ภาพถ่ายผลิตภัณฑ์เชลล์ ริมูล่า R4

Lubricants

เทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น เพื่อเครื่องยนต์พลังสูงรุ่นใหม่

ไม่ว่าคุณจะใช้งานในสภาพร้อน เย็น เปียกชุ่ม มีฝุ่น จมโคลน หรือใช้งานยาวนาน วางใจได้ว่าน้ำมันเครื่องจะปกป้องเครื่องยนต์ของคุณในทุกสภาวะการขับขี่ 

น้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า ทำงานอย่างแข็งขันใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่
1. ควบคุมกรด - สารเพิ่มคุณภาพที่ได้รับการพิสูจน์มาเป็นอย่างดีว่าช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่ก่อตัวขึ้นขณะเชื้อเพลิงเผาไหม้
2. ควบคุมการเกิดคราบสกปรก - ช่วยรักษาความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะที่คงทนและอายุใช้งานยาวนาน
3. ควบคุมการสึกหรอ - แยกผิวเครื่องยนต์ที่เป็นโลหะออกจากกันขณะเคลื่อนที่เพื่ออายุใช้งานที่ยาวนาน

เชลล์ ริมูล่า R4

เทคโนโลยีเชลล์ ริมูล่า R4 ออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องยนต์รุ่นใหม่ที่ติดเทอร์โบชาร์จ ระบบหล่อเย็น และระบบหมุนเวียนไอเสีย เชลล์ ริมูล่า R4 ช่วยดูแลทุกสภาวะภายในเครื่องยนต์ของคุณ ตั้งแต่จุดสัมผัสที่มีแรงเบียดอัดสูงในชุดวาล์วจนถึงอุณหภูมิร้อนจัดของลูกสูบและแหวนลูกสูบ อีกทั้งช่วยลดต้นทุนการดูแลรักษาและการดำเนินงานด้วยการนำเสนอน้ำมันเอนกประสงค์ชนิดเดียวสำหรับรถรุ่นใหม่ทุกประเภท

พลังแห่งการปกป้อง

สารเพิ่มคุณภาพที่ให้พลังแห่งการปกป้องในสองฟังก์ชัน มอบการป้องกันพิเศษต่อการเพิ่มความหนืดของน้ำมันเครื่องภายใต้คราบเขม่าและการปนเปื้อนระดับสูง ซึ่งพบได้ในเครื่องยนต์มลภาวะต่ำรุ่นใหม่ ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าน้ำมันเครื่องยังคงไหลเวียน และให้การปกป้องแม้ภายใต้สภาวะการทำงานหนัก ซึ่งพบในเครื่องยนต์เทอร์โบ US 2004, Euro 3 และ Euro 4

เทคโนโลยีเพื่อการปกป้องที่ดีกว่า

เทคโนโลยีที่ให้การปกป้องอย่างดียิ่งขึ้น เชลล์ ริมูล่า R4 มีโมเลกุลที่ทำงานสองหน้าที่ร่วมกับสารเพิ่มคุณภาพดั้งเดิม เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยการจับคราบเขม่าที่พบในเครื่องยนต์พลังสูงรุ่นใหม่ จึงควบคุมการสึกหรอและการเกิดคราบเขม่าได้ดียิ่งขึ้น

เทคโนโลยีใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เทคโนโลยีโดดเด่นไม่เหมือนใครจากการเร่งปฏิกริยาของสารกระจายเขม่า และสารชะล้างทำความสะอาด จึงคืนความสะอาดให้เครื่องยนต์และควบคุมความหนืดได้ดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องรุ่นเก่า (API CH-4/ACEA E5)

เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด: ในการทดสอบเครื่องยนต์ ASTM Caterpillar 1R น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า R4 แสดงถึงความสะอาดที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องรุ่นเก่า

ไหลเวียนดีขึ้น: สารกระจายเขม่าสูตรพิเศษ ช่วยให้น้ำมันไหลเวียนอย่างเหมาะสม ต้านทานความหนืดที่เกิดจากคราบเขม่าสะสม ในการทดสอบ Mack T8E เชลล์ ริมูล่า R4 มีประสิทธิภาพสูงกว่าข้อกำหนดขั้นต่ำของข้อกำหนด ACEA และ API อย่างชัดเจนถึง 75% และยังแสดงถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่อง API CH-4 ทั่วไป

การสึกหรอของเครื่องยนต์:  ในการทดสอบ Mack T10 และ Cummins M-11 EGR เชลล์ ริมูล่า R4 มีประสิทธิภาพเหนือกว่าข้อกำหนด API CI-4 และ ACEA E7 ในการป้องกันการสึกหรอของแหวนลูกสูบและการสึกหรอจากแรงกระแทก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ให้ประสิทธิภาพในการป้องกันการสึกหรอจากแรงกระแทกที่สูงกว่าข้อกำหนด API CI-4 ได้ถึง 50%

ลดการสึกหรออย่างชัดเจน:  ในการทดสอบการสึกหรอต่อเครื่องยนต์ Cummins M-11 EGR น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า R4 สามารถป้องกันรอยจากการสึกหรอของแรงกระแทกได้อย่างดี เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API CI-4 ทั่วไป

การใช้พลังงานสูงสุด

น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า R4 มีอายุใช้งานยาวนานกว่าน้ำมันเครื่องยี่ห้ออื่นถึง 30% จากการทดสอบการทำปฏิกริยารวมตัวกับออกซิเจน แสดงให้เห็นว่าน้ำมันเครื่องเชลล์ไม่เสื่อมคุณภาพ แม้ทำงานภายใต้อุณหภูมิสูง เมื่อนำมารวมกับประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ลดการสึกหรอของเหล็กถึง 30% เมื่อใช้งานในสภาพถนน-ทางรถไฟจริงในออสเตรเลีย เชลล์ ริมูล่า สามารถให้การปกป้องการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ของคุณ

คุณควรใช้เชลล์ ริมูล่า R4 หรือไม่

  • ด้วยการรับรองในวงกว้างและข้อกำหนดจากผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง เชลล์ ริมูล่า R4 จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนส่งบนทางหลวงและการขนส่งสาธารณะ
  • เหมาะสำหรับการใช้งานในเครื่องยนต์บรรทุกหนักหลากหลายรุ่น เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ Euro 2, 3 และ Euro 4 บางรุ่น
  • ด้วยการป้องกันการสึกหรอและการเกิดคราบเขม่าอย่างดีเยี่ยม เชลล์ ริมูล่า R4 จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนักพลังสูง ที่ต้องการความต้านทานต่อความร้อนและแรงดันได้มากขึ้น

สำหรับรถที่ติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมระบบไอเสียล่าสุด เช่น ตัวดักอนุภาคน้ำมันดีเซล ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์มลภาวะต่ำ เช่น เชลล์ ริมูล่า R4 L, R6 LM หรือ LME

ข้อกำหนดมาตรฐานและการรับรอง

เกรดความหนืด SAE: 15W-40
API CI-4, CG-4, CF-4, CF; ACEA E7, E5; Global DHD-1, Cummins CES 20071, 72, 76, 77, 78; Cat ECF-1-A; DDC 93K215; Mack EO-M, EO-M+; MAN 3275; MB Approval 228.3; Renault Trucks RLD-2; Volvo VDS-3

เนื้อหาแนะนำ

Shell LubeMatch

ค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมกับยานพาหนะของคุณด้วยเครื่องมือ Shell LubeMatch

แอพ SHELL MOTORIST

ดาวน์โหลด แอพ SHELL MOTORIST สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์ : เพื่อนคู่คิดของคุณในทุกการเดินทาง