คุณเคยฝันถึงการทดลองขับรถเฟอร์รารี่สักครั้งหรือไม่   เคยคิดเกี่ยวกับความเย้ายวนใจ แสงแดด และมีชื่อเสียง ทั่วภูมิภาค Emilia-Romagna หรือไม่ เรามีอย่างแน่นอน และโชคดีสำหรับเราที่เฟอร์รารี่ยินดีให้ความช่วยเหลือ

สถานที่สำหรับการกิน : มอนทาน่า

 • ข้อควรจำ :   จองล่วงหน้า และร้านปิดตอนเที่ยงในวันสุดสัปดาห์
 • เทคนิค :  ใช้หน้าในหนังสือของมอนทาน่า และให้ผู้ที่มีชื่อเสียงเซ็นลงในผ้าเช็ดปากของร้านอาหาร 

ในขณะที่คุณนั่งอยู่ที่โต๊ะของเรา และพูดคุยเกี่ยวกับยามเย็นที่พิเศษ ความสนใจของคุณอาจจะอยู่ที่สิ่งที่ระลึกคลุมผนังไพน์อยู่ ในร้านอาหารสไตล์ชาเลต์ สวิส นี้ นักแข่งรถ, นักแข่งแรลลี่, นักแข่งรถจักรยานยนต์, ดาราภาพยนต์ และนักดนตรีในตำนาน ได้ร่วมลงนามที่นี่ เสิร์ฟอาหารอิตาลีทั่วไปตั้งแต่ปี 1967 ตอนนี้อยู่ในความดูแลของครอบครัว Paolucci

คุณแม่ Rosella มีความสามารถในการทำอาหาร ในขณะที่ Maurizio และลูกชาย Alberto ต้อนรับด้วยความอบอุ่น ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ความรู้สึกของคุณในการรับประทานอาหารเย็น ในสถานที่ที่นักแข่งเฟอร์รารี่ ฟอร์มูล่า วัน มาทานขนมปังเพื่อการขับรถสนามแข่งปลอดภัย Michael Schumacher ชอบมอนทาน่ามาก เขากล่าวว่า Rosella เปรียบเสมือนแม่ของเขาอีกคน

สถานที่ควรเรียนรู้ : พิพิธภัณฑ์เฟอร์รารี่

 • อย่าลืมกล้องของคุณ
 • เทคนิค :   เพื่อการศึกษาอย่างจริงจังควรจ่ายเงินสำหรับคำแนะนำทางเสียง

พบว่าคุณกำลังอยู่ในเมืองเฟอร์รารี่ จะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายหากไม่ได้เข้าไปในห้องภาพของเฟอร์รารี่ ศูนย์จัดแสดงประวัติของเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการ ภาพคน ซูเปอร์คาร์ และรถที่ใช้แข่งขัน เครื่องยนต์ฟอร์มูล่า วัน แขวนอยู่ตามผนัง ราวกับเป็นงานศิลปะ ทำให้จิตใจที่อยากรู้อยากเห็นเข้าใจวิวัฒนาการทางเทคนิคของกีฬา คุณจะพบกับส่วนที่เชลล์ได้ช่วย สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่ ให้ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทนักแข่งของ ฟอร์มูล่าวัน FIA ถึง 12 รางวัล และรางวัลชนะเลิศประเภทผู้ออกแแบบรถอีก 10 รางวัล คอยดูให้กล้องของคุณทำงานตลอดเวลาที่คุณจับภาพการตกแต่งรถทั่วไปของบริษัท

ร้านไหนที่ควรซื้อ : ร้านเฟอร์รารี่

 • ข้อควรจำ :   บางคนอาจจะต้องจ่ายด้วยบัตรเครดิต!
 • เทคนิค : ค้นหาข้อมูลออนไลน์ เตรียมรายการที่จะซื้อ และดูเฉพาะในรายการที่คุณต้องการ

เดินดูรอบๆ ร้านเฟอร์รารี่ใน มาราเนลโล ใช้เวลานานอย่างน่ากลัว แจ็คเก็ต, นาฬิกา, แล็ปท็อป, โทรศัพท์, หนังสือ, รองเท้า, แว่นกันแดด รายการของสารพัดของเฟอร์รารี่มีมากมาย อย่างไรก็ตาม ชิ้นโปรดของเราจะเป็นของสำหรับเด็ก รถ Ferrari F430 6 Volt คือรถขนาดย่อของเฟอร์รารี่ ใหม่ 8 ลูกสูบ บรรจุด้วยแบตเตอร์รี่ไฟฟ้า 6V ที่มีคันเร่ง และเบรคไฟฟ้า เช่นเดียวกับเกียร์เดินหน้า และถอยหลัง

