เชลล์ และดูคาติเข้าร่วมการแข่งขันด้วยกันใน MotoGP ตั้งแต่ปี 2003 จบด้วยการที่ทีมได้โพเดียม และนักแข่ง, ทีม, ผู้ผลิต ได้รับรางวัลชนะเลิศในปี 2007 ในฤดูกาลนี้ เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปกับ Ducati Corse และ Pramac Racing

ดูคาติมีส่วนประกอบสำคัญในการแข่ง Superbike World Championship ตั้งแต่เริ่มในปี 1988 ฤดูกาลในปี 2014 ได้กลับมาร่วมมือกัน ซึ่งที่ผ่านมาเชลล์ได้ร่วมมือกับทีมอิตาลีและได้รับรางวัล World Superbike Riders’ Championship 6 ครั้ง และ World Superbike Manufacturers 9 ครั้ง ตลอดระยะเวลาที่ร่วมมือกันตั้งแต่ปี 1999

มองดูหน้าเพจดูคาติเหล่านี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเชลล์ให้คุณได้เห็นเบื้องหลังวิธีการพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันหล่อลื่นในสภาพแวดล้อมที่สุดขั้วในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ เพื่อประโยชน์แก่นักขับขี่ทั่วโลก

นักแข่งดูคาติกำลังขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วสูงบนสนามยามค่ำคืน

ความร่วมมือทางเทคนิคกับดูคาติ

เชลล์นำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการแข่งขันมาพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-พาวเวอร์ และน้ำมันหล่อลื่น เชลล์ แอดวานซ์ สำหรับใช้บนท้องถนน เพื่อให้นักขับขี่ทั่วโลกได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้

ซึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมืออย่างต่อเนื่อง ด้วยเชลล์ตั้งเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง 100% ให้กับดูคาติในการเพิ่มพลังให้กับรถจักรยานยนต์อย่างเต็มที่

Andrew Greenall หัวหน้าโครงการ ความร่วมมือทางเทคนิค เชลล์ แอดวานซ์ กับดูคาติ
"ความร่วมมือทางเทคนิคของเชลล์กับดูคาติ คือส่วนผสมที่ประเมินค่ามิได้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงให้กับท้องถนน การทำงานของเรากับดูคาติใน MotoGP และซุปเปอร์ไบค์ ได้ให้การทดสอบที่วิเศษสุดกับน้ำมันเครื่องรถจักรยานยนต์เชลล์ แอดวานซ์ และน้ำมันเชื้อเพลิง เชลล์ วี-พาวเวอร์ ทำให้ถ่ายโอนนวัตกรรม และเทคโนโลยีจากสนามแข่งขันสู่ผลิตภัณฑ์บนท้องถนน

แก่นกลางแห่งความสัมพันธ์นี้คือความมุ่งมั่นทางด้านเทคโนโลยีที่มีร่วมกัน ดูคาติพัฒนาตำนานรถสำหรับการแข่งขัน และรถบนท้องถนน ในขณะที่เชลล์ทำงานเพื่อออกแบบน้ำมันเชื้อเพลิง และน้ำมันหล่อลื่นเพื่อประโยชน์ของผู้ขับขี่ทั่วโลก

เพิ่มเติมใน Motorists

เชลล์ และ ดูคาติ ใน MotoGP

เชลล์นำคุณสู่ข้อมูลทั้งหมดที่สำคัญของ MotoGP ประวัติ การแข่งขันของฤดูกาลนี้ และรถ Ducati Desmosedici GP

เชลล์ และ ดูคาติ ซ^เปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพ

เชลล์นำคุณสู่ข้อมูลที่สำคัญของซูเปอร์ ไบค์ ประวัติ การแข่งขันในฤดูกาลนี้ และ Ducati 1199 Panigale bike