บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด โดย นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ (กลาง) นางสาวสิริวิภา ยุกตะฑัต ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น (ซ้าย) และ นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ขวา)                 เปิดตัว น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูงเชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือขับขี่เกิน 100,000 กม.
บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด โดย นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ (กลาง) นางสาวสิริวิภา ยุกตะฑัต ผู้จัดการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น (ซ้าย) และ นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ขวา) เปิดตัว น้ำมันเครื่องกึ่งสังเคราะห์คุณภาพสูงเชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หรือขับขี่เกิน 100,000 กม.

จากสถิติของกรมขนส่งทางบก (ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559) ประเทศไทยมีจำนวนรถยนต์สะสมทั้งหมด 15 ล้านคัน* เป็นรถยนต์ที่มีอายุการใช้งาน 10 ปีขึ้นไปมากกว่าร้อยละ 40  ซึ่งรถกลุ่มนี้อาจจะพบปัญหากับการเสื่อมสภาพของเครื่องยนต์ ดังเช่นการสึกหรอของเครื่องยนต์ การรั่วซึมของน้ำมันเครื่อง หรือ การรักษาความสะอาดภายในเครื่องยนต์ หากไม่ได้รับการดูแลและบำรุงรักษาที่เหมาะสม  ทำให้ผู้ขับขี่  มีความกังวลต่อความปลอดภัยในการขับขี่

“เชลล์มุ่งมั่นพัฒนาและมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงให้แก่ผู้บริโภคมาตลอด จนได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำอันดับหนึ่งของตลาดน้ำมันหล่อลื่นทั่วโลกประจำปี 2559 ติดต่อกันเป็นปีที่ 10 จาก ไคล์ แอนด์ คอมพานี (Kline & Company)** ซึ่งเป็นสถาบันด้านการวิจัยตลาดชั้นนำระดับโลก  สิ่งนี้คือความภูมิใจของเชลล์เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้นำประสบการณ์และความเชี่ยวชาญระดับโลกมาสู่ผู้บริโภคชาวไทยในรูปของผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงเสมอมา  การเปิดตัว เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ครั้งนี้ เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เราได้เลือกสรรเป็นพิเศษเนื่องในโอกาสที่เชลล์อยู่คู่กับคนไทยมาเป็นปีที่ 125  โดยผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยให้ผู้ที่ขับขี่รถเกิน 100,000 กิโลเมตร มั่นใจได้ว่า เครื่องยนต์จะได้รับการดูแลเป็นพิเศษเพื่อการขับขี่ที่มั่นใจและปลอดภัย” นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าว

ผลวิจัยสำรวจพฤติกรรมของผู้ขับขี่ที่ใช้รถยนต์ที่มีอายุการใช้งานมายาวนาน พบว่ามีความผูกพันกับรถยนต์เสมือนรถคู่ใจ อยากดูแลเป็นพิเศษเพื่อจะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ โดยพวกเขาตระหนักถึงปัญหาของเครื่องยนต์ ทั้งเรื่องการสึกหรอที่เพิ่มขึ้น สมรรถนะที่ลดลง การรั่วซึมของน้ำมันเครื่องหรือแม้แต่เครื่องยนต์ที่มีคราบสกปรกติดแน่น จึงต้องการการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ที่มากเป็นพิเศษ

“เชลล์คาดการณ์ว่ารถกลุ่มที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนานจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ จึงได้คิดค้นเทคโนโลยีใหม่ Flexi Molecule (เฟล็กซี่โมเลกุล) ช่วยป้องกัน การสึกหรอได้ดีขึ้น 40%*** ผสานกับสารพิเศษ Active Seal Conditioning (แอคทีฟซีลคอนดิชันนิ่ง) ใน เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ให้การปกป้องซีลและการรั่วซึมของน้ำมันเครื่อง  ส่วน เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลนั้น มาพร้อมกับค่าความหนืดเบอร์ 50 ช่วยหล่อลื่นเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้งานหนัก เหมาะกับรถที่ใช้ในการขนส่ง การขับขี่ขึ้นทางลาดชัน ช่วยรักษาแรงอัดของเครื่องยนต์ให้มีกำลังเพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้น และลดอัตราการเล็ดลอดของน้ำมันเครื่องเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ลดการรั่วซึมของน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ เป็นแบรนด์เดียวที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับการขับขี่ที่ปลอดภัยตลอดการเดินทาง เราตั้งเป้าเพิ่มยอดขายน้ำมันเครื่องกลุ่มพรีเมี่ยมเพิ่มขึ้น 50% ภายในสิ้นปีนี้” คุณวีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ฝ่ายการตลาด ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด  กล่าว

ในโอกาสครบรอบ 125 ปีของเชลล์ประเทศไทย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของเชลล์ที่สรรหาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงมามอบให้ลูกค้าชาวไทยทุกกลุ่มและได้เตรียมการทำตลาดแบบ 360 องศาเพื่อสร้างความรับรู้ในวงกว้างสำหรับกลุ่มผู้ใช้รถที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยใช้ทั้งสื่อออนไลน์ และออฟไลน์ พร้อมเสริมความแข็งแกร่งทางช่องทางการจัดจำหน่าย ศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ พลัส ในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจรแอค และร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องที่ร่วมรายการทั่วประเทศ สำหรับราคาจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ขนาด 4 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน อยู่ที่ 955 บาท และขนาด 6 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลอยู่ที่ 1,025 บาท ซึ่งโปรโมชั่นส่งเสริมการขายช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ คือ ผู้ที่ซื้อหรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ รุ่นขนาด 4 ลิตร และ 6 ลิตร จะได้รับฟรีอีก 1 ลิตร ทันทีที่ศูนย์เปลี่ยนถ่ายหรือร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม 2560 นอกจากนี้ ผู้ซื้อผลิตภัณฑ์ เชลล์ เฮลิกส์ ไฮไมล์เลจ ยังมีสิทธิ์ได้รับการรับประกันเครื่องยนต์ ซึ่งเชลล์ เฮลิกส์ ได้ริเริ่มขึ้นเป็นรายแรกอีกด้วย เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับเจ้าของรถ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.shell.co.th หรือโทร. 0-2206-5453


สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

สุดารัตน์ พีตกานนท์
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด
โทรศัพท์: +662 262 7839
อีเมล: Sudarat.peetakanont@shell.com
                                       

ศรายุธ อินทรโฆษิต
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย
โทรศัพท์: +66 2 627 3501 ext. 107
อีเมล:  sintarakosit@hkstrategies.com


*จากสถิติของกรมขนส่งทางบก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 จำนวนรถยนต์ประเภท รย.1 – รย. 3
**จากรายงาน Kline & Company 2016
***ตามผลการทดสอบเครื่องยนต์ Sequence IVA โดยเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API SN และผลการทดสอบเครื่องยนต์ OM646LA โดยเปรียบเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน ACEA A3/B4