้ำมัน ที่มีค่า API CJ-4 และค่าความหนือ SAE 10W-30 ทั่วไป โดยมีการทดสอบกับเครื่องยนต์ Mack T-12 และ Cummins ISM

ประสิทธิภาพดีเยี่ยมแม้ในอุณหภูมิต่ำ

ภายใต้สภาพอากาศที่หนาวจัด การใช้เชลล์ ริมูล่า R5 LE 10W-30 หรือ 10W-40 สามารถช่วยปกป้องความคงทนของสตาร์ทเตอร์และแบตเตอรี่ และช่วยให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่ายกว่าการใช้น้ำมันหล่อลื่นที่มีค่าความหนืด 15W-40

การป้องกันการสึกหรอ/การป้องกันคราบเขม่า

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ควบคุมการสึกหรอได้ดีเยี่ยมโดยเฉพาะการป้องกันการเกิดรอยขัดมัน (bore polish) ที่ปลอกกระสูบ - ปัญหาที่ส่งผลให้เกิดการสูญเสียรอยเส้นภายในกระบอกสูบ (honing line) นำไปสู่การสึกหรอภายในกระบอกสูบและทำให้สิ้นเปลืองน้ำมัน

การควบคุมการเกิดรอยขัดมัน (bore polish) วัดได้จากการทดสอบกับเครื่องยนต์ Volvo D-12D

ดังที่แสดงไว้ จากการทดสอบกับเครื่องยนต์ เชลล์ ริมูล่า R5 LE ควบคุมการเกิดรอยขัดมัน (bore polish) ได้ดีกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันหล่อลื่นเกรดความหนืด 15W-40

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ยังช่วยในการควบคุมการสึกหรอและการเกาะติดของคราบเขม่า ทำให้ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ได้ดี การสึกหรอที่มากเกินไปของแง่ลูกเบี้ยว (cam lobes) และก้านเลื่อน (tappets) จะทำให้กำลังเครื่องยนต์ตกและปล่อยไอเสียออกมามากขึ้น การควบคุมการสึกหรอของอุปกรณ์ชุดวาล์ว โดยการทดสอบเครื่องยนต์ Mercedes-Benz OM-646 LA ดังที่แสดงในภาพ พบการสึกหรอน้อยมากบนเพลาลูกเบี้ยวที่ใช้งานหลังจาก 300 ชั่วโมงโดยใช้ริมูล่า R5 LE 10W-30

ควบคุมความสะอาดและคราบเขม่า

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ควบคุมการเกาะติดของคราบเขม่าบนลูกสูบได้อย่างดีเยี่ยม เกินกว่ามาตรฐาน MB228.51 ที่กำหนดไว้สำหรับระดับสมรรถนะการควบคุมความสะอาดของลูกสูบในการทดสอบเครื่องยนต์ OM-501 LA ซึ่งเป็นการทดสอบชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม สิ่งสกปรกส่วนเกินที่เกาะติดอยู่บนลูกสูบจะเป็นสาเหตุให้เกิดรอยขีดข่วนภายในกระบอกสูบ ส่งผลให้มีการเผาใหม้น้ำมันเพิ่มขึ้น ในการทดสอบ OM-501 LA กว่า 300 ชั่วโมงโดยใช้เชลล์ ริมูล่า R5 LE พบการเกาะติดของสิ่งสกปรกที่ด้านบนของวงแหวนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

คุณควรใช้เชลล์ ริมูล่า R5 LE หรือไม่

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ได้รับการรับรองและผ่านข้อกำหนดมาตรฐานของผู้ผลิตเครื่องยนต์หลากหลายยี่ห้อ สำหรับการใช้กับเครื่องยนต์ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่า เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มยานยนต์ที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในวงกว้าง นี่คือน้ำมันเครื่องชนิดเดียวเท่านั้นที่ปกป้องได้ในทุกฤดูกาล

เชลล์ ริมูล่า R5 LE ช่วยเพิ่มสมรรถนะและการปกป้องเครื่องยนต์ไอเสียต่ำรุ่นล่าสุด โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ใส้กรองละอองน้ำมันดีเซล (DPF) เหมาะกับเครื่องยนต์งานหนักที่ปล่อยมลภาวะต่ำรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกับเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์กำจัดไอเสีย โดยใช้แทนน้ำมันเครื่องเกรด SAE 15W-40

จะใช้น้ำมัน R5 LE อย่างไรให้ปลอดภัย

น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า R5 LE ไม่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพและความปลอดภัย โดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการการใช้งาน ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับผิวหนัง และสวมถุงมือป้องกันการรั่วซึมขณะใช้น้ำมันเครื่อง หากน้ำมันเครื่องสัมผัสผิวหนัง ล้างออกทันทีด้วยสบู่และน้ำ หากต้องการกำจัดน้ำมันเครื่องที่ใช้แล้ว โปรดนำไปทิ้งในจุดที่กำหนด ห้ามเททิ้งน้ำมันเครื่องทิ้งลงบนพื้นดิน ท่อระบายน้ำ หรือแหล่งน้ำ

เนื้อหาแนะนำ

Shell LubeMatch

ค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมกับยานพาหนะของคุณด้วยเครื่องมือ Shell LubeMatch

แอพ SHELL MOTORIST

ดาวน์โหลด แอพ SHELL MOTORIST สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์ : เพื่อนคู่คิดของคุณในทุกการเดินทาง