ด้วยเหตุนี้ เชลล์จึงมีทีมงานที่เชี่ยวชาญอยู่ทั่วโลก เพื่อร่วมกันค้นหาสิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องการจากน้ำมันเครื่อง ไม่ว่าจะขับขี่ในเมืองที่การจราจรคับคั่งหรือบนถนนโล่งในชนบท ทีมงานของเชลล์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ขับขี่ พัฒนาน้ำมันสูตรใหม่ที่จะสนองตอบความต้องการของผู้ขับขี่ในวันนี้และในอนาคต

การตัดสินใจพัฒนาเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ มาจากการทำงานที่ทุ่มเทนี้ ตลอดช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา เชลล์ค้นพบว่าผู้ขับขี่ต้องการน้ำมันเครื่องที่มีความน่าเชื่อถือ ทำความสะอาดและให้สมรรถนะที่วางใจได้สูงที่สุด ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่ใช้รถจักรยานยนต์ของพวกเขาอย่างเต็มสมรรถนะและยืดอายุการใช้งาน

การเสาะหาสิ่งที่ผู้ขับขี่ต้องการจากน้ำมันเครื่องนั้นเป็นงานอย่างหนึ่ง และการค้นหาน้ำมันสูตรใหม่ที่จะส่งมอบสิ่งดีๆ นั้นเป็นอีกงานหนึ่งของเรา ทีมพัฒนาสูตรน้ำมันที่มีประสบการณ์ของเชลล์ ช่วยให้เชลล์อยู่ระดับแถวหน้าของการพัฒนาน้ำมันหล่อลื่นมากว่า 100 ปี ผู้เชี่ยวชาญของเชลล์จากทั่วโลกเข้าใจความต้องการและสภาวะการขับขี่ของคนในท้องถิ่น เชลล์จึงสามารถมุ่งใส่ใจส่วนประกอบสำคัญที่จำเป็นเมื่อพัฒนาน้ำมันสูตรใหม่

เชลล์ตระหนักดีว่า การพัฒนาน้ำมันสูตรใหม่ที่เหมาะสมอย่างเช่นเชลล์ แอ๊ดว้านซ์ ต้องมีความเข้าใจถึงความเชื่อมโยงที่สำคัญและซับซ้อนระหว่างส่วนประกอบสำคัญต่างๆ เช่น สารต้านการสึกหรอ และสารทำความสะอาด อย่างไรก็ตาม เชลล์ต้องทดสอบน้ำมันสูตรใหม่ในทุกวิถีทางที่เป็นไปได้ก่อนจะนำออกจำหน่ายสู่ท้องตลาด เช่นเดียวกับการคิดค้นนวัตกรรมสำคัญทั่วไป ซึ่งกระบวนการนี้ใช้เวลาหลายปี

more in อะไรทำให้เชลล์ แอ๊ดว้านซ์ เป็นน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมกับรถจักรยานยนต์ของคุณ

ความร่วมมือทางเทคนิคของเชลล์กับดูคาติ คอร์เซ่

เมื่อการทดสอบบนท้องถนนทั่วไปเสร็จสิ้น น้ำมันเครื่องเชลล์ต้องเผชิญการทดสอบแสนทรหดขั้นสุดท้ายบนสนามแข่ง

การทดสอบในห้องทดลอง

น้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนต์ 4 จังหวะ และ 2 จังหวะสูตรใหม่ ถูกประเมินขึ้นในห้องวิจัยของเชลล์ในภูมิภาคต่างๆ ของโลก ทั้งเยอรมนี ญี่ปุ่น ไทย และสหรัฐอเมริกา