ภาพถ่ายผลิตภัณฑ์เชลล์ ริมูล่า R5 E

ช่วยยืดอายุการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันและป้องกันการสึกหรอ

ไม่ว่าคุณจะใช้งานในสภาพร้อน เย็น เปียกชุ่ม มีฝุ่น จมโคลน หรือใช้งานยาวนาน วางใจได้ว่าน้ำมันเครื่องจะปกป้องเครื่องยนต์ของคุณในทุกสภาวะการขับขี่ 

 พลังการปกป้อง ของน้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า ทำงานอย่างแข็งขันใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. ควบคุมกรด  - สารเพิ่มคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีว่าช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่ก่อตัวขึ้นขณะเชื้อเพลิงเผาไหม้
  2. ควบคุมการเกิดคราบสกปรก  - ช่วยรักษาความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะที่คงทนและอายุใช้งานยาวนาน
  3. ควบคุมการสึกหรอ  - แยกผิวเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะออกจากกันขณะเคลื่อนที่เพื่ออายุใช้งานที่ยาวนาน

เชลล์ ริมูล่า R5 E

น้ำมันเครื่องประหยัดชื้อเพลิงเชลล์ ริมูล่า R5 E 10W-40 ช่วยลดการกัดกร่อนจากกรด สิ่งสกปรก/คราบเขม่า และการสึกหรอ

เชลล์ ริมูล่า R5 E ใช้เทคโนโลยีน้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์และสารเพิ่มคุณภาพ เพื่อเพิ่มสมรรถนะการประหยัดเชื้อเพลิงและการปกป้องในสภาวะแรงกดดันสูงและอุณหภูมิแปรปรวน ซึ่งมักจะพบได้ในเครื่องยนต์รุ่นใหม่ๆ เป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มผู้ขับขี่รถบรรทุกหนักหรือกลุ่มรถบัส

พลังแห่งการปกป้อง

การผสมผสานน้ำมันพื้นฐานเทคโนโลยีสังเคราะห์กับระบบสารประกอบขั้นสูง มอบการปกป้องได้ดีเยี่ยมแม้ในสภาพอุณหภูมิต่ำ เนื่องจากน้ำมันมีสารที่จะช่วยให้เกิดการไหลลื่นได้อย่างคล่องตัว เพื่อการปกป้องเครื่องยนต์

ประหยัดพลังงาน

คุณสมบัติการลื่นไหลและการลดแรงเสียดทานที่เยี่ยมยอด เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องเกรด SAE15W-40 ทั่วไป นั่นหมายความว่าเชลล์ ริมูล่า R5 E 10W-40 ช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดียิ่งขึ้น จากการจำลองสถานการณ์ในห้องทดสอบ แสดงผลว่าน้ำมันหล่อลื่นเกรด 10W-40 เช่น เชลล์ ริมูล่า R5 E มีพัฒนาการดีขึ้นในการประหยัดเชื้อเพลิงถึง 1.7%

ปกป้องอย่างยาวนาน

น้ำมันพื้นฐานสังเคราะห์ช่วยเพิ่มพลังปกป้องให้แก่น้ำมันหล่อลื่นใน 2 ด้าน:

เพิ่มการควบคุมการเกิดปฎิกริยารวมตัวกับออกซิเจน: แสดงให้เห็นว่าสามารถทำให้อายุการใช้งานยาวนานเพิ่มขึ้นได้สูงสุดถึง 30% เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้น้ำมันมาตรฐานทั่วไปในรุ่นก่อนหน้านี้ในอุตสาหกรรม
ปกป้องการสึกหรอต่อเนื่อง: เทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ เช่น เชลล์ ริมูล่า R5 E ช่วยเพิ่มคุณสมบัติของการไหลลื่นเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันมาตรฐาน SAE 15W-40 นั่นหมายความว่าสามารถไปถึงจุดตลับลูกปืนได้เร็วกว่าถึง 25% เมื่อทำงานภายใต้อุณหภูมิที่เริ่มกลายเป็นจุดเยือกแข็ง และยังให้การปกป้องเพิ่มมากขึ้น ณ อุณหภูมิที่น้ำมันหล่อลื่นโดยทั่วไปอาจจะล้มเหลวที่จะปั๊ม
คุณควรใช้เชลล์ ริมูล่า R5 E หรือไม่

เชลล์ ริมูล่า R5 E ผ่านการรับรองจากผู้ผลิตยานยนต์มากมายหลายยี่ห้อ โดยเฉพาะกับยานยนต์รุ่นล่าสุด เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับกลุ่มยานยนต์ที่ต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีความเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในวงกว้าง นี่คือน้ำมันเครื่องชนิดเดียวเท่านั้นที่ปกป้องได้ในทุกฤดูกาล นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายในการปฎิบัติงาน โดยลดความสิ้นเปลืองของการใช้เชื้อเพลิงอีกด้วย

เชลล์ ริมูล่า R5 E เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ US 2002, Euro 2, 3 และ Euro 4 บางรุ่น เพื่อการเพิ่มสมรรถนะและการปกป้องเครื่องยนต์ไอเสียตํ่ารุ่นล่าสุด โดยเฉพาะเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับกรองไอเสีย (DPF) เราขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ไอเสียตํ่าที่ก้าวลํ้า: เชลล์ ริมูล่า R6 LM หรือ LME

ข้อกำหนดมาตรฐานและการรับรอง

เกรดความหนืด SAE: 10W-40

API: CI-4, CH-4, CG-4, CF-4; ACEA: E7, E5, E3; Global: DHD-1; Cummins: CES 20078, 77, 76, 72, 71; Mack: EO-M, EO-M+; MAN: 3275; MB Approval: 228.3; Renault Trucks: RLD-2; Volvo: VDS-3

ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์ที่ระบุข้างต้นอาจมีการปรับเปลี่ยนเป็นระยะ และอาจจะไม่มีวางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร ในการรับคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงสำหรับยานยนต์ของคุณจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในสหราชอาณาจักร กรุณาใช้เครื่องมือแนะนำน้ำมันหล่อลื่น Shell Lubematch ทางออนไลน์ฟรี

เนื้อหาแนะนำ

Shell LubeMatch

ค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมกับยานพาหนะของคุณด้วยเครื่องมือ Shell LubeMatch

แอพ SHELL MOTORIST

ดาวน์โหลด แอพ SHELL MOTORIST สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์ : เพื่อนคู่คิดของคุณในทุกการเดินทาง