เชลล์ เตรียมจัดเทศกาล Make the Future ครั้งแรกในเอเชียที่สิงคโปร์ เพื่อนำเสนอแนวคิดและนวัตกรรมสุดล้ำด้านพลังงาน รวมไปถึงการจัดเวทีพูดคุยและอภิปรายเพื่อร่วมกันหาแนวทางรับมือกับความท้าทายด้านพลังงานของโลก เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ฟรี โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2560 ที่ Changi Exhibition Centre

เทศกาล Make the Future ประเทศสิงคโปร์ ประกอบด้วยนิทรรศการ interactive สามโซน ได้แก่ Our Energy Future, On the Move และ Live, Work, Play โดยผู้เข้าชมนิทรรศการแต่ละโซนจะได้รับรู้ข้อมูลของสถานการณ์พลังงานในปัจจุบันและความเป็นไปได้ของพลังงานที่จะนำไปใช้ในอนาคต นับตั้งแต่พลังงานหมุนเวียน ไปจนถึงก๊าซธรรมชาติและเทคโนโลยีคาร์บอนต่ำ เป็นการเรียนรู้จากความคิดสุดล้ำที่เกิดขึ้นในทั่วเอเชีย และร่วมพูดคุยใกล้ชิดกับเซเลบริตี้ชื่อดังติดหน้าเวที

กิจกรรมและประสบการณ์มากมายที่ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัส:

  • เข้าชมการแข่งขัน เชลล์ อีโค-มาราธอน จากทีมนักเรียน นักศึกษากว่า 120 ทีม จากหลากหลายประเทศรวมถึงนักศึกษาไทยจำนวน 6 ทีมที่จะเข้าร่วมแข่งขันออกแบบและสร้างรถที่ประหยัดพลังงานมากที่สุด พร้อมลงสนามแข่งขันค้นหาสุดยอดนักขับรถประหยัดน้ำมันแห่งเอเชียอีกด้วย (Drivers’ World Championship Asia) 
  • สนุกสนานไปกับเครื่องกำเนิดพลังงาน Zorb ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมร่วมกันแข่งขันสร้างพลังงานไฟฟ้าให้ได้มากที่สุดเพียงแค่เคลื่อนไหวร่างกาย
  • รับชมสุดยอดนวัตกรรมประหยัดพลังงานกับ Shell Concept Car ที่มีการพัฒนาร่วมกับ Geo Technology และ Gordon Murray Design โดยตลอดอายุการใช้งาน จะช่วยลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงหลักถึงร้อยละ 34 ตลอดอายุการใช้งานเมื่อเทียบกับรถยนต์ซิตี้คาร์ทั่วไป
  • ร่วมสนุกกับการสร้างพลังงานผ่านเกมฟุตบอล โดยผู้เล่นเกมจะชาร์จเวลาจากการวิ่งไปบนแผ่น Pavegen (ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการสร้างพลังงานจากการเดินและวิ่ง) โดยต้องทำให้ได้เวลาที่มากที่สุดเพื่อใช้เวลาในการเตะฟุตบอลเข้าเป้าหมาย ผู้ชนะคือผู้ที่สามารถทำแต้มได้สูงสุดในระยะเวลาที่พวกเขาชาร์จขึ้นมาได้
  • เพลิดเพลินไปกับการแสดงดนตรีโดยนักร้องชาวสิงคโปร์ พร้อมพบกับดาวรุ่งระดับเอเชียอย่าง Nathan Hartono รวมไปถึงวงดนตรีท้องถิ่นอย่าง Take Two และ Disco Hue
  • พบกับการสาธิตนวัตกรรมใหม่อย่าง Gravity Light หลอดไฟฟ้าพลังงานจากแรงโน้มถ่วงของโลก พลังงานราคาถูกที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ เพื่อพัฒนาระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ชุมชนที่ยากจนที่สุดในโลก

Powering Progress Together เวทีสัมนาที่มีผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 100 คนมาร่วมพูดคุยและหารือกันเกี่ยวกับ “Cleaner Energy Moves Asia” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในภูมิภาคเอเชีย เป็นการกระตุ้นความคิดและเปิดการเจรจาหารือ โดยเน้นประเด็นของเรื่องของอนาคตและวิกฤติในเอเชียเป็นหลัก พร้อมทั้งปรับสมดุลระหว่างเศรษฐกิจที่เติบโตอย่างรวดเร็ว กับความต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นและเพื่อให้โลกน่าอยู่ตลอดไป

สำหรับการจัดเทศกาล Make the Future ประจำปี 2560 นี้ ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการการท่องเที่ยว กระทรวงศึกษาธิการ ศูนย์วิทยาศาสตร์สิงคโปร์และหน่วยงานกำกับด้านพลังงานของสิงค์โปร์

ผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงาน หรือมีข้อสงสัย สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.com.sg/makethefuturesg.

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:

สุดารัตน์ พีตกานนท์
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด
+662 262 7839/ Sudarat.peetakanont@shell.com

ญาดา สินธวะรัตน์
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย
+662 627 3501 ext. 213 ysintavarattana@hkstrategies.com