ใต้มหาสมุทรของโลก ในท้องน้ำที่มีความลึกตั้งแต่ไม่กี่ร้อยเมตรไปจนถึงหลายพันเมตร เป็นแหล่งน้ำมันและก๊าซธรรมชาติปริมาณมหาศาลที่มีศักยภาพในการกระตุ้นการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและมีบทบาทสำคัญในโครงสร้างพลังงานในอนาคต

อุณหภูมิจุดเยือกแข็ง แรงดันน้ำสูงเป็นพิเศษ และความมืดสนิท ทุกสิ่งทุกอย่างนี้ทำให้การผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติจากเขตน้ำลึกถือเป็นความท้าทายทางเทคนิคที่ยิ่งใหญ่ เราได้ผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้และประสบความสำเร็จที่ทำได้อย่างปลอดภัยเพื่อปลดล็อกทรัพยากรเหล่านี้มาใช้เพื่อตอบสนองความต้องการของโลก

เชลล์มีประสบการณ์หลายสิบปีในการพัฒนาและการดำเนินงานโครงการเขตน้ำลึกที่มีโครงการใหญ่มากกว่า 20 โครงการดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน และมีโครงการที่สำคัญใหม่ ๆ อยู่ระหว่างการพัฒนา โครงการเขตน้ำลึกของเราขยายจากอ่าวเม็กซิโก ไปจนถึงทะเลจีน จากชายฝั่งนอร์เวย์ ไปจนถึงน่านน้ำนอกชายฝั่งไนจีเรีย

อ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาชนะความท้าทายในโครงการเขตน้ำลึกของเรา

ผลประโยชน์ท้องถิ่น

เราทำงานร่วมกับผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณโครงการดำเนินงานของเราและมอบผลประโยชน์แก่ชุมชนที่อาศัยอยู่บนชายฝั่ง โครงการของเราทำสัญญากับซัพพลายเออร์ท้องถิ่นและกระตุ้นการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมสนับสนุน เช่น เรือและวัตถุดิบ ตัวอย่างเช่น ในบราซิลและไนจีเรีย เราช่วยสร้างวิศวกรน้ำมันและก๊าซรุ่นแรกของประเทศ ในมาเลเซีย เราร่วมมือกับหน่วยงานท้องถิ่นสนับสนุนโครงการฝึกอบรมเพื่อให้การรับรองช่างเชื่อมที่เป็นที่ต้องการมากในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุมชนท้องถิ่นที่อยู่ใกล้กับแหล่งปฏิบัติการเขตน้ำลึกของเรา

พนักงานทำงานบนแท่นขุดเจาะพร้อมเครื่องแบบชุดป้องกันความปลอดภัยเต็มรูปแบบ

ปลอดภัยไว้ก่อน

สถานที่ดำเนินการของเราทุกแห่ง รวมที่อยู่ใต้พื้นผิวมหาสมุทร ความปลอดภัยถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับเรา หลุมขุดเจาะทั้งหมดของเชลล์ในเขตน้ำลึกต้องเป็นไปตามมาตรฐานการออกแบบและการก่อสร้างที่เข้มงวด วิศวกรที่ผ่านการฝึกอบรมเป็นเวลายาวนานหลายปีเป็นผู้ขุดเจาะและดูแลหลุมเหล่านี้จนเสร็จสมบูรณ์ เราใช้ตัวเซ็นเซอร์ขั้นสูงในการตรวจสอบหลุมขุดเจาะเขตน้ำลึกแบบเรียลไทม์ระหว่างการดำเนินการ เทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยให้วิศวกรที่อยู่ในศูนย์ปฏิบัติการบนชายฝั่งสามารถระบุความเสี่ยงที่เป็นไปได้และตอบสนองได้ในทันที

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยในเขตน้ำลึก

โครงการเขตน้ำลึกของเรา

โครงการเขตน้ำลึกหลักของเราประกอบด้วย Perdido ในอ่าวเม็กซิโกซึ่งสร้างสถิติความลึกสำหรับแท่นขุดเจาะและผลิตน้ำมันนอกชายฝั่งที่ระดับ 2,450 เมตร (8,000 ฟุต)

เรายังเดินหน้าพัฒนา Stones ซึ่งเป็นแหล่งพัฒนาน้ำมันและก๊าซธรรมชาติเขตน้ำลึกพิเศษ ที่จะเป็นแท่นผลิตที่มีความลึกมากที่สุดในโลกใต้ระดับน้ำลึกกว่า 2,900 เมตร (9,500 ฟุต)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในพลังงานและนวัตกรรม

ก๊าซธรรมชาติ

เรามอบพลังงานกับชีวิตทั่วโลกด้วยก๊าซธรรมชาติซึ่งเป็นไฮโดรคาร์บอนเผาไหม้ที่สะอาดที่สุด