คุณศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เป็นนักแสดง นักร้อง และพิธีกร ที่มีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีความชื่นชอบรถยนต์

“ผมเป็นคนรักรถครับ แต่ก็ไม่ใช่แค่รถนะ เราก็จะรักบ้าน รักสัตว์เลี้ยง ซึ่งก็คือปลา เอาจริงๆ คืออะไรที่เราเป็นเจ้าของก็รัก และให้ความเอาใจใส่ และดูแลอย่างดีที่สุด อย่างรถทุกคันผมซื้อมา ผมไม่เคยขาย ผมจะดูแลอย่างดีเสมอ เพราะผมรู้สึกว่าเค้าเป็นเพื่อนข้างกายเรา พาเราไปทุกที่ที่อยากจะไป ฉะนั้นรถทุกคนของผมจะมีสภาพที่ค่อนข้างดีหมดครับ ผมจะคอยดูแลว่าเราได้เอารถออกไปวิ่งบ้างไหม รถคันนี้ล้างหรือยัง เพราะผมมักจะล้างรถเองอยู่เสมอ ส่วนเรื่องเครื่องยนต์ผมจะมีช่างคู่ใจคอยดูแลให้ไม่เคยขาดครับ”

เจ้าของรถ:

ยี่ห้อ - Toyota

รุ่น - Wish

ปีที่ผลิต – 2003

เครื่องยนต์ขนาด – 1.8 Litre

เลขกิโลเมตร – 234,000 กิโลเมตร

ระยะเวลาที่เป็นเจ้าของ – 12 ปี

การใช้งาน – ทุกอาทิตย์

 

1. หากมีคนถามถึงรถยนต์คู่ใจของคุณ คุณจะอธิบายว่าอย่างไร?

รถยนต์เอนกประสงค์ที่เป็นเพื่อนแท้ เพื่อนเดินทาง ไปไหนได้ทุกที่ เหมาะกับทุกสถานการณ์ที่ต้องเผชิญในทุกวัน

2. คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดกับการที่คุณได้เป็นเจ้าของรถคันนี้?

รถคันนี้มีความเรียบง่าย รู้สึกว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา เราคบกันได้และรู้ใจกันมาก ไม่เคยทำให้ผมกังวล ไม่ว่าจะต้องขับรถคู่ใจคันนี้ไปที่ไหน  เป็นเบาะหนังถ้าเลอะได้ก็เช็ดได้ หรือจะพับจุของเยอะก็ได้ หรือจะรับเพื่อนขึ้นรถกันเป็นแก๊งก็ยังได้ครับ

3. ประสบการณ์ที่น่าจดจำของคุณกับรถคู่ใจคันนี้ คืออะไร?

น่าจดจำทุกครั้งที่เราไปด้วยกันเลยครับ เพราะเป็นรถที่ทำให้เราประทับใจทุกๆ วัน ไม่เคยงอแงเลย แทบไม่ค่อยมีปัญหาระหว่างทางที่ให้เราปวดหัว ต้องเสียงาน หรือเสียเวลา มันคือประสบการณ์ดีดีที่เรามีในทุกๆ ครั้งที่ขับรถคู่ใจคันนี้ครับ

4. คุณให้การดูแลรักษารถยนต์ของคุณอย่างไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับการที่เป็นรถคู่ใจของคุณ?

อย่างแรกคือผมล้างรถเอง และใส่ใจกับของเหลวทุกอย่างที่จะผ่านเข้าเครื่องยนต์ของรถเรา ผมจะมีช่างคู่ใจของผม เค้าจะคอยแนะนำสิ่งดีดีเสมอ อย่างน้ำมันเครื่องก็ต้องเลือกที่เหมาะกับรถของเรา และเปลี่ยนถ่ายให้ตรงระยะที่กำหนด และตรวจสุขภาพรถครั้งใหญ่ทุกๆ ปี ไม่เคยขาด อะไรหมดอายุ หรือใกล้จะหมดอายุเราต้องเปลี่ยนไว้ล่วงหน้า เตรียมพร้อมไว้ก่อนเสมอจะไม่รอให้หมด หรือเสื่อมสภาพแล้วค่อยเปลี่ยน

5. คุณมีแผนที่จะทำอย่างไรกับรถคนนี้ในอนาคต?

ไม่มีแผนที่จะขายแน่นอนครับ เราจะใช้ต่อไปเรื่อยๆ แม้ว่าอนาคตเราอาจจะมีรถคันใหม่มาเพิ่ม ยังไงคันนี้ก็จะเป็นรถคู่ใจของเรา และผมก็จะดูแลรักษาให้ดีที่สุด เพราะเป็นรถที่สมบูรณ์แบบและเข้ากับผมจริงๆ

6. หลังจากที่คุณได้ทดลองใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับน้ำมันเครื่องรุ่นนี้ และคุณจะแนะนำให้ผู้อื่นหรือเปล่า?

ผมคิดว่าด้วยแบรนด์ระดับโลกอย่างเชลล์ เรามั่นใจในคุณภาพของเค้าอยู่แล้ว และรู้สึกว่าดีนะที่เค้าให้ความสำคัญกับรถยนต์ที่อาจจะใช้งานมานานแล้ว บางคนผูกพันธ์กับรถแบบผม ก็คงไม่อยากขาย อยากอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ แบบนี้ เห็นว่ามีคุณสมบัติดี ที่เหมาะกับรถเรา เช่น ช่วยทำความสะอาดเครื่องยนต์ ช่วยป้องกันการสึกหรอ เป็นต้น

ผมจะแนะนำคนอื่นแน่นอน เรียกว่ามันคือวิตามินของรถยนต์ที่ใช้งานมานานดีกว่า ขนาดคนเราใช้ร่างกายหนัก

ยังต้องทานวิตามินเสริม แล้วรถคู่ใจของเราล่ะ เราก็ต้องหาน้ำมันเครื่องที่ดีมาเป็นวิตามินให้เค้า เพื่ออยู่กับเราไปนานๆ

More in Shell Helix car engine oils

คุณจิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์

ประสบการณ์ของคุณจิรัฎฐ์ พรพนิตพันธุ์ กับรถยนต์ Range Rover คู่ใจที่ก้าวผ่านอุปสรรคมาด้วยกัน 

คุณภูวนาถ เผ่าจินดา

คุณภูวนาถ เผ่าจินดา กับประสบการณ์ดีดีกับรถยนต์คู่ใจ Nissan Navara ที่พร้อมจะดูแลกันไปอีกนาน