ถนน Lysebotn ไม่ใช่ถนนที่ไปถึงง่าย มันคือส่วนหนึ่งของนอร์เวย์ที่ห่างไกล เปิดในปี 1984

Norse Mythology

เราเคยได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับการมีอยู่ของถนนเส้นนี้ แต่ในความเป็นจริงคือ มีเพียงไม่กี่คนที่เคยขับผ่าน 25.5 กม. (16 ไมล์) เส้นทางที่คดเคี้ยว เหมือนงู ผ่านภูเขา และก้อนหิน ที่ทำให้ภูมิประเทศขรุขระ ในทางตะวันตกเฉียงใต้ของนอร์เวย์ เรายืนยันว่าข่าวลือนี้เป็นจริง ถนน Lysebotn จริงๆ แล้วเป็นถนนที่แตก

นี่คือเหตุผลที่เราค่อยๆ ข้ามอุปสรรคที่อุโมงค์ Eurotunnel รถคันแรกกำลังต่อคิวเพื่อการข้ามครั้งแรกของวัน พระอาทิตย์ยังคงหลับใหล แต่พวกเราไม่มีเวลามากนัก หากเราไปถึง Hirtshals ทางตอนเหนือของเดนมาร์ก ทันเวลา เราจะมีเวลาในช่วงบ่ายไปที่ Kristiansand ในทางตอนใต้ของนอร์เวย์

ในที่สุด เรามาถึงฐานที่มั่นของเรา Høyfjellshotell ที่ Fidjeland ห่างจากถนน Lysebotn เพียง 5 กม.

โรงแรมตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับการเดินป่า เพราะมันเป็นฤดูกาลสำหรับสกี การแสวงหาความรู้ของเรามีพลังน้อยลง แต่ไม่ได้ตื่นเต้นน้อยลง เพลิดเพลินไปกับความตื่นเต้นของการขับรถบนถนนสายหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก

ถนนที่ซิกแซกในฉากธรรมชาติที่สวยงาม

Extreme Isolation

เครื่องหมายบอกทางสีเหลือง ทำหน้าที่เสมือนสัญญาณกลับบ้านให้กับผู้ที่แสวงบุญมาที่แห่งนี้ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโลก: Lysebotn นี่คือจุดเริ่มต้นของถนนที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการสถานีไฟฟ้า Tjodan จุดเริ่มต้นของการเดินทางไปที่หมู่บ้านใน Lysebotn ซึ่งเดินทางโดยเรือไปยังเมืองแห่งอารยธรรมใน Lysefjord จุดเริ่มต้นของสิ่งที่ได้มาสัมผัส

ค่อยๆ เริ่มไต่ขึ้นสู่ยอดเขา ถนนที่ข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชอุ่ม รอบๆ ตัวเราเต็มไปด้วยสีเขียวและสีเหลืองของใบไม้ ส่องแสงเป็นประกาย ในอากาศที่เย็นสบาย ฝูงวัวกำลังเดินผ่าน ทัศนียภาพที่สูงชัน เงามีการเคลื่อนไหวเหนือภาพวาด และภูผาก้อนหินตั้งตระหง่านเบื้องหน้า

เป็นสถานที่ที่เหมาะจะขับรถท่องเที่ยว ถนน Lysebotn ทดสอบทั้งคนขับ และเครื่องยนต์ ตั้งสติให้มั่นก่อนที่จะขึ้นไปบนที่ราบที่ไกลสุดตา และถนนที่คดเคี้ยวไปมา ก้อนหินถูกเคลื่อนย้ายมาตั้งที่นี่ข้างๆ ถนนตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง ถูกปกคลุมไปด้วยมอส และหญ้าสีเงิน ทำให้ที่นี่มีลักษณะขรุขระดั่งดาวพุธ

ในฤดูใบไม้ร่วง คุณจะสามารถนับจำนวนรถที่พบได้ด้วยจำนวนนิ้วในมือเดียว เช่นเดียวกับทุกครั้ง คุณขับด้วยความระมัดระวังในโค้งถัดไป หรือโค้งหักศอก วางตำแหน่งรถให้มองเห็นมากที่สุดและอยู่ในเลน

รถยนต์สีแดงบนถนนเรียบแม่น้ำ

ทำลายความเงียบ

ละสายตาออกจากโค้งสุดท้าย ถนน Lysebotn นำเราไปสู่ความน่าตื่นเต้นถัดไป อุโมงค์ความยาว 1.1 กม. ที่เจาะผ่านฐานของภูเขาที่หมุนได้ถึง 180 องศา เครื่องยนต์และไอเสียถูกเติมเต็มด้วยเสียงรอบข้าง ดวงตา และหูของคุณปรับสภาพเมื่อขับเข้าไปในที่มืดในเวลากลางวัน คุณออกจากพื้นของหุบเขาและถึงหมู่บ้านที่สงบแห่งหนึ่งของ Lysebotn

ดึงกลับออกมา และติดตามการเดินทางของเรา ซึ่งเป็นการเดินทางบนถนนครั้งหนึ่งในชีวิต ทิวทัศน์ของถนน Lysebotn ควรจะนำเสนอให้แก่โลกใบนี้ และคุณจะไม่มีทางดื่มด่ำความสวยงามนี้จริงๆ จนกว่าคุณจะได้มาสัมผัสที่นี่

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

การขับรถของซาตาน

ถนนแรลลี่ Targa Tasmania คือนรกของการขับรถ ประกาศว่าเป็น ‘Ultimate Tarmac Rally’ ทางด้านตะวันออกของออสเตรเลีย

คำเตือนพายุ

เราเดินทางไปยังสถานที่ที่ฝนตกมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ค้นพบถนนที่สวยที่สุดในยุโรป