ผู้ก่อตั้งนิตยสาร CHEEZE และ LOOKER นิตยสาร FASHION ON STREET เล่มแรกๆ ของเมืองไทย เขาเป็นทั้งนักพูด นักคิด นักเขียนที่มองโลกในมุมที่แตกต่าง เจ้าของผลงาน ‘มะนุด’ เล่ม 1 - 7 พ็อคเก็ตบุคที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจ และสร้างกำลังใจให้ใครหลายต่อหลายคน

"โดยความชอบส่วนตัว คือชอบรถประเภท SUV ที่มีความสมบุกสมบันอยู่แล้ว และไม่เฉพาะรถยนต์เท่านั้น ยังรวมไปถึงมอเตอไซค์ด้วย ซึ่งผมว่าก็น่าจะคล้ายๆ กับผู้ชายหลายๆ คน"

เจ้าของรถ:

ยี่ห้อ - Land Rover

รุ่น – Range Rover Vogue 4398 cc.

เครื่องยนต์ขนาด – 4.4 Litres

เลขกิโลเมตร – 120,000

ระยะเวลาที่เป็นเจ้าของ – 1 ปี

1. หากมีคนถามถึงรถยนต์คู่ใจของคุณ คุณจะอธิบายว่าอย่างไร?

รถคันนี้เป็นรถมือ 2 ครับ ปกติผมขับรถประเภทนี้อยู่แล้ว ส่วนตัวก็จะสนใจและศึกษารถประเภท SUV ที่ใช้ชีวิตกลางแจ้ง มีความสมบุกสมบัน ก่อนหน้าคันนี้ ผมก็ใช้ RANGE ROVER นี่แหละ แต่เป็นอีกรุ่นหนึ่ง บังเอิญว่ามีคนที่รู้จักกัน เขาใช้คันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นตัว LIMITED EDITION ที่มีฟังก์ชั่นเยอะมาก ก็เรียกว่าเป็นรถหายากคันหนึ่งเลยล่ะ โชคดีที่เจ้าของรถเขายอมขายให้เรามา 

2. คุณคิดว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดกับการที่คุณได้เป็นเจ้าของรถคันนี้?

ผมชอบความกว้าง ความใหญ่ ความเร็ว และความสะดวกสบายของมัน

3. ประสบการณ์ที่น่าจดจำของคุณกับรถคู่ใจคันนี้ คืออะไร?

เป็นรถที่เราสามารถขับหลงไปอยู่ตรงไหน ก็จะไม่กลัวเส้นทาง...ผมเคยขับรถหลงตอนกลางคืน ไปในเส้นทางที่คิดว่าถ้าเป็นรถธรรมดา ก็ไม่น่าจะรอด แต่ด้วยรถคันนี้ มันข้ามอุปสรรคที่เราไม่คิดว่ามันจะเจอะเจอได้ แล้วข้ามผ่านมันพ้น คือเป็นรถที่สามารถไปได้ทุกสถานการณ์ของพื้นที่ถนน

 

4. คุณให้การดูแลรักษารถยนต์ของคุณอย่างไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับการที่เป็นรถคู่ใจของคุณ?

การดูแลรถในแบบของผมมีอยู่ไม่กี่อย่าง อันดับแรกคือ น้ำ ผมดูน้ำทุกวัน สองคือ ในส่วนของเหลว อย่างพวกน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมัน พวกนี้ต้องใช้ของดี และเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรา สามคือ ลม...ลมยางก็สำคัญ มันมีอยู่ประมาณนี้ เป็นสามอย่างที่ต้องดูทุกวัน ต้องตรวจเช็คอย่างมีระเบียบวินัยสม่ำเสมอ

5. คุณมีแผนที่จะทำอย่างไรกับรถคนนี้ในอนาคต?

ในส่วนของตัวรถมันสมบูรณ์แบบในตัวของมันอยู่แล้ว สิ่งที่มีแพลนกับมัน คือการพามันออกไปเที่ยวด้วยกันในพื้นที่ๆ เราไม่เคยไป อาจจะมีรูทเส้นทางที่เราคิดขึ้นมาสัก 1,000 กิโลเมตร ที่จะเดินทางกับมัน ค้างคืนสัก 2-3 คืนในระหว่างทาง เพราะผมเชื่อว่ามันสามารถพาเราไปได้ทุกที่แน่ๆ ในประเทศนี้ครับ

6. หลังจากที่คุณได้ทดลองใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ คุณมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างกับน้ำมันเครื่องนี้รุ่นนี้ และคุณจะแนะนำให้ผู้อื่นหรือเปล่า?

แนะนำแน่นอน ผมชอบแนวคิดที่เขาออกแบบน้ำมันเครื่องรุ่นนี้มาเพื่อรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือขับเกิน 100,000 กม. โดยเฉพาะจุดเด่นคือเทคโนโลยีที่จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพเครื่องยนต์ได้ในอนาคตด้วยครับ ผมคิดว่า การเลือกใช้น้ำมันดีๆ มันจะช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะในระยะยาวนะ

More in Shell Helix car engine oils

คุณศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

คุณศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เล่าถึงการบำรุงรักษารถยนต์ Toyota Wish ที่เป็นเพื่อนแท้ เพื่อนเดินทางไปกับเขาได้ทุกที่

คุณภูวนาถ เผ่าจินดา

คุณภูวนาถ เผ่าจินดา กับประสบการณ์ดีดีกับรถยนต์คู่ใจ Nissan Navara ที่พร้อมจะดูแลกันไปอีกนาน