นอกจากนี้ ยังมีของสะสมทางศิลปะ กล่องภาพถ่าย 6 กล่อง ที่เป็นภาพทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเฟอร์รารี่ในการแข่งมอเตอร์สปอร์ต ดูข้อมูลร้านเฟอร์รารี่เพิ่มเติมได้ใน store.ferrari.com

รถยนต์ซูเปอร์คาร์ เฟอร์รารี่ : Via Musso

 • ข้อควรจำ:  โชคดีที่จะได้เห็นรถยนต์เฟอร์รารี่ต้นแบบอนาคต
 • เทคนิค:  เข้าชมระหว่างวันธรรมดา ในช่วงเวลาที่โรงงานเปิด

ก่อนที่บริษัทรถยนต์จะผลิตรถยนต์โมเดลใหม่ วิศวกรจะทดสอบรถยนต์ต้นแบบบนถนนจริง และหากคุณรออยู่ที่ประตูของโรงงานที่ Via  Musso คุณอาจจะเจอกับรถคันหนึ่ง ที่เป็นสีดำเหมือนน้ำมัน และดูเหมือนจะปิดด้วยเทป และถุงขยะสีดำ ในขณะที่ไม่ได้สร้างรถยนต์ใหม่เพื่อใช้ในการทดสอบบนถนน รถที่ใช้ในการแข่ง และได้รางวัลจะถูกใช้เป็นรถยนต์ต้นแบบ โชคดี 

สำหรับการถ่ายรูป: Pista di Fiorano และประตูทางเข้าโรงงานเฟอร์รารี่

 • ข้อควรจำ: “Può farmi una foto, per cortesia?” ภาษาอิตาลี แปลว่า "คุณช่วยถ่ายรูปให้ฉันหน่อยได้มั้ย" 
 • เทคนิค :  ที่ทางออกของประตูโรงงาน สถานที่ต้อนรับผู้เข้าเยี่ยมชมจะมีการจัดแสดงรถเฟอร์รารี่ 

ประวัติการทดสอบรถเฟอร์รารี่ย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 1972 แต่เริ่มน้อยลงในปัจจุบันนี้ เนื่องจากมีกฎห้ามทดสอบรถยนต์ ฟอร์มูล่า วัน สำหรับการถ่ายรูป โพสท่าที่ประตูของ Via Dino Ferrari ซึ่งเป็นถนนที่เหมาะกับการถ่ายรูป และสำหรับภาพโปสการ์ดคลาสสิคที่เก็บภาพประวัติที่ประตูโรงงานเฟอร์รารี่ ให้ไปที่ Via Abetone Inferiore ที่ที่ มีเฟอร์รารี่สีเหลืองประดับอยู่ที่ทางเข้า

สำหรับการนอนหลับฝันดี : หมู่บ้านมาราเนลโล

 • ข้อควรจำ:  โรงแรมนี้ถือหุ้นบางส่วนโดยเฟอร์รารี่ และรูปแบบไม่ได้ลึกซึ้ง
 • เทคนิค :  อย่าลืมตรวจดูภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ลานตรงกลาง

โรงแรมขนาดใหญ่ และสีแดง เนื่องจากเป็นของเฟอร์รารี่ และซูเปอร์คาร์ที่ภาคภูมิใจ การขับรถไปยังใจกลางมาลาเนลโลสั้นๆ และนำเสนอสิ่งอำนวยความสะอาดที่คุณอาจต้องการ มี WIFI ให้ใช้ฟรี และอุปกรณ์ห้องน้ำเฟอร์รารี่, แต่น่าเศร้าที่ไม่มีรถเฟอร์รารี่ให้แขกใช้

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับหมู่บ้านมาราเนลโล

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

ขับรถไปกับ Vicky Butler-Henderson

Vicky Butler-Henderson คือพรีเซนเตอร์เกี่ยวกับยานยนต์ที่เป็นที่รู้จักทางทีวีมากที่สุด โดยได้ทำงานร่วมกับรายการแสดงยานยนต์ที่นิยมที่สุดใน UK

ขับรถตามความฝัน

ฟังผู้เชี่ยวชาญเล่าเกี่ยวกับการขับรถของพวกเขา และเลือกเส้นทางหรือปลายทางของคุณเอง