ไม่ว่าจะร้อน เย็น เปียก ฝุ่น โคลน หรือการใช้งานหนักเป็นเวลานาน วางใจได้ว่าน้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า ช่วยให้การปกป้องเครื่องยนต์ของคุณได้ในทุกสภาวะการขับขี่ 

น้ำมันเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนัก เชลล์ ริมูล่า ทำงานอย่างทรงพลังใน 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่

  1. ควบคุมกรด - สารเพิ่มคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ ได้รับการพัฒนาเพื่อช่วยป้องกันการสึกหรอจากกรดที่ก่อตัวขึ้นขณะเชื้อเพลิงเผาไหม้
  2. ขจัดคราบเขม่าได้ดีเยี่ยม – ช่วยรักษาความสะอาดเครื่องยนต์เพื่อสมรรถนะอันทรงพลังและการใช้งานที่ยาวนาน
  3. ต้านทานการสึกหรอ – เคลือบปกป้องการสึกหรอของพื้นผิวชิ้นส่วนของเครื่องยนต์เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4

เทคโนโลยีเชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 ได้รับการพัฒนาเพื่อการปกป้องเครื่องยนต์กำลังสูงสมัยใหม่ที่มีเทอร์โบชาร์จ อินเตอร์คูล และระบบระบายหมุนเวียนไอเสีย เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 ปกป้องทุกสภาวะการทำงานของเครื่องยนต์ ตั้งแต่จุดสัมผัสที่มีแรงเบียดอัดสูงในชุดวาล์วจนถึงอุณหภูมิร้อนจัดของลูกสูบและแหวนลูกสูบ ช่วยลดต้นทุนในการดูแลรักษาเครื่อยนต์และการดำเนินงานของคุณด้วยการนำเสนอน้ำมันอเนกประสงคฺ์ประเภทเดียวที่ใช้ได้สำหรับรถรุ่นใหม่ทุกประเภท


พลังแห่งการปกป้อง
สารเพิ่มคุณภาพสองฟังก์ชันที่มีความเสถียรสูง ให้การปกป้องพิเศษต่อความหนืดของน้ำมันภายใต้คราบเขม่าและการปนเปื้อนระดับสูงที่พบในเครื่องยนต์มลภาวะต่ำรุ่นใหม่ ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่าน้ำมันยังคงไหลเวียน และให้การปกป้องแม้ภายใต้สภาวะการทำงานหนักที่พบในเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ US 2004, Euro 3 และ Euro 4

พลังการปกป้องที่เหนือกว่า

เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 มีโมเลกุลที่ทำงาน 2 หน้าที่โดยทำงานร่วมกับสารเพิ่มคุณภาพเพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยการขจัดคราบเขม่าที่พบในเครื่องยนต์กำลังสูงรุ่นใหม่ จึงช่วยป้องกันการสึกหรอและการเกิดคราบสกปรกได้ดียิ่งขึ้น

สุดยอดเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นสำหรับเครื่องยนต์กำลังสูงยุคใหม่
ด้วยประสิทธิภาพจากการผสมผสานพิเศษของสารย่อยเขม่าและสารทำความสะอาดที่มาจากสารเพิ่มคุณภาพ 2 ฟังก์ชัน จึงช่วยคืนความสะอาดให้เครื่องยนต์และควบคุมความหนืดได้ดีเยี่ยม เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องรุ่นเก่ามาตรฐาน (API CH-4/ACEA E5)


เพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด: ในการทดสอบเครื่องยนต์ ASTM Caterpillar 1R น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า R4 แสดงถึงความสะอาดที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเมื่อเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องรุ่นเก่า

ไหลเวียนดีขึ้น: สารย่อยเขม่าสูตรพิเศษ ช่วยให้น้ำมันไหลเวียนได้อย่างเหมาะสม ต้านทานความหนืดที่เกิดจากคราบเขม่าสะสม ในการทดสอบ Mack T8E เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 มีประสิทธิภาพสูงกว่าข้อกำหนดขั้นต่ำของข้อกำหนด ACEA และ API อย่างชัดเจนถึง 70% และยังแสดงถึงประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API CH-4 ทั่วไป

การสึกหรอของเครื่องยนต์: ในการทดสอบ Mack T10 และ Cummins M-11 EGR เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 มีประสิทธิภาพเหนือกว่าข้อกำหนดมาตรฐาน API CI-4 และ ACEA E7 ในการป้องกันการสึกหรอของแหวนลูกสูบและลูกสูบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ประสิทธิภาพในการป้องกันการสึกหรอของลูกสูบได้สูงกว่าข้อกำหนดของ API CI-4 ถึง 50%

ลดการสึกหรอได้ดีเยี่ยม: ในการทดสอบการสึกหรอ Cummins M-11 EGR น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 สามารถป้องกันการสึกหรอของลูกสูบได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องตามมาตรฐาน API CI-4 ทั่วไป


ใช้พลังงานสูง

น้ำมันเครื่องเชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าน้ำมันเครื่องยี่ห้ออื่นถึง 30% ในการทดสอบปฎิกิริยาการเกิดอ๊อกซิเดชั่น แสดงให้เห็นว่าน้ำมันเครื่องไม่เสื่อมคุณภาพแม้ทำงานภายใต้อุณหภูมิสูง เมื่อนำมารวมกับประสิทธิภาพที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในการลดการสึกหรอของเหล็กถึง 30% ในสภาพถนน-ทางรถไฟจริงในออสเตรเลีย เชลล์ ริมูล่าสามารถให้พลังการปกป้องกับเครื่องยนต์ของคุณ

คุณควรใช้เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 หรือไม่

  • ด้วยการรับรองในวงกว้างและข้อกำหนดจากผู้ผลิตเครื่องยนต์ชั้นนำระดับโลกหลายแห่ง เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้ประกอบธุรกิจขนส่งบนทางหลวงและระบบขนส่งสาธารณะ
  • เหมาะสำหรับการใช้งานในเครื่องยนต์บรรทุกหนักหลากหลายรุ่น เหมาะสำหรับเครื่องยนต์ Euro 2, 3 และ Euro 4 บางรุ่น
  • ด้วยพลังการป้องกันการสึกหรอและคราบเขม่าที่ดีเยี่ยม เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในเครื่องยนต์ดีเซลบรรทุกหนักกำลังสูงที่ต้องการความต้านทานต่ออุณหภูมิสูง

สำหรับรถที่ติดตั้งเทคโนโลยีควบคุมระบบไอเสียล่าสุด เช่น ตัวดักอนุภาคน้ำมันดีเซล ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์มลภาวะต่ำ เช่น เชลล์ ริมูล่า อาร์ 4 แอล, อาร์ 6 แอลเอ็ม หรือ แอลเอ็มอี

ข้อกำหนดและการรับรอง

เกรดความหนืด SAE: 15W-40
API CI-4, CG-4, CF-4, CF; ACEA E7, E5; Global DHD-1, Cummins CES 20071, 72, 76, 77, 78; Cat ECF-1-A; DDC 93K215; Mack EO-M, EO-M+; MAN 3275; MB Approval 228.3; Renault Trucks RLD-2; Volvo VDS-3