ฉันมาที่นี่เพื่อรับมือกับบาร์เซโลนา และสำรวจเมืองที่สวยที่สุดในยามค่ำคืน ฉันรู้ว่าบาร์เซโลนาเป็นเมืองใหญ่ และมีชื่อเสียงเกี่ยวกับการทานอาหารมื้อดึก และบรรยากาศปาร์ตี้ แต่ฉันก็พร้อมสำหรับความท้าทาย ฉันมาที่จุดสูงสุดของบาร์เซโลนา บนยอดเขา Tibidabo 

ขับรถลงเขาชันที่คดเคี้ยว และสนุกสนานกลับเข้าเมือง หากใจกลางเมืองไม่ได้เรียกร้อง ฉันอาจจะมุ่งหน้าไปยังชายฝั่ง

จุดแรกคือที่ Antoni Gaudi’s Sagrada Familia. เป็นเวลาเกือบ 23.30 น. แล้ว แต่นักท่องเที่ยวยังคงเยี่ยมชมโบสถ์คาทอลิกที่มีชื่อเสียง ซึ่งก่อสร้างตั้งแต่ปี 1882 บาร์เซโลนา ในขณะนี้ตรงกันกับภาพสถาปัตยกรรม และรูปภาพสวยงาม ซึ่งเป็นจุดเด่นของเมืองที่อยู่ในคู่มือนักท่องเที่ยว

Catalan Extravagance

ฉันไปที่ Carrer de Provença หนึ่งในถนนที่กว้าง ตรง และยาวมาก ในย่าน Eixample ห่างไปไม่กี่ช่วงตึก ที่มุมด้านซ้ายคือ Passeig de Gràcia ถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงในบาร์เซโลนา ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นถนนที่แพงที่สุดในประเทศ ประกอบไปด้วยร้านค้าดีไซเนอร์มากมาย ร้านอาหาร และคาเฟ่ที่ยอดเยี่ยม และมีอาคารที่มีชื่อเสียงของเมือง ฉันช้าลง และอยู่ด้านนอกของอาคาร Gaudi อีกแห่งหนึ่ง ชื่อว่า Casa Mila ซึ่งมีชื่อเสียงของเมือง และมีปล่องไฟ Espanta Bruixes ที่สวยงาม

ไม่ต้องรีบไปไหน เพราะ casa Batlló อาคารอีกแห่งหนึ่งอยู่ด้านขวาไม่ห่างออกไปนัก เป็นเมืองที่มีม้านั่งมากมายด้านนอกอาคาร และม้านั่งเหล่านี้เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว กำลังจับกล้องเพื่อจับภาพใกล้ๆ และภาพมุมกว้าง ของ Batlló ชานระเบียงที่เหมือนกับหน้ากากสัตว์ และหลังคากระดูกสันหลังมังกร

ถนนสิ้นสุดลงที่จตุรัส Plaça de Cataluña และฉันทันเวลาพอดีที่จะชมแสงสีที่น้ำพุก่อนที่จะปิดตอนเที่ยงคืน 

ฉันกลับมาที่ la Rambla ถนนแห่งปาร์ตี้ที่มีชื่อเสียง มีทางเท้าที่กว้างตรงกลาง และมีวัยรุ่นกำลังเมาอยู่ พวกเขาไม่ได้ทำให้มันง่ายสำหรับฉัน แม้ว่ามันจะเป็นคืนวันอังคารที่เงียบสงบของสัปดาห์ ฝูงชนที่ร่าเริง ยิ้มแย้ม ถูกต้อนรับโดยร้านอาหารทาปาส บาร์ ที่นั่ง นักดนตรี ไม่มีใครแสดงอาการเหน็ดเหนื่อย

Liechtenstein ที่โอลิมปิก

ฉันไม่ได้จะชนะในตอนนี้ หากฉันทำได้ ฉันจะไปทางซ้าย ไปที่ Barri ย่านโกธิคอีกแห่งของบาร์เซโลนา นี่คือย่านที่เก่าที่สุดของเมือง และสวยที่สุดหากเดินชมในตอนกลางวัน ในตอนกลางคืน บรรยากาศค่อนข้างเงียบ และปราศจากผู้คน คุณสามารถชื่นชมความยิ่งใหญ่ของสถานที่ต่างๆ เช่น Plaça de Sant Jaume จตุรัสแห่งนี้เป็นสถานที่ตั้งของอาคารรัฐบาลที่สำคัญ แม้ในยุคโรมัน และในปัจจุบัน เป็นที่ตั้งของศาลากลาง Palau de la Generalitat (ที่นั่งของรัฐบาล Catalan)

ฉันใช้เวลาสัก 2-3 ชั่วโมง สำรวจถนนแคบๆ ของย่านนี้อย่างช้าๆ โดยมีเพียงคนเดินเท้าและตำรวจไม่กี่คน และออกไปริมน้ำที่เปลี่ยนภาพของบาร์เซโลนาเมื่อสักครู่อย่างสิ้นเชิง ในการที่จะไปที่นั่น ฉันขับรถรอบประติมากรรม Roy Lichtenstein ซึ่งสูง 20 เมตร หัวหน้าของบาร์เซโลนา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Gaudi และการแข่งขันกีฬาโอลิมปิด เพื่อให้เข้าใกล้ทะเลมากขึ้น ฉันขับขึ้น และลงไปตามนิ้วของเขาที่ชี้ไปในทะเล 

ความหวังสุดท้ายของฉันในเมืองนี้กลับมายังย่านโกธิคที่เงียบสงบ ฉันดึงตัวเองออกจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์บาร์เซโลนา ด้วย Via Laietana ตอนนี้เป็นเวลา 5.00น. ฉันดื่มด่ำกับความเงียบ ท่ามกลางอาคารที่เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ของเมืองกว่า 2,000 ปี ที่ผ่านมา ทันใดนั้น หมาตัวแรกของเช้าวันนี้ กำลังเดินเล่น “Buenos dias!” แค่นั้น! บาร์เซโลนาชนะใจฉันได้สบายๆ ด้วยความอบอุ่นของผู้คนท้องถิ่น ความสวยงามของสถาปัตยกรรม และคลื่นที่ชายหาด ฉันมีความสุขที่จะพ่ายแพ้

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

Bruges

ความคลาสสิคของเมือง Bruges เป็นที่รู้จักว่ามีถนน และทางเท้าขนาดเล็ก นักข่าวสายยานยนต์ Luke Ponsford ควรจะหาเส้นทางที่แตกเป็นเส้นเล็กๆ นี้ได้อย่างไร?

ลอนดอน

อ่านบทความของเราเพื่อค้นพบลอนดอน โลกที่อยู่ห่างจากความแออัดและถนนที่เชื่อมโยงล๊อคกัน