เทคโนโลยี RCE:

  • ส่งมอบประสิทธิภาพของน้ำมันที่วางใจได้ผ่านสูตรผสมของสารเพิ่มคุณภาพและน้ำมันพื้นฐานที่มีคุณภาพสูงสุดของเชลล์ เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่.
  • ช่วยควบคุมเครื่องยนต์โดยการเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนเกียร์และคลัทช์อย่างนุ่มนวลโดยปราศจากการลื่นไหล ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการควบคุม.
  • เพิ่มความสนุกในการขับขี่โดยลดเสียงดังและการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ในขณะขับขี่ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่.

เทคโนโลยี RCE

ประสิทธิภาพของน้ำมันที่วางใจได้ ช่วยให้ปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณจึงอุ่นใจได้ยามขับขี่ ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ให้การปกป้องในด้านสำคัญ 5 ด้าน ได้แก่ เมื่อสตาร์ทเครื่อง การควบคุมการเกิดอ๊อกซิเดชั่น การควบคุมการก่อตัวของคราบเขม่าที่ลูกสูบ การควบคุมการเกิดคราบตะกอนยางเหนียว และการปกป้องชุดวาล์วและเกียร์

การปกป้องตั้งแต่สตาร์ทเครื่องยนต์

การสึกหรอของเครื่องยนต์เกิดขึ้นทันทีตั้งแต่เครื่องเริ่มสตาร์ท ดังนั้น ความหนืดของน้ำมันหล่อลื่นที่อุณหภูมิต่ำจึงสำคัญอย่างมากต่อการปกป้องเครื่องยนต์และสภาวะการขับขี่อย่างนุ่มนวล การทดสอบแบบจำลองของน้ำมันที่อุณหภูมิต่ำ จะทดสอบประสิทธิภาพของน้ำมันหล่อลื่นเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ที่อุณหภูมิต่ำ การทดสอบเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นว่า น้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ยังคงค่าความหนืดที่เหมาะสมและปกป้องเครื่องยนต์นับตั้งแต่วินาทีแรกที่สตาร์ทเครื่อง

การควบคุมการเกิดอ๊อกซิเดชั่น

เมื่อใช้งานไปนานๆ น้ำมันเครื่องในรถจักรยานยนต์ของคุณจะเสื่อมคุณภาพ กระบวนการนี้ทำให้เกิดการสะสมของกรดและเพิ่มความหนืดของน้ำมัน ซึ่งลดสมรรถนะของเครื่องยนต์และไม่สามารถปกป้องเครื่องยนต์อีกต่อไป การควบคุมการเกิดอ๊อกซิเดชั่นอย่างดีเยี่ยมของน้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ช่วยคงสมรรถนะสูงสุดของเครื่องยนต์ และยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์ด้วย

น้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ มีสารต้านปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่นสูตรพิเศษ ช่วยต้านการเสื่อมคุณภาพของน้ำมันและรักษาค่าความหนืดไว้

การควบคุมการก่อตัวของคราบเขม่าที่ลูกสูบ

หากลูกสูบไม่สะอาด แหวนอาจติด เกิดปัญหาในการสตาร์ทเครื่อง หรือเครื่องยนต์ทำงานติดขัดได้ สารเพิ่มคุณภาพในน้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ช่วยให้แหวนลูกสูบเคลื่อนที่ได้ลื่นไหล ทำความสะอาดเครื่องยนต์ ลดกรดกัดกร่อนที่เกิดขึ้นเมื่อระบบน้ำมันเชื้อเพลิงเผาไหม้ และคงค่าความหนืดของน้ำมันไว้แม้มีอุณหภูมิสูง โดยไม่ทำให้เกิดการสะสมของคราบเขม่า

