ทะเลสาปในที่ราบสูงสก็อตแลนด์

1 - ไปบนถนนสูง

กลาสโกว์ ไปยัง Applecross สก็อตแลนด์

การขับรถ 200 ไมล์ เริ่มต้นในกลาสโกว์ ผ่านที่ราบสูง และโผล่ไปยังชายฝั่งตะวันตกที่สวยงาม เป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยที่สุดในโลกจริงๆ จากความเงียบสงบของทะเลสาป Loch Lomond ไปยังพระราชวังของ Rannoch Moor และ Glencoe (Braveheart ของประเทศที่แท้จริง) ทัศนียภาพ และถนนที่กว้างใหญ่ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสำหรับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์

เส้นทางจากที่นี่ส่วนใหญ๋จะมุ่งไปทางตอนเหนือเพื่อไป Invergarry จากนั้นไปทางตะวันตกเพื่อไปยัง Kyle of Lochalsh และเส้นทางซิกแซกสุดท้ายเพื่อไปยัง Applecross ไฮไลท์ที่ไม่อาจปฏิเสธได้คือการขึ้นไปสูงถึง 926 เมตร Bealach na Bà หรือ "เส้นทางผ่านของฝูงวัว" ซึ่งมีเส้นทางผ่านทางภูเขาคาบสมุทร Applecross

ถนนระหว่างหุบเขากับทัศนียภาพที่สวยงาม

2 - Alpine Perfection

St Gotthard Pass, Switzerland

หากคุณกำลังขับรถไป หรือ ออกจากอิตาลี ในช่วงปลายฤดุใบไม้ผลิ, ฤดุร้อน หรือต้นฤดูใบไม้ร่วง และไม่สนใจอุโมงค์ fetid St Gotthard และไปยังภูเขาที่สวยที่สุดและเก่าแก่ที่สุดแทน มีทางโค้งคดเคี้ยวมากมายเพื่อเติมชีวิตชีวาให้กับการขับรถของคน ทัศนียภาพที่สวยงามดั่งนิยาย และอากาศบนภูเขาที่สดชื่อ เพลิดเพลินกับพิพิธภัณฑ์ และร้านอาหารที่ดี ที่ที่สามารถหยุดการเดินทางของคุณได้ การเดินทางในฤดูใบไม้ผลิ คุณจะได้ประสบการณ์เพิ่มเติมจากแสงแดดที่อบอุ่น ท้องฟ้าสีฟ้า และหิมะหนาสองข้างทางของถนน

ทะเล และสะพาน กับภาพเมืองที่สวยงามรอบๆ

3 - Wine Heaven to Green Hell

หุบเขา Mosel ไปยัง Nürburgring เยอรมนี

หุบเขา Mosel คือหนึ่งในพื้นที่ที่มีทัศนียภาพ และเก่าแก่ที่สุดในเยอรมนี หนึ่งในลำน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำไรน์ Mosel ยาวถึง 325 ไมล์ จาก Trier ไปยังเขตแดนเยอรมนี-ฝรั่งเศสผ่านหุบเขาสูงชัน รอบๆ เป็นไร่องุ่น และมีปราสาทเทพนิยายเป็นระยะๆ

Koblenz นั่งอยู่ที่จุดจบของแม่น้ำ Mosel และ ไรน์ และยังนับเป็นจุดที่ที่คุณควรเดินทางไป Nürburg (ระยะทาง 45ไมล์) และเส้นทางแข่งรถที่ไม่น่าเชื้อ Nürburgring มีชื่อเล่นคือ Green Hell ที่ล้อมรอบหมู่บ้าน เป็นถนนทางเดียว คุณสามารถไปถึง และขับสนามแข่งที่วิเศษสุดได้ทั้งหมด หรือเข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ และโรงแรมใหม่

ถนนสะอาดในภาพสวยงามรอบๆ

4 - Fantasy Island

The Mountain Course, Isle of Man

โปรแกรมสำหรับนักขี่จักรยานยนต์ ในทุกๆ เดือนพฤษภาคม Isle of Man’s Mountain Course จะจัดการแข่งขัน TT ที่เป็นตำนาน ด้วยระยะ 37 ไมล์ ถือเป็นการทดสอบความกล้าของนักแข่งรถจักรยานยนต์ทั่วโลก โชคดีที่คุณยังพอมีเวลาในการเพลิดเพลินทัศนียภาพแ ละภาพพาโนรามาภูเขาด้วยตาตนเอง มีคุณค่ามากที่หยุดอยู่ที่สนามแข่ง TT ที่มีชื่อเสียงใน Douglas และหยุดเพื่อดูนักแข่งที่วนรอบเร็วที่สุด ด้วยความเร็วเฉลี่ยมากกว่า 130mph

ถนนระหว่างภูเขา กับภาพธรรมชาติที่สวยงาม

5 - Far From the Madding Crowd

Col de Vence ตอนใต้ของฝรั่งเศส

เดินทาง 30 นาทีจากเมืองริมทะเลที่สวยงาม ชายหาด และแสงแดด Col de Vence ใน Alpes-Maritimes รอบหมู่บ้านบนภูเขาที่ที่คุณจะพบกับอาหารกลางวันแสนอร่อย พื้นถนนเป็นหิน และขับผ่านหลุม อุโมงค์มากมาย ในภูเขา ที่อยู่สูงมากกว่า 900 เมตร Col de Vence คือการขับที่น่าจดจำ ที่ให้ทัศนียภาพที่สวยงาม มองดู Côte d’Azur ในระยะไกล ไปทางใต้ เพื่อสำรวจเครือข่ายที่ไม่มีที่สิ้นสุดของถนนในภูเขา

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

การเดินทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

ติดตามซีรีย์ของเราในการเดินทางบนถนนที่ดีที่สุดของยุโรป เราขยายการค้นหาของเราไปสู่ทวีปอื่นๆ ทั่วโลก

คำเตือนพายุ

เราเดินทางไปยังสถานที่ที่ฝนตกมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ค้นพบถนนที่สวยที่สุดในยุโรป