คุณฐิติภา ลักษณพิสุทธิ์  ผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวเปิดงานวัน Bootcamp day
คุณฐิติภา ลักษณพิสุทธิ์ ผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวเปิดงานวัน Bootcamp day

หลังจากประกาศรับสมัครและแถลงข่าวเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ มีผู้สนใจจำนวนมากส่งไอเดียและผลงานต้นแบบเข้าร่วมประกวดในรูปแบบของคอนเทนต์ที่หลากหลายครอบคลุมทั้งกลุ่มของ Gamification ,E-Learning และ Animation โดยได้มีการคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบจำนวน 8 ทีม ทีมที่เข้ารอบทั้งหมดได้รับโอกาสในการเข้า Bootcamp เพื่อร่วมเวิร์คชอปในวันที่ 16 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา

บรรยากาศของงาน เริ่มต้นด้วยการต้อนรับทีมผู้เข้ารอบทั้ง 8 ทีมเข้าร่วมกิจกรรม Bootcamp โดยแต่ละทีมต่างมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพื่อคว้าชัยชนะในการพัฒนาคอนเทนต์เพื่อสร้างความตระหนักรู้เรื่องความปลอดภัยทางถนน

บรรยากาศการให้คำแนะนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมวัน Bootcamp day
บรรยากาศการให้คำแนะนำผู้เข้าร่วมกิจกรรมวัน Bootcamp day

ทุกทีมได้รับความรู้อย่างเข้มข้นจากผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายสาขา หนึ่งวันเต็มของกิจกรรมที่อัดแน่นไปด้วยข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะถูกนำไปใช้เพื่อการพัฒนาผลงาน เนื้อหาของเวิร์คชอปครอบคลุมตั้งแต่หลักการที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยบนท้องถนนและการฝึกฝนเรียนรู้ การใช้สื่อการเรียนรู้ที่จะดึงดูดความสนใจของเด็ก รวมถึงการเรียนรู้เทคนิคที่จำเป็นในการพัฒนาสื่อดิจิทัล

ปิดท้ายกิจกรรมด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยสีสันและการแลกเปลี่ยนมุมมอง เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้นำเสนอแนวคิดและขอคำแนะนำจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาเพื่อเติมเต็มความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยทางถนน เพื่อสามารถที่จะนำไปใช้ในการพัฒนาชิ้นงานต่อไป กำหนดการส่งผลงานในรอบสุดท้ายคือ 6 พฤษภาคม โดยชิ้นงานที่เสร็จสิ้นสมบูรณ์จะถูกนำส่งให้คณะกรรมการตัดสินร่วมพิจารณาเพื่อเฟ้นหาผู้ชนะในวันที่ 14 พฤษภาคม 2562

มารอลุ้นกับกันการตัดสินผลงานในรอบสุดท้ายว่าใครจะเป็นผู้คว้ารางวัลไปครอง!