การควบคุมการเกิดคราบยางเหนียว

ความร้อนและแรงเฉือนที่เกิดขึ้นในเครื่องยนต์ สามารถทำให้น้ำมันสลายตัว และปล่อยอนุภาคคาร์บอนขนาดเล็กเข้าสู่เครื่องยนต์ เมื่อเวลาผ่านไป จะทำให้เกิดการสะสมและการก่อตัวของคราบยางเหนียว ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อขจัดอนุภาคคาร์บอนเหล่านี้ เพื่อช่วยคงสมรรถนะสูงสุดและให้การปกป้องเครื่องยนต์

การปกป้องชุดวาล์วและเกียร์

ชุดวาล์วเป็นชิ้นส่วนสำคัญในเครื่องยนต์ ซึ่งต้องสัมผัสอย่างมีแรงเบียดอัดสูงที่อุณหภูมิสูงมาก การลดการสึกหรอในชิ้นส่วนสำคัญมากเช่นนี้จึงสำคัญอย่างยิ่ง ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ให้การป้องกันชุดวาล์วได้อย่างดีเยี่ยม

ช่วยควบคุมเครื่องยนต์

แรงเสียดทานเป็นแรงที่สำคัญมากสำหรับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่มีคลัทช์เปียก ซึ่งแตกต่างจากรถยนต์ ดังนั้น ประสิทธิภาพของน้ำมันในชิ้นส่วนคลัทช์จึงสำคัญอย่างมากต่อการเร่งความเร็วอย่างนุ่มนวลและการส่งกำลังอย่างเต็มสมรรถนะ ชิ้นส่วนที่ทำงานหนักที่สุดและสำคัญสูงสุดในระบบคลัทช์ของรถจักรยานยนต์คือ แผ่นคลัทช์ การมีระดับแรงเสียดทานที่เหมาะสมระหว่างแผ่นคลัทช์ ช่วยให้การเร่งความเร็วเป็นไปอย่างนุ่มนวล และผู้ขับขี่จะควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ

หากมีแรงเสียดทานน้อยเกินไป แผ่นคลัทช์อาจลื่น และไม่สามารถเร่งความเร็วได้เต็มที่หรือไม่อาจเร่งความเร็วได้เลย หากมีแรงเสียดทานมากเกินไป แผ่นคลัทช์อาจติดและทำให้เครื่องยนต์สั่นหรือกระตุก น้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ให้การควบคุมแรงเสียดทานได้อย่างดี สอดคล้องตามมาตรฐาน JASO MA และ JASO MA2

เพิ่มความสนุกในการขับขี่

ในขณะที่ผู้ขับรถยนต์อยู่ภายในห้องโดยสาร และแทบไม่ได้ยินเสียงดังจากเครื่องยนต์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แทบจะนั่งบนเครื่องยนต์โดยตรง เสียงดังและการสั่นของเครื่องยนต์จึงเป็นปัจจัยสำคัญมากในการขับขี่

น้ำมันเครื่องสำหรับรถจักรยานยนต์ เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ AX7 และเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ อัลตร้า มีค่าความหนืดที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยให้ทนต่อแรงเฉือนได้สูง ซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือนและลดเสียงดังของเครื่องยนต์

เมื่อคุณเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์เกรดสูงขึ้น ระดับการทนต่อแรงเฉือนยิ่งสูงขึ้นอย่างมาก

more in ทำไมถึงต้องใช้น้ำมันเครื่องเชลล์ แอ๊ดว้านซ์

การปกป้องสูงสุดสำหรับเครื่องยนต์ของคุณ

ผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ทุกชนิด ได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องเครื่องยนต์ของคุณ เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลและตอบสนองอย่างรวดเร็ว คลิกแท็บเพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม

การพัฒนาที่ยึดความต้องการของผู้ขับขี่เป็นหลักสำคัญ

น้ำมันเครื่องทุกชนิดของเชลล์ได้ผ่านการทดสอบหลายขั้นตอนก่อนจะผลิตขึ้นเพื่อเครื่องยนต์ของผู้ขับขี่ ติดตามการเดินทางตั้งแต่ห้องทดลองไปจนถึงสนามแข่งขัน