นายอัษฎา หะรินสุต ประธานกรรมการ บริษัท เชลล์แห่งประเทศ จำกัด กล่าวว่า “จากจำนวนประชากรโลกที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ทำให้อุปสงค์ด้านพลังงานพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว การจัดหาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติเริ่มไม่เพียงพอต่อความต้องการ เช่นเดียวกับประเทศไทยที่ต้องเผชิญกับความต้องการของพลังงานที่จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในอีก 15 ปีข้างหน้า การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยตอบรับกับความมั่นคงด้านพลังงาน สำหรับเชลล์การพัฒนาน้ำมันเครื่องที่มีคุณภาพสูง ช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงลง เช่น รถยนต์อีโคคาร์ รถยนต์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพด้านการประหยัดน้ำมันสูง ตอบโจทย์ความคล่องตัวในการเดินทางของคนเมือง จะเป็นอีกแนวทางหนึ่งในการประหยัดพลังงานของประเทศ

มร. ทรอย แช็ปแมน  กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และเกาหลีใต้ กล่าวว่า “ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเติบโตสูงในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะการขยายตัวของตลาดรถยนต์อีโคคาร์ ปัจจุบันมียอดสะสมรถอีโคคาร์โดยประมาณอยู่ที่ 3.5 แสนคัน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ตลาดอีโคคาร์ในประเทศไทยเป็นตลาดที่มีศักยภาพ ผู้ผลิตรถยนต์หลายๆ ค่ายเตรียมเปิดตัวอีโคคาร์รุ่นใหม่อีกหลายรุ่น คาดการณ์ว่าภายในปี 2558 แนวโน้มของตลาดอีโคคาร์โดยรวมน่าจะมีมากกว่า 1.2 ล้านคัน คิดเป็นปริมาณการใช้น้ำมันเครื่องกว่า 10 ล้านลิตรต่อปี จากแนวโน้มการขยายตัวของตลาดดังกล่าว เชลล์จึงได้คิดค้นและพัฒนาน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ HX8 0W-20  น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ สำหรับรถยนต์อีโคคาร์โดยเฉพาะ โดยประเทศไทยเป็นประเทศแรกในโลกที่เปิดตัวน้ำมันเครื่องประเภทนี้ พร้อมนำเสนอความคุ้มค่าถึง 3 ข้อให้กับผู้บริโภค 1. ขนาดบรรจุที่ปริมาณ 3 ลิตรต่อแกลลอน พอดีต่อการใช้น้ำมันในแต่ละครั้ง 2. ราคาที่คุ้มค่ากับคุณภาพน้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์ 790 บาทต่อแกลลอน 3. ช่องทางการบริการและจัดจำหน่ายที่สะดวกและรวดเร็ว พร้อมบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องแก่ลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านศูนย์ Proserv ในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ที่มีอยู่กว่า 380 แห่ง ศูนย์บริการครบวงจร A.C.T และร้านจำหน่ายน้ำมันเครื่องที่มีมากกว่า 16,000 ทั่วประเทศ โดยเชลล์ยังเสริมไลน์น้ำมันเครื่องเกรดสังเคราะห์แท้ด้วยอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ คือ เชลล์ เฮลิกส์ HX8 5W-40 ให้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งกับลูกค้าที่มองหาน้ำมันเครื่องคุณภาพสูงอีกด้วย

“เราคาดหวังว่า น้ำมันเครื่องเชลล์ เฮลิกส์ HX8 0W-20 จะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ใช้รถอีโคคาร์ เช่นเดียวกับกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นอื่นๆ ของเชลล์ เห็นได้จากผลประกอบการน้ำมันหล่อลื่นของเชลล์ใน 2 ไตรมาสแรกของปี 2556 ที่ผ่านมา มียอดการขายเติบโตขึ้น 2% ซึ่งทำได้ดีกว่าตลาดในภาพรวม การเปิดตัวเชลล์ เฮลิกส์ ทั้งสองผลิตภัณฑ์นี้จะมาเสริมทัพความแข็งแกร่งของผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องเชลล์กลุ่มสังเคราะห์ให้ครบถ้วนทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มได้ดียิ่งขึ้น” มร. แช็ปแมน กล่าวสรุป

###

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ: เวิรฟ

สสินี ทองเพิ่ม (ลูกกวาด) โทร. 02-204-8242,081-924-3122 อีเมล sasinee.thongperm@vervethailand.com

ปิ่นจาวี เหรียญโมรา (ปิ่น) โทร. 02-204-8231, 089-233-0922 อีเมล pinjavee.rienmora@vervethailand.com

ณัฏฐนันท์ วนิชชานันท์ (เปิ้ล) โทร. 02-204-8226, 083-019-0210 อีเมล nattianan.vanichchanant@vervethailand.com