แนวคิดที่เรียบง่ายสวยงาม: ขับรถไปยังถนนที่สวยที่สุดของโลกในวันที่ยาวนานที่สุดของปี คุณสามารถโต้แย้งเกี่ยวกับถนน และเวลาที่เริ่ม/สิ้นสุดได้ แต่ผมสงสัยว่าจะเอาชนะเส้นนี้ได้มั้ย : เส้นทาง 1 ของแคลิฟอร์เนีย ; วันที่ 21 มิถุนายน

หนีออกจากเมือง

ในวันที่ยาวนานที่สุดของปี จึงเริ่มได้เช้า เช้ามากๆ แต่ไม่ได้เช้าเท่ากับผม เวลาพระอาทิตย์ขึ้นอย่างเป็นทางการคือ 5.47น. แต่ผมพร้อมขับรถออกจากโรงแรม ความคิดตอนนี้คือออกจากเมืองให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ก่อนที่เมืองจะตื่นขึ้น

จุดหมายปลายทางของเรา Big Sur ระยะทาง 147 ไมล์ เป็นเมืองชายฝั่งตะวันตกที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นบ้านของเส้นทาง 1 ซึ่งเป็นเส้นทางแห่งชาติของอเมริกา 'สงวนไว้สำหรับทางหลวงที่โดดเด่น และเป็นจุดหมายปลายทางของพวกเขา'

Driving the Surf

เราไปที่อ่าว Half Moon ที่มีคนเล่นเซิร์ฟอยู่ด้านขวา มีท้องฟ้าสวยงามอยู่ด้านบน และถนนที่โล่งมาก เราขับผ่าน San Jose โดยผ่านประภาคาร Pigeon Point อย่างรวดเร็ว ที่มีความสูง 115 ฟุต ซึ่งสูงที่สุดในอเมริกา จุดที่เราวางแผนจะหยุดจุดถัดไปคือ ชายหาด Pebble ใน คาร์เมล ทางตอนใต้ของ มอนเทอร์รี่ ที่ที่มีการจัดแสดงรถ Concours D’Elegance ทุกปี และที่ที่สนามแข่งเก่าแก่อยู่ในป่า

แม้จะเป็นจุดแวะสุดท้าย และมีมุมมากมายสำหรับการถ่ายรูป ก็ยังเพิ่งเป็นเวลา 1 นาฬิกา เราหยุดที่มอนเทอร์รี่ เพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์ของชายหาด Pebble เราเดินทางต่อไปเพียง 30 ไมล์ จากชายหาดไปยัง Big Sur แต่ยังคงมีเวลากลางวันอีกอย่างน้อย 7 ชั่วโมง ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกที่เวลา 20.35น. อากาศดี และผมรู้ว่ามีเส้นทางที่ขยายต่อจากเส้นทาง 1 ไปทางใต้ของ Big Sur ที่เหมาะจะขับรถ

Sweet Sea Air

ด้วยความคิดที่เข้ามาในหัว ได้ขับรถลงไปทางแคบๆ บนถนนแอสฟัลต์ของเส้นขอบหน้าผา นี่อาจเป็นส่วนที่น่าทึ่งที่สุดของเส้นทางหลวงนี้ และรถยนต์รู้สึกเหมือนเป็นบ้านมากกว่าเคย ลงมาจากถนน

จากนั้น ราวกับว่าผมอยู่ในจังหวะของรถ Big Sur อยู่ไกลขึ้น และถึงเวลาที่จะเดินทางกลับ หยุดที่สะพาน Rocky Creek ที่สร้างขึ้นในปี 1932 ผมออกจากรถ และสูตรอากาศริ่มทะเล

ผมควรจะขับรถกลับ แต่บนถนนเส้นนี้ วันนี้ คงไม่มีใครว่าผมที่จะอยู่ที่นี่นานอีกหน่อย

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

B สำหรับการขี่จักรยานยนต์

B ยังสำหรับ B500 ใน Baden-Baden ประเทศเยอรมนี ผู้เขียน Geoff Hill ตัดสินใจว่าเป็นถนนที่ดีที่สุดสำหรับการขี่รถจักรยานยนต์ในยุโรปใช่หรือไม่

ขึ้นภูเขา

หากคุณชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เทือกเขาแอลป์ในสวิตเซอร์แลนด์มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ: สกี, สโนวบอร์ด, ขี่จักรยานภูเขา, ปีนเขา, ล่องแก่ง แต่เราทำในสิ่งที่แตกต่าง นักข่าวสายยานยนต์ James Mills ไปที่ Flüelapass