ในขณะที่รถคันแรกบินเหินขึ้นไปบนภูเขาผ่านเราไป เป็นที่แน่ชัดว่าชาวแทสมาเนียนมีความคิดที่ดี แสงไฟหน้าที่ร้อน, เครื่องยนต์ส่งเสียงดัง, ไอเสียที่พุ่งออกมา และตัวรถเอียงลงมา จากนั้นไปต่อกับเนินอีกหลายเนิน เสียงเชียร์จากผู้คนตรงกับเสียงของยางรถที่เบียดกับถนนอย่างรวดเร็ว Targa มาถึงแล้ว และชาวแทสมาเนียนรักสิ่งนี้

ปาร์ตี้ต้อนรับ

การแข่งขันวนรอบในเกาะ (ระยะทาง 222 ไมล์ จากตะวันออกไปตะวันตก, 190 ไมล์จากเหนือลงใต้) แผนกต้อนรับท้องถิ่นไม่ได้มีอะไรมากนัก

ผ่านใจกลางเมือง และหมู่บ้านในชนบท, ข้ามภูเขาที่แห้งแล้ง และป่า, ผ่านทะเลหรือทะเลสาปที่กว้างใหญ่, Targa มีทุกอย่างที่ให้นักแข่งรถสปอร์ต และรถคลาสสิคกว่า 300 คัน 

และพวกเราด้วย เราติดตามพวกเขาในทุกๆ เวที หรือเวทีที่อนุญาตให้ชม กระโดดเข้าไปในสนามผ่านทัศนียภาพที่งดงามของแทสมาเนีย ไม่ใช่ว่าการเริ่มต้นตอนตี 4 ในตอนเช้าจะเป็นสิ่งที่เลวร้าน การใช้ถนนทางหลวงของ Tassie ซึ่งไม่มีรถคันอื่น เป็นสิ่งที่ดีกว่ากาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ชอตซะอีก

ประวัติของการแข่งแรลลี่

สำหรับผู้ชม ความน่าสนใจของ Targa ไม่ใช่เพียงแค่ความหลากหลายของภูมิประเทศของแทสมาเนียเท่านั้น ความกล้าหาญของนักแข่งที่ไม่มีชื่อเสียง หรือดึงดูดนักแข่งที่มีชื่อเสียง เช่น อดีตแชมป์โลกการแข่งขัน World Rally Championship Alister McRae มีรถมากมายด้วย

Mark II Ford Escorts, 2.7 RS 911s และ Alfa GTV6s ได้เข้ามาแข่งที่นี่ก่อนที่คุณจะรู้มาหลายศตวรรษ เปรียบเทียบความแตกต่างในประสิทธิภาพของ Subaru Impreza WRX STis และ Mitsubishi Evos is stark และ ได้เป็นแนวคิดในการผลิตเครื่องยนต์ในปัจจุบัน เช่น Lamborghini Gallardo Superleggera หรือ Porsche 911 GT2

ลองจินตนาการด้วยตัวคุณเอง

บางถนนมีลมผ่านภูเขา ผ่านทางแคบตรงในทุ่งหญ้าสีส้มที่ถูกแผดเผา ในขณะที่เส้นทางเรียบชายฝั่งมีทัศนียภาพที่สวยงามเช่นเดียวกับที่อยู่ในภาพยนตร์ มันจะเหลือเชื่อที่จะขับรถในเหตุการณ์จริง และทำไมไม่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเงิน การแข่งขันของมือใหม่ เริ่มแข่งกันโดยใช้เวลา 3 วัน แทนที่จะ 5 วัน หรือ หากยังคงหลายวันอยู่ ยังมีการทัวร์ที่อนุญาตให้คุณขับรถในทุกสนามด้วยรถของคุณเอง โดยไม่มีนาฬิกาจับเวลาหรือค่าใช้จ่ายของผู้เชี่ยวชาญในการเตรียมความพร้อมของรถ

แต่หากคุณยังไม่พร้อม คุณสามารถเยี่ยมชมแทสมาเนียได้ พร้อมกับผู้คนที่ต้อนรับอย่างเป็นมิตร และอบอุ่น ภาพที่น่าจดจำของถนนเหล่านี้มีค่าที่จะส่งโปสการ์ดกลับบ้าน

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

ถนนสู่นอร์เวย์

บางคนอาจจะเคยได้ยิน บางคนอาจจะเคยขับไปแล้ว นักข่าวสายยานยนต์ James Mills เปิดเผยเส้นทางสวรรค์ที่เป็นความลับของถนน Lysebotn

คำเตือนพายุ

เราเดินทางไปยังสถานที่ที่ฝนตกมากที่สุดในสหราชอาณาจักร ค้นพบถนนที่สวยที่สุดในยุโรป