เชลล์ดำเนินการทดสอบในห้องทดลองกับสูตรน้ำมันแต่ละเกรดมากกว่า 20 สูตร เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำมันเครื่องเชลล์สอดคล้องตามมาตรฐานระหว่างประเทศที่กำหนดโดยอุตสาหกรรมและผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์
สูตรผลิตที่ผ่านขั้นตอนแรกจะต้องผ่านการทดสอบอุปกรณ์ที่สมบูรณ์ การทดสอบนี้จะปรับแต่งสูตรและตรวจสอบว่าส่วนประกอบใดดีกว่าส่วนประกอบใด ในระหว่างการทดสอบเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เชลล์ได้ดัดแปลงสูตรเพื่อให้ได้ส่วนผสมที่ดีที่สุดของสารเพิ่มคุณภาพ สารทำความสะอาด และส่วนประกอบอื่นๆ เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องการสึกหรอเครื่องยนต์สูงสุดสำหรับรถมอเตอร์ไซค์
หลังผ่านขั้นตอนการทดสอบอุปกรณ์ที่สมบูรณ์แล้ว สูตรน้ำมันต้องผ่านการทดสอบด้วยอุปกรณ์ประเภท bench test โดยใช้เครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์จำนวนมากมาร่วมทดสอบ การทดสอบด้วยอุปกรณ์ประเภท bench test กับน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ 2 จังหวะส่วนใหญ่ ดำเนินการในห้องทดลองในญี่ปุ่น ซึ่งสูตรน้ำมันของเชลล์ต้องได้มาตรฐานสูงตามที่สถาบันกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศญี่ปุ่น (JASO) กำหนด การทดสอบด้วยอุปกรณ์ประเภท bench test กับน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ดำเนินการในญี่ปุ่น ยุโรป และสหรัฐอเมริกา ซึ่งทดสอบการใช้งานกับเครื่องยนต์รถมอเตอร์ไซค์หลากหลายรุ่นทั่วโลก
เราตรวจสอบว่าเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ช่วยทำความสะอาดให้กับเครื่องยนต์ของคุณ และให้การป้องกันการสึกหรอสูงสุด ตัวอย่างเช่น เราวิเคราะห์สูตรน้ำมันที่ผ่านการทดสอบว่าสามารถปกป้องหรือลดคราบเขม่าคาร์บอนที่เกาะติดกับเครื่องยนต์และชิ้นส่วนลูกสูบได้อย่างไร ในเครื่องยนต์ 2 จังหวะ เรายังวิเคราะห์การอุดตันของช่องไอเสียด้วย สูตรน้ำมันต้นแบบที่แตกต่างกันยังได้รับการตรวจสอบเพิ่มเพื่อให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการหล่อลื่นสูงสุด
ในบางครั้ง เชลล์เลือกสรรน้ำมันสองสูตรมาทดสอบภาคสนามโดยนักขับขี่ต่างๆ กัน ตั้งแต่นักขับมืออาชีพไปจนถึงผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ทั่วไปบนท้องถนน โดยการทดสอบจะเกิดขึ้นในพื้นที่ส่วนต่างๆ ของโลก ทั้งในเมืองและในชนบท เชลล์ยังใช้การทดสอบนี้เพื่อประเมินและนำไปพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นอื่น เช่น น้ำมันหยอดโซ่ และสารทำความสะอาด
เชลล์มุ่งมั่นทดสอบอย่างจริงจัง เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์เชลล์ แอ๊ดว้านซ์จะเป็นน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมตามความต้องการสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของผู้บริโภค ไม่ว่าเครื่องยนต์จะรุ่นใหม่หรือเก่า เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ สามารถช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับทุกการขับขี่และปกป้องเครื่องยนต์ของคุณให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

more in อะไรทำให้เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เป็นน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับรถจักรยานยนต์ของคุณ

การพัฒนาสูตรน้ำมัน

ก่อนการเริ่มพัฒนาสูตรน้ำมันต่างๆ เช่น เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เชลล์ต้องเข้าใจผู้ขับขี่และความต้องการในแต่ละวันของพวกเขา ด้วยเหตุนี้ เชลล์จึงต้องรวบรวมทีมงานที่มีประสบการณ์จากทั่วโลก

ความร่วมมือทางเทคนิคของเชลล์กับดูคาติ คอร์เซ่

เมื่อการทดสอบบนท้องถนนทั่วไปเสร็จสิ้น น้ำมันเครื่องเชลล์ต้องเผชิญการทดสอบแสนทรหดขั้นสุดท้ายบนสนามแข่ง