ด้วยความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการทำงานและความต้องการน้ำมันหล่อลื่นของเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของเราได้พัฒนาผลิตภัณฑ์โดยอิงกับเทคโนโลยีที่มีการปรับสภาพทางเคมีและกายภาพให้สอดคล้องกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงภายในเครื่องยนต์ เพื่อให้มั่นใจว่าเครื่องยนต์ของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และธุรกิจดำเนินไปด้วยดี
พลังการปกป้องของน้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกงานหนัก ให้การปกป้องใน
3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. การควบคุมกรด - ป้องกันการกัดกร่อนจากกรดที่เกิดขึ้นจากการเผาไหม้ของน้ำมันเชื้อเพลิง
  2. การควบคุมคราบเขม่าสะสม — ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะสูงสุดและอายุการใช้งานที่ยาวนาน
  3. การควบคุมการสึกหรอ - ปกป้องชิ้นส่วนของเครื่องยนต์เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ใช้เครื่องมือ Shell LubeMatch เพื่อค้นหาน้ำมันที่เหมาะสมเพื่อการปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ

เรียนรู้เพิ่มเติมว่าเชลล์ ริมูล่า ให้การปกป้องเพื่อยืดอายุการใช้งานเครื่องยนต์ให้ยาวนานขึ้นแม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทายได้อย่างไร

การป้องกันจากกรด

ในเครื่องยนต์ กรดที่เผาไหม้สามารถเล็ดรอดเข้าสู่อ่างน้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่องคุณภาพต่ำอาจไม่สามารถปกป้องชิ้นส่วนสำคัญจากกรดเหล่านี้ นำไปสู่การกัดกร่อนที่อาจทำให้เครื่องยนต์ขัดข้องอย่างรุนแรง
น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า มีสารป้องกันการเกิดอ๊อกซิเดชั่นที่มีการปรับสภาพทางเคมีเพื่อทำให้กรดมีสภาพเป็นกลางก่อนที่จะอาจไปทำลายคุณภาพของน้ำมันและประสิทธิภาพเครื่องยนต์ของคุณ

ขจัดคราบเขม่า

ไม่ว่าจะเป็นคราบเขม่าสะสมที่ลูกสูบหรือคราบตะกอนยางเหนียวในอ่างน้ำมันเครื่อง คราบสกปรกในเครื่องยนต์ของคุณสามารถลดประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และทำให้ต้นทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงเพิ่มขึ้น
'คราบเขม่าคาร์บอนบนลูกสูบสามารถทำให้แหวนลูกสูบติดขัดและเกิดการกัดกร่อนที่นำไปสู่การสึกหรอรุนแรง ชิ้นส่วนลูกสูบที่เสื่อมสภาพจะไม่พอดีกับห้องเผาไหม้และทำให้น้ำมันเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ส่งผลให้ต้องใช้ปริมาณน้ำมันมากขึ้น และปล่อยก๊าซเผาไหม้เข้าสู่อ่างน้ำมันเครื่อง ซึ่งอาจทำให้น้ำมันเครื่องที่เหลืออยู่หมดอายุใช้งานก่อนเวลา
Keith Selby - ผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยี, น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก

น้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลเชลล์ ริมูล่า มีโมเลกุลที่ขจัดและสกัดไม่ให้อนุภาคก่อตัวเป็นคราบ ช่วยรักษาความสะอาดและปกป้องเครื่องยนต์

ต้านทานการสึกหรอ

การป้องกันการสึกหรอมีความสำคัญมากต่อชิ้นส่วนของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จุดรอยต่อที่โดนแรงเฉือนมาก เช่น ระบบวาว์ลและระบบเกียร์ในเครื่องยนต์   น้ำมันเครื่องยนต์ดีเซล เชลล์ ริมูล่า มีโมเลกุลที่ยืดหยุ่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ โดยการทำปฏิกิริยาภายใต้อุณหภูมิสูงและแรงดันเพื่อสร้างฟิล์มน้ำมันเคลือบซึ่งช่วยลดการสึกหรอได้ดี
'น้ำมันคุณภาพต่ำอาจไม่สามารถเคลือบป้องกันชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งทำให้เกิดจุดที่ร้อน การสึกหรอมากเกินไป และค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาสูง' Usha Lad นักวิทยาศาสตร์