เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

ให้ TLC กับรถของคุณ

เครื่องยนต์ที่ตั้งเครื่องมาอย่างดีจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมาก และทั้งหมดคือการดูแลรักษารถเป็นประจำ

 

ระฆังที่เขียน กก. ไว้ด้านหน้า

ทำให้เบาขึ้น

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทุกกิโลกรัมส่งผลกับประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของคุณ ดังนั้นทำให้ท้ายรถ และเบาะหลังของคุณไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็นที่เพิ่มน้ำหนักให้กับรถของคุณ (เช่น ไม้กอล์ฟ)

นาฬิกาบอกเวลา 12 นาฬิกา 10 นาที

คุณดับเครื่องหรือไม่?

การอยู่กับที่ แต่เครื่องยนต์ยังเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ หากคุณกำลังต่อคิวหรือรอบางคนมากกว่า 10 วินาที ดับเครื่องยนต์ของคุณ

 

ติดเกียร์

ง่ายใช่มั้ย

ยิ่งขับด้วยเกียร์ที่สูงขึ้น เครื่องยนต์จะยิ่งมีความเร็วลดลง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นควรเปลี่ยนเกียร์ตลอดเวลาเมื่อรถของคุณสามารถทำได้

 

รถกับกล่องด้านบน

ลูกค้าลื่น

เปิดหน้าต่างของคุณหรือซ้อนรถจักรยานยนต์ และบรรทุกกล่องไว้ด้านบน ส่งผลกระทบต่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณโดยการเพิ่มแรงดึงอากาศ การขับรถเร็วขึ้นทำให้เกิดแรงต้านของลมมากขึ้น ทำให้รถของคุณใช้น้ำมันมากขึ้น

สัญลักษณ์เกร็ดหิมะในรูปสี่เหลี่ยมพื้นผ้า

หากแบตเตอร์รี่ไม่หมดเร็ว จะไม่เจ็บปวด

หากแบตเตอร์รี่หมดเร็วจะเป็นการลดการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย เช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศ แต่ที่แย่ที่สุดคือแบตเตอร์รี่อยู่ในสภาพย่ำแย่ ดังนั้น ทำให้แบตเตอร์รี่ของคุณอยู่ในสภาพดีเสมอ 

 

เครื่องมือนำทางในรถแสดงการปักหมุดในแผนที่

เวลาคือทุกสิ่ง

การขับรถในสภาพจราจรดับเครื่อง-สตาร์ทบ่อย ส่งผลไม่ดีต่อการอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นหากคุณคือนักเดินทาง ควรหลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อคุณทำได้ และคุณจะสังเกตุได้ถึงการพัฒนาอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน

 

หน้าปัดสีเขียวบนพื้นหลังสีเหลือง

เปิดตาของคุณ

คิดล่วงหน้าเมื่อคุณกำลังขับรถ ควรขับช้าลงเมื่อเห็นไฟแดง ดีกว่าหยุดทันทีทันใด หรือเร่งเครื่องทันทีเมื่อคุณไปถึงฐานของภูเขา สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

 

หัวจ่ายน้ำมัน

กฎของน้ำมันเชื้อเพลิง

ไม่ใช่น้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมดจะเหมือนกัน น้ำมันที่ดีกว่าจะเผาไหม้ได้ดีกว่า และสามารถเพิ่มการประหยัดเชื้อเพลิงของคุณได้ ดังนั้นควรเลือกน้ำมันที่มีคุณภาพสูง 

 

ภาพยางรถยนต์

ยกหัวจ่ายขึ้น

การวัดลมยางไม่เพียงแค่ทำให้ปลอดภัย และมีอายุใช้งานยาวนานขึ้นเท่านั้น แต่จะช่วยลดแรงเสียดทานบนถนน และเพิ่มการประหยัดน้ำมันของคุณในภาพรวม

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

10 เทคนิคเพื่อความปลอดภัย

ปฏิบัติตามคำแนะนำของ Don Palmer และคุณจะสามารถขับรถได้ดียิ่งขึ้น

ดูแลรักษารถของคุณ

ยิ่งคุณดูแลรถของคุณได้ดีเท่าไหร่ รถจะดูแลคุณได้ดีเท่านั้น และทำให้คุณเพลิดเพลินในทุกการเดินทาง