“เอกลักษณ์อย่างหนึ่งเกี่ยวกับความพิการและแนวคิดด้านความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่งเดียวคือไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาแบบครอบจักรวาลเด็ดขาด วิธีหนึ่งอาจได้ผลคนหนึ่ง แต่อาจไม่สามารถนำมาใช้ได้กับคนอื่นได้เสมอไป"

Andy Kneen ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลสำหรับส่วนงานก๊าซในฝ่ายงานโครงการและเทคโนโลยี และประธานเครือข่าย enABLE ในเนเธอร์แลนด์
Andy Kneen เดินและพูดโทรศัพท์ที่สำนักงานของเชลล์
Andy ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน หลังจากเข้ารับการผ่าตัดและฟื้นฟูร่างกายเป็นเวลานาน 2 ปี เขารู้สึกพร้อมที่จะหางานทำ

การสนับสนุนมากมายรออยู่

เพื่อสนับสนุนพนักงานที่มีความบกพร่องทางร่างกายของเรา เรามีเครือข่ายภายในองค์กรมากมายสำหรับให้การสนับสนุน ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือเครือข่าย enABLE Network. เครือข่ายนี้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2005 ในสหราชอาณาจักร และปัจจุบันมี 6 สาขาทั่วโลก ได้แก่ ในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา แคนาดา และบราซิล

เครือข่าย enABLE มอบเวทีที่เปิดกว้างให้แก่ผู้พิการและผู้ที่มีความเกี่ยวข้องกับผู้พิการเข้ามามีส่วนร่วมและแบ่งปันประสบการณ์ เครือข่ายจะสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับความยากลำบากต่าง ๆ ที่ผู้พิการต้องเผชิญผ่านการพูดคุยกันอย่างเปิดอก เพื่อให้ผู้จัดการสายงานและเพื่อนร่วมงานมีความรู้และช่วยส่งเสริมการเติบโตในสถานที่ทำงานได้ เครือข่ายนี้จะช่วยให้พนักงานที่มีความบกพร่องทางร่างกายมีโอกาสปรับปรุงสภาพแวดล้อมและกระบวนการการทำงานเพื่อให้บริษัทรวมเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น

การสร้างเวทีสำหรับพูดคุยนี้สำคัญต่อการส่งเสริมความร่วมมือแบบเปิดเผยซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นในการช่วยให้พนักงานที่มีความพิการก้าวหน้า

“ผมได้รับแต่การสนับสนุนและความช่วยเหลือ การเปิดเผยเป็นสิ่งที่สำคัญจริง ๆ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการยอมรับ"

Thobile Mkhize ที่ปรึกษาทางการเงินธุรกิจค้าปลีก

เปิดเผยเพื่อแบ่งปัน

การบอกเรื่องความพิการแก่เพื่อนร่วมงานยังคงเป็นหนึ่งในอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่พนักงานต้องเผชิญในสถานที่ทำงาน ไม่ว่าการเลือกปฏิบัตินั้นจะเป็นไปในทางบวกหรือลบ ความกลัวที่จะเปิดใจกับเพื่อนร่วมงานนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ เราส่งเสริมให้มีการเปิดเผยเกี่ยวกับความพิการของตนเองและมอบหนทางพนักงานของเราบอกเล่าปัญหาของตัวเองเพื่อให้เราสามารถช่วยกำจัดปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้นออกไปได้ เราเชื่อมั่นในความซื่อสัตย์ คุณธรรม และการให้เกียรติผู้อื่น

ทั้งหมดนี้จะช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่เปิดเผยและร่วมมืออย่างแท้จริง ซึ่งเป็นประโยชน์แก่พนักงานเชลล์ทั้งหมด

“เชลล์เป็นบริษัทแรกที่ติดต่อกลับมา ตอนนั้นผมยังนั่งรถเข็นอยู่เลย แต่พวกเขาพูดชัดเจนว่าเรื่องนี้ไม่เป็นปัญหา ผมมีประสบการณ์ที่ดีอย่างมากในการสมัครงานและนั่นเป็นเหตุผลที่ผมทำงานที่นี่ เชลล์ให้ความช่วยเหลือผมอย่างมากแล้วก็สร้างความประทับใจแรกที่ดีให้กับผม"

Andy Kneen ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลสำหรับส่วนงานก๊าซในฝ่ายงานโครงการและเทคโนโลยี

โอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับทุกคุณ

ทีมความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่งเดียว (D&I) ของเชลล์มีความภาคภูมิใจในการส่งเสริมโอกาสที่เท่าเทียมกันสำหรับพนักงานที่มีความพิการ ความมุ่งมั่นนี้เองที่ดึงดูด Andy Kneen ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลสำหรับส่วนงานก๊าซในฝ่ายงานโครงการและเทคโนโลยี ให้เข้ามาร่วมงานในองค์กร

Andy ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่นานหลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย หลังจากฟื้นฟูร่างกายมา 2 ปี เขารู้สึกพร้อมที่จะเริ่มหางานทำ

หลังจากนั้นไม่กี่ปี Andy ต้องการตอบแทนสังคม ดังนั้นในปี 2005 เขาได้เข้าร่วมเครือข่าย enABLE Network ในสหราชอาณาจักร ซึ่งในเวลานั้นเป็นเพียงแค่กลุ่มพนักงานเล็ก ๆ ที่มารวมกันเพื่อพูดคุยประเด็นปัญหาเรื่องความพิการในสถานที่ทำงาน

จนมาถึงปัจจุบัน enABLE Network มีทั้งหมด 6 เครือข่ายทั่วโลก รวมทั้งในสหราชอาณาจักร เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา แคนาดา และบราซิล

“เราใช้เครือข่ายดังกล่าวสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความพิการและความบกพร่องประเภทต่าง ๆ เครือข่ายนี้ทำให้เรามีอำนาจในการเจรจาต่อรองกับองค์กรและทำให้สภาพแวดล้อมการทำงานมีความเป็นหนึ่งเดียวมากขึ้น

สำหรับ Andy แล้ว นี่เป็นโอกาสที่จะตอบแทนสังคม และสำหรับเชลล์ เครือข่ายนี้เป็นโอกาสสำหรับสร้างสภาพแวดล้อมที่จะช่วยให้ทุกคนดึงศักยภาพสูงสุดของตัวเองออกมา

สร้างอาชีพการงานที่ประสบความสำเร็จสำหรับพนักงานที่มีความพิการ

ที่เชลล์เราตระหนักถึงความสามารถของพนักงาน

ความเชื่อนี้เป็นรากฐานของเราในการทำงานร่วมกับพนักงานที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ซึ่งช่วยให้พนักงานได้ใช้ศักยภาพสูงสุดที่ตนเองมี

FAQs

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในร่วมงานกับเรา

มุมมองของผู้หญิง

ฟังเรื่องราวจากผู้หญิงบางส่วนที่สร้างความเปลี่ยนแปลงที่เชลล์และเรียนรู้ว่าพวกเธอพัฒนาอาชีพและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสถานที่ทำงานได้อย่างไร

การนำวัฒนธรรมต่าง ๆ มาอยู่ร่วมกัน

ผู้มีความสามารถในปัจจุบันมีความหลากหลายกว่าแต่ก่อน ดังนั้นการมีสภาพแวดล้อมในทำงานแบบรวมเป็นหนึ่งเดียวจึงเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างสรรค์ พัฒนา และคงรักษาผู้ที่มีความสามารถเหล่านั้นเอาไว้