เครื่องยนต์ 4 จังหวะ

ให้ TLC กับรถของคุณ

เครื่องยนต์ที่ตั้งเครื่องมาอย่างดีจะช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างมาก และทั้งหมดคือการดูแลรักษารถเป็นประจำ

 

ระฆังที่เขียน กก. ไว้ด้านหน้า

ทำให้เบาขึ้น

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทุกกิโลกรัมส่งผลกับประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงของคุณ ดังนั้นทำให้ท้ายรถ และเบาะหลังของคุณไม่มีสิ่งของที่ไม่จำเป็นที่เพิ่มน้ำหนักให้กับรถของคุณ (เช่น ไม้กอล์ฟ)

นาฬิกาบอกเวลา 12 นาฬิกา 10 นาที

คุณดับเครื่องหรือไม่?

การอยู่กับที่ แต่เครื่องยนต์ยังเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ หากคุณกำลังต่อคิวหรือรอบางคนมากกว่า 10 วินาที ดับเครื่องยนต์ของคุณ

 

ติดเกียร์

ง่ายใช่มั้ย

ยิ่งขับด้วยเกียร์ที่สูงขึ้น เครื่องยนต์จะยิ่งมีความเร็วลดลง และสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นควรเปลี่ยนเกียร์ตลอดเวลาเมื่อรถของคุณสามารถทำได้

 

รถกับกล่องด้านบน

ลูกค้าลื่น

เปิดหน้าต่างของคุณหรือซ้อนรถจักรยานยนต์ และบรรทุกกล่องไว้ด้านบน ส่งผลกระทบต่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงของคุณโดยการเพิ่มแรงดึงอากาศ การขับรถเร็วขึ้นทำให้เกิดแรงต้านของลมมากขึ้น ทำให้รถของคุณใช้น้ำมันมากขึ้น

สัญลักษณ์เกร็ดหิมะในรูปสี่เหลี่ยมพื้นผ้า

หากแบตเตอร์รี่ไม่หมดเร็ว จะไม่เจ็บปวด

หากแบตเตอร์รี่หมดเร็วจะเป็นการลดการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย เช่นเดียวกับเครื่องปรับอากาศ แต่ที่แย่ที่สุดคือแบตเตอร์รี่อยู่ในสภาพย่ำแย่ ดังนั้น ทำให้แบตเตอร์รี่ของคุณอยู่ในสภาพดีเสมอ 

 

เครื่องมือนำทางในรถแสดงการปักหมุดในแผนที่

เวลาคือทุกสิ่ง

การขับรถในสภาพจราจรดับเครื่อง-สตาร์ทบ่อย ส่งผลไม่ดีต่อการอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง ดังนั้นหากคุณคือนักเดินทาง ควรหลีกเลี่ยงชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อคุณทำได้ และคุณจะสังเกตุได้ถึงการพัฒนาอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน

 

หน้าปัดสีเขียวบนพื้นหลังสีเหลือง

เปิดตาของคุณ

คิดล่วงหน้าเมื่อคุณกำลังขับรถ ควรขับช้าลงเมื่อเห็นไฟแดง ดีกว่าหยุดทันทีทันใด หรือเร่งเครื่องทันทีเมื่อคุณไปถึงฐานของภูเขา สิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ ช่วยเพิ่มการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

 

หัวจ่ายน้ำมัน

กฎของน้ำมันเชื้อเพลิง

ไม่ใช่น้ำมันเชื้อเพลิงทั้งหมดจะเหมือนกัน น้ำมันที่ดีกว่าจะเผาไหม้ได้ดีกว่า และสามารถเพิ่มการประหยัดเชื้อเพลิงของคุณได้ ดังนั้นควรเลือกน้ำมันที่มีคุณภาพสูง 

 

ภาพยางรถยนต์

ยกหัวจ่ายขึ้น

การวัดลมยางไม่เพียงแค่ทำให้ปลอดภัย และมีอายุใช้งานยาวนานขึ้นเท่านั้น แต่จะช่วยลดแรงเสียดทานบนถนน และเพิ่มการประหยัดน้ำมันของคุณในภาพรวม

เพิ่มเติมใน Motorists

ดูแลรักษารถของคุณ

ยิ่งคุณดูแลรถของคุณได้ดีเท่าไหร่ รถจะดูแลคุณได้ดีเท่านั้น และทำให้คุณเพลิดเพลินในทุกการเดินทาง