ถนนในหมู่บ้านแคบๆ

Michèle Mouton

ผู้บุกเบิกในการแข่งแรลลี่ เธอยังคงเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่ชนะการแข่งขัน World Rally Championship

"ฉันเลือก 2 การเดินทาง หนึ่งในรถยนต์ธรรมดา และอีกอันคือในรถแรลลี่ ในรถยนต์ทั่วไป ขับเคลื่อน 4 ล้อ ฉันเลือกที่เคนยา เพราะมันพิเศษสำหรับฉัน ฉันชอบทัศนียภาพ และผู้คน ทัศนียภาพที่สวยงาม และคุณจะพบกับสัตว์มากมาย

ในรถแรลลี่ จะเป็นที่สวีเดน ฉันชอบความรู้สึกที่รถอยู่บนหิมะ เหมือนการเต้นบัลเลต์ และฉันเลือกรถแรลลี่ทันสมัย ฉันไม่เคยลองสักครั้ง ฉันขับ Quattro มาตลอดชีวิต คงจะดีถ้าได้เปลี่ยน

Giuliano Pavone

นักข่าวสายยานยนต์ชาวอิตาลี เพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวในบ้านเกิดของเขา

"โอ พระเจ้าของรถ ส่ง Citroën DS มาให้ผม ผมรู้ว่าผมมีเครื่องยนต์รุ่นล่าสุด แต่ความฝันในวัยเด็กของผมมีค่าสำหรับผม ให้เวลาผม 24 ชั่วโมง ในวันที่สวยงามเดือนกันยายน และปล่อยผมไว้ในที่ไหนก็ได้ใน Puglia ประเทศบ้านเกิด

ปล่อยให้ผมนั่งในเบาะนุ่มๆ ขนาดใหญ่ ลดหน้าต่างลง และสูดกลิ่นของรถคลาสสิก ผมจะขับช้าๆ คุมพวงมาลัยหลบหลีกสิ่งต่างๆ ด้วยมือข้างขวา แขนข้างซ้ายของผมวางไว้บนหน้าต่างปะทะกับสายลม

Vicki Butler-Henderson

เส้นทางเลือกโดยพรีเซนเตอร์ของ Fifth Gear คือรักในหัวใจของเธอ

"การขับรถของฉันนำฉันไปฟาร์ม Hertfordshire ที่ๆ ฉันเติบโตขึ้น และพ่อแม่ของฉันอาศัยอยู่ เพื่อนของฉันมีเพียงรถยนต์ที่ฉันรู้จักดี นั่นคือ Honda S2000 ตลอดเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ฉันขับมันมามากกว่า 100,000 ไมล์ ฉันจะรู้สึกไม่ซื่อสัตย์ถ้าไปเลือกสิ่งอื่น

การเดินทางที่น่าจดจำของฉันอยู่ในช่วงกลางคืน พระจันทร์เต็มดวง และท้องฟ้าโปร่งไร้ก้อนเมฆ ฉันมีหลังคาที่พับเก็บอยู่เพื่อเพิ่มความรู้สึกของฉันด้วย

Richard Meaden

นักข่าวสายยานยนต์ได้ขับรถบนถนนที่ท้าทาย และดีที่สุดในโลก

"ผมเลือกที่ที่ผมเชื่อว่าน่าตื่นเต้นที่สุดในโลก ระยะทาง 12.42 ไมล์ การปืนเขา Pikes Peak International Hill Climb course เป็นเอกลักษณ์ในหลายๆ เรื่อง ถนนที่น่าทึ่งนี้เปลี่ยนจากถนนยางมะตอยไปถนนลูกรังสลับไปมา ตลอดการไต่ไปบนยอดเขาสูง 14,110 ฟุต ของ Pikes Peak เห็นได้ชัดเจนว่าถนนเส้นนี้รุนแรงเช่นนี้สมควรจะต้องใช้รถที่รุนแรงเช่นเดียวกัน นี่คือเหตุผลที่ผมเลือกคันเดิมที่ผมเคยใช้ในกิจกรรมที่แล้ว PVA-06 open-wheel racer"

ถนนเส้นเล็กๆ ในภูเขา

Allan McNish

หลังจากประสบความสำเร็จในเดือนมิถุนายน ชาวสก็อตคนนี้ได้รับรางวัล Le Mans ถึง 3 ครั้ง

"ผมจับรถจักรยานยนต์อันเป็นที่รัก เช่นเดียวกับที่ผมรักบ้านเกิด สก็อตแลนด์ ดังนั้นผมจะต้องขี่มันทั่วสก็อตแลนด์ คุณคงไม่คาดหวังว่าชาวสก็อตจะเลือกสถานที่ใดในโลกใช่หรือไม่?

การขี่รถจักรยานยนต์เป็นเพียงเวลาเดียวที่คุณสามารถทิ้งทุกสิ่งไว้ข้างหลัง และทำให้สมองคุณปลอดโปร่ง คุณไม่ต้องมีโทรศัพท์ ไม่มีอีเมลหรืออินเทอร์เน็ต ไม่มีผู้โดยสาร มีเพียงแค่คุณ กับความคิดภายในหัวในหมวกกันน๊อคของคุณ เครื่องยนต์เชื่อฟังคุณทุกในคำสั่ง

ถนนที่ได้รับการดูแลรักษาอย่างดีท่ามกลางต้นไม้

Andrea Forni

การออกแบบ และเทคนิคของดูคาติยังคงเป็นของจริงไปยังเส้นทางที่เขาต้องการจะไปตั้งแต่สมัยในวัยเด็ก

"ผมต้องเลือกถนนที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตตั้งแต่ผมเริ่มขี่รถจักรยานยนต์ตั้งแต่อายุ 16 ปี บนแผนที่ถนนในอิตาลี เป็นที่รู้จักในนาม 'Strada Statale N° 65 del passo della Futa'. สำหรับนักบิด ถนนเส้นนี้คือตำนาน

ถนนเส้นนี้เชื่อม Bologna และ Florence ไปทางซ้ายผ่าน Apennines of Tuscany และ Emilia. ผมไม่สามารถทำได้หากปิดตา นี่คือสิ่งที่คุณได้รับหลังจากการขี่จักรยานยนต์กว่า 20 ปี บนถนนเส้นเดิม และมันเป็นวิธีการที่แข็งแกร่งที่เก็บถนนที่เป็นตำนานส่วนนี้มากกว่าผม

เครื่องมือที่เป็นประโยชน์

เพิ่มเติมใน Motorists

ขับรถไปกับ Vicky Butler-Henderson

Vicky Butler-Henderson คือพรีเซนเตอร์เกี่ยวกับยานยนต์ที่เป็นที่รู้จักทางทีวีมากที่สุด โดยได้ทำงานร่วมกับรายการแสดงยานยนต์ที่นิยมที่สุดใน UK

Gary Inman - พายุทราย

เมื่อการขี่ที่ผจญภัย และสกปรก Gary Inman ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ข้ามทะเลทรายซาฮาร่า เขาไม่สนใจยางดอกยาง และความสะดวกสบายจากการล้มหลายครั้